Đến thăm ngôi trường danh tiếng – trường Đại học Korea

명문고려대학교에 방문했습니다!

  • Đến thăm ngôi trường danh tiếng - trường đại học Korea

Đại học Korea nổi tiếng với ngành thể thao và là được biết đến là nơi xuất thân của rất nhiều nghệ sĩ trong giới giải trí.

Đại học Korea cũng là đối thủ xứng tầm của đại học Yonsei,

Để đến đại học Korea, đi tàu điện ngầm line số 6, xuống tại ga Đại học Korea sau đó đi bộ khoảng 1 phút. Hoăc có thể xuống tại ga Bauy sau đó đi bộ thêm 3 phút nữa.(Khi học tiếng tại trung tâm, mỗi cấp sẽ học tại một địa điểm khác nhau nên thời gian đi từ ga cũng sẽ khác nhau.)

Ảnh phía bên phải là tòa nhà chính mang phong cách châu Âu.

Có thể dùng từ to lớn, uy nghiêm để miêu tả về tòa nhà này. Trường không nằm chính giữa trung tâm thành phố Seoul mà thuộc khu vực phía đông nên xung quanh trường cũng không hề cảm thấy ồn ào. Toàn bộ khu vực xung quanh dù đi đến đâu cũng đều cảm nhận được một môi trường rất yên tĩnh, thoải mái.

Khu vực rộng lớn trước tòa nhà được biết đến rất nhiều như là một quảng trường trung tâm của ngôi trường này.

Cổng sau là cổng nằm trên đường mà các bạn học sinh đi tàu line số 6 xuống tại ga Bauy để đến trường.

어학당

  • Trung tâm ngôn ngữ

Trung tâm đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc trường đại học Korea được thành lập năm 1986. Hiện tại mỗi năm trung tâm đào tạo khoảng 3000 học viên. Khóa học tiếng Hàn chính quy của trung tâm được thực hiện chia thành 4 học kỳ trong 1 năm, mỗi học kỳ 10 tuần, mỗi tuần 5 ngày và mỗi ngày 4 tiếng.

Từ cấp 1 đến cấp 6 các bạn học sinh sẽ học theo giáo trình của đại học Korea. Những bạn đã hoàn thành cấp 6 có thể tiếp tục học lớp học nghiên cứu đặc biệt. Tại đây các bạn học sinh có thể học tập, tìm hiểu một cách chuyên môn về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội Hàn Quốc. Thời gian học của lớp nghiên cứu cũng giống như lớp học tiếng Hàn chính quy nhưng lớp sẽ chỉ được mở khi có nhiều hơn 7 người đăng ký.

Trung tâm đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc tại Đại học Korea không chỉ có khóa học chính quy mà mỗi năm nhà trường đều mở các khóa học ngắn hạn hay còn được gọi là “khóa học tập trung mùa hè” trong khoảng 4 tuần. Bên cạnh đó còn có “khóa học đặc biệt dành cho học sinh Nhật Bản”. Khóa học này là chương trình được tổ chức 3 lần trong 1 năm với thời gian mỗi khóa là 3 tuần. Tất nhiên trong những khóa học ngắn hạn mùa hè hay khóa dành cho học sinh Nhật Bản đều có chương trình trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, các bạn học sinh đều có cơ hội giao lưu với các bạn sinh viên người Hàn tại trường Korea.

Tất cả học sinh học khóa học chính quy của trung tâm tiếng Hàn đều có thể tham gia vào hoạt động các câu lạc bộ trong trường.
Từ International Hall đi một chút xuống đồi thì các bạn sẽ thấy Quảng trường Dân chủ. Đây cũng là một quảng trường rất lớn. Vào mùa thu phong cảnh ở đây cũng ngập tràn cây lá đỏ rất đẹp.

Tại quảng trường Dân chủ hàng năm đều có tổ chức các lễ hội mà các bạn du học sinh tại Hàn Quốc đến từ các nước (không phải du học sinh học tiếng mà là các bạn học sinh trao đổi hoặc các bạn du học sinh đang học đại học tại Đại học Korea) còn cùng nhau chia sẻ những món ăn tiêu biểu của đất nươc quê hương mình, bán đồ ăn, tổ chức cùng nhau chơi các trò chơi truyền thống.

Ảnh bên phải chính là poster của lễ hội năm 2016

  • Trong trường có đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết

 

Tiếp theo là Hội quán sinh viên (Student Hall) nằm ngay trước quảng trường Dân chủ. Bên trong Student Hall có cả tiệm tạp hóa, nhà hàng, phòng của các câu lạc bộ.

Trong cửa hành tiện lợi cũng rất đầy đủ tiện nghi.

Mỗi khi thời tiết đẹp có thể đến đây mua đồ ăn sau đó ra ngoài quảng trường ngồi nói chuyện, ngắm cảnh cùng bạn bè thì sẽ rất tuyệt.

Giá mì ăn liền là 1100won, rau trộn là 100 won. Vì đồ ăn được bán rất rẻ nên rất phù hợp với túi tiền của các bạn du học sinh.

Tuy đại học Korea thuộc khu phía đông Seoul, không phồn hoa như khu trung tâm thành phố nhuwg xung quanh cũng có rất nhiều trường đại học nên cũng có rất nhiều tiệm cà phê, quán rượu…

Trong trường đại học Korea các bạn có thể tận dụng tối đa 24 tiếng mỗi ngày. Có thời gian hoàn toàn có thể đến thư viện và các phòng tự học để làm bài tập, đặc biệt là thời gian trước kỳ thi thì đây là nơi mà các bạn học sinh dành nhiều thời gian nhất trong ngày để ở lại. phòng tự học của trường Korea cũng vô cùng rộng rãi, sạch sẽ, có đầy đủ các thiết bị để giúp các bạn học sinh có thể học tập tốt nhất.

Những bạn học sinh đã hoàn thành chương trình cấp 4 của khóa học tiếng Hàn chính quy và những bạn học sinh đã có TOPIK cấp 4 sẽ được nhập học vào hệ đại học của trường Korea và được miễn yêu cầu về năng lực tiếng Anh. Những bạn học sinh mà không đạt được trình độ này thì sau khi nhập học cho đến khi tốt nghiệp nhất định phải hoàn thành chương trình tiếng Hàn cấp 4 tại trung tâm đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc của trường.

  • Ý kiến của du học sinh về sức hút của Đại học Korea

Sau đây là ý kiến của bạn YN và bạn HY hiện đang du học Hàn Quốc tại trung tâm ngôn ngữ của đại học Korea.

YN

Bạn YN

“Lý do tôi chọn trung tâm ngôn ngữ của Đại học Korea là do tôi từng nghe mọi người nói tại đây có thể học cân bằng cả kỹ năng nói và ngữ pháp.


Thực tế khi học tại trường các thầy cô giảng bài rất chắc chắn nên tôi cảm thấy bản thân có thể tiến bộ một cách cân bằng. Không khí lớp học rất là thân thiết nên  có thể thoải mái đặt câu hỏi khi không hiểu. Đó là một điểm cộng của đại học Korea. Trong trường số học sinh đông và điều kiện cơ sở vạt chất đầy đủ, một tuần 2 lần sau giờ học tôi lại tham gia tiết học cùng các bạn sinh viên của trường để nghe giảng. Với 30.000 won có thể học trong 1 tháng rưỡi nên tôi muốn gợi ý các bạn cũng nên đến tham gia.”


Xung quanh Đại học Korea có rất nhiều cửa hàng, là điểm đến của rất nhiều các bạn sinh viên nước ngoài nên tôi cảm thấy rất thận thuộc và dễ hòa nhập.

Trong tiết học thì được học những kiến thức tiếng dùng trong cuộc sống thường nhật và tôi vẫn đang phát triển năng lực tiếng Hàn của mình một cách cân bằng. Bên cạnh đó tôi còn có thể tham gia vào các sự kiện, các kỳ thi nói, thi diễn thuyết của trường tổ chức, có mời ban giam khảo là các nghệ sĩ nổi tiếng, không chỉ là nơi thể hiện và nâng cao khả năng tiếng mà còn là cơ hội để có phần thưởng tiền mặt giá trị.”

Xem thêm những thông tin về kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc

*********************************

Được thành lập với mục tiêu truyền bá ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, trung tâm ngôn ngữ đại học Korea là trung tâm tôi rất muốn giới thiệu đến các bạn học sinh muốn đi du học trong môi trường học tập thân thiện, sôi nổi.

So sánh với các trường đại học khác thì Korea có tỷ lệ thu hút học sinh Nhật Bản cao hơn, là một ngôi trường thích hợp để tập trung học tập. Xung quanh trường cũng có rất nhiều nơi để ăn uống nên sau giờ học các bạn có thể cùng bạn bè ăn trưa, có thể dễ dàng giao lưu với các bạn học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Các bạn cảm thấy như thế nào về việc học tại một trường được xếp cùng với đại học Yonsei trở thành trường tiêu biểu của Hàn Quốc?

Cộng đồng

Avatar

Minh Ngọc
học bổng của trường như thế nào ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Học bổng đầu vào khóa tiếng thì trường ko có bạn ạ. Còn học bổng cụ thể cho hệ đại học và cao học thì mình chưa rõ cụ thể. Nếu có thể mời bạn đến Line du học để được tư vấn cụ thể hơn và thầy Kim sẽ gọi điện sang trường hỏi giúp bạn ạ
Du học Line
Cùng Line du học Hàn Quốc tham quan trường đại học Korea nhé
Nguyễn Bảo Trâm
Thông tin về trường đại học Korea rất hữu ích. Cảm ơn du học Hàn Quốc Line
Quách Yến _ Quản trị viên
Cảm ơn bạn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về du học tại trường đại học Korea, bạn có thể liên lạc với Line để được tư vấn nhé

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/du%20h%E1%BB%8Dc%20H%C3%A0n%20Qu%E1%BB%91c/151605537_1423948384608510_4145347240940332474_o.jpg