Cách tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc khi đi du học

Cách tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc thuận tiện nhất chính là vào các trang web Tìm việc tìm người trên internet.

Các trang web đó thường xuyên đăng tải các thông tin tìm người đa dạng kể cả thông tin tuyển nhân viên part-time của các công ty lớn, nội dung công việc và điều kiện, địa điểm làm việc… nên các bạn có thể tìm được thông tin tuyển người chính xác phù hợp với nguyện vọng của bản thân.

Ví dụ bạn đánh từ khóa「베트남어」(tiếng Việt) và 「베트남인」(người Việt) vào sẽ có thể tìm được những công việc tại Hàn Quốc phù hợp với yêu cầu.
Điều kiện ứng tuyển thường sẽ ghi là「người nói được tiếng Việt」, tuy nhiên thì những công việc với điều kiện này không nhiều. Vì thế nếu bạn không thành thạo tiếng Hàn thì sẽ không dễ tìm được những việc làm thêm ưng ý.
Nhưng dù vậy các bạn vẫn nên suy nghĩ rằng “dù gì thì cứ ứng tuyển thử xem sao” và thật năng nổ tìm việc nhé.
Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng sẽ có những nơi đăng tin “Tuyển người Việt Nam”, bạn nên kiểm tra kĩ lưỡng và xem xét thật tỉ mỉ những thông tin tuyển người nhé...
Như trường hợp của mình thì mình đã tìm trên albamon.com để được hỗ trợ tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc tốt nhất.
Theo lời của công ty đó thì đây là công việc hoàn toàn phù hợp với mình. Công ty tuyển dụng là một công ty du lịch của Hàn Quốc làm công việc hỗ trợ tại Hàn Quốc cho các công ty du lịch Việt Nam.
Đây là nội dung đăng tuyển “•Công việc của mình là biên dịch nội dung trên website của công ty sang tiếng Việt. . •Họ ưu tiên những học sinh VN giỏi tiếng Hàn và học sinh HQ giỏi tiếng Việt. . Thời gian làm việc khoảng 5 tiếng mỗi ngày, từ t2 ~ t6. • Địa điểm làm việc ở gần ga Chungcheongro.” (nhà mình cách ga này khoảng 2 bến tàu điện ngầm). Nghĩ rằng công ty đăng tuyển người Việt Nam nên chắc không cần dùng nhiều tiếng Hàn mà công ty cũng gần nhà nên công việc này có vẻ là thích hợp nhất với mình.

 

Vấn đề là thời gian làm việc.
Vì mình đang làm thêm ở một nhà hàng ở Seoul Hàn Quốc từ buổi chiều mỗi ngày nên mình đã email hỏi xem "5 tiếng một ngày là từ mấy giờ đến mấy giờ.”
(gọi điện trực tiếp thì nhanh hơn, nhưng mình nghe nói vẫn chưa được thành thạo lắm nên đành gửi email.)
Nhưng một ngày trôi qua mà vẫn chưa có thư trả lời, nên mình đành gọi điện trực tiếp đến đó. Mình có nói tên người phụ trách và nhờ họ chuyển máy nhưng họ bảo người đó hiện đang nghỉ phép 1 tuần nên bảo mình 1 tuần sau gọi lại.
Vì thế mình đã nói lại nội dung tuyển dụng cho nhân viên nghe điện thoại đó. Và người đó nói rằng sau khi xác nhận lại với người phụ trách sẽ gọi lại cho mình.
Sau đó khoảng 5 phút thì mình nhận được điện thoại của một phụ nữ là người phụ trách, mình đã rất run khi nói chuyện với cô ấy nhưng cuối cùng cô ấy đã khen mình rằng "Bạn nói tiếng Hàn tốt quá ~" rồi cô ấy bắt đầu chuyển sang nói tiếng Việt nên mình cũng nhẹ nhõm hơn và bắt đầu nói chuyện bằng tiếng Việt.
Mình đã hỏi người phụ trách điều mình thắc mắc nhất chính là thời gian làm việc thì cô ấy đã trả lời "Mỗi ngày cứ đến lúc nào tiện nhất và làm việc khoảng 5 tiếng là được ~", mình cảm thấy đây đúng là công việc vô cùng thích hợp với mình và hỏi lại rằng mình có thể làm từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều được không.
Cô ấy trả lời rằng "Thế thì bạn nhất định phải ứng tuyển nhé, bao giờ bạn có thể làm việc được?"
"Vậy thì, thứ 2 tuần sau tôi bắt đầu đến được chứ?"
Và người phụ trách đã trả lời rằng vô cùng ok.
Sau đó, cô ấy nói thêm rằng “Trước tiên phải gặp giám đốc trước rồi mới quyết định được nên thứ 7 này bạn có thể mang sơ yếu lí lịch đến được không” và mình đã hẹn rằng mình sẽ đến.

Cả chú nhân viên nghe điện thoại lúc đầu với cả cô phụ trách tuyển dụng này đều rất thân thiện, và việc đi làm tại một công ty Hàn Quốc, làm việc cùng người HQ là kinh nghiệm lần đầu tiên trong đời của mình nên mình rất mong đợi!
... Tuy nhiên vẫn chưa thể hoàn toàn yên tâm được.
Bởi vì đây là Hàn Quốc – đất nước chuyên hủy giữa chừng!
Trước đây mình cũng từng nhận việc làm thêm là phát thanh viên nhưng cuối cùng lại bị hủy trước ngày đi làm nên bây giờ cũng chưa thể yên tâm được.
Dù thế nào thì mong rằng mình có thể đi phỏng vấn vào thứ 7 này.
Kết quả phỏng vấn thứ 7 mình sẽ thông báo lại sau nhé ^^.

Với những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc trong nhiều năm, tôi hy vọng rằng sẽ giúp ích được một phần nào đó cho các bạn chuẩn bị đi du học Hàn

Xem thêm CÁC QUY ĐỊNH VỀ VẤN ĐỀ LÀM THÊM ĐỐI VỚI DU HỌC SINH NƯỚC NGOÀI.

 

Cộng đồng

Avatar

huy
em muốn tìm việc làm tại wonju e đang du học tại trường đại học sangji
Quang Vinh
Em muốn tìm việc tại khu vực 대전 광역시 ạ
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
chào bạn,Bạn lam theo hướng cách Line hướng dẫn để dễ dàng tìm thêm công việc làm thêm nhé.Trên đó có nhiều công việc bạn sẽ tìm được công việc phù hợp
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
chào bạn,Bạn lam theo hướng cách Line hướng dẫn để dễ dàng tìm thêm công việc làm thêm nhé.Trên đó có nhiều công việc bạn sẽ tìm được công việc phù hợp
Bui thi kim thoa
em muốn tìm việc ở 고양시 덕양구 내유동 công việc làm thêm tại nhà ak cko e hỏi có không ạ
Van
Cho em hoi cong việc dua bat o seun co ko a
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
Công việc đó có bạn nhé.Bạn làm theo những cách Line hướng dẫn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm việc
Nguyễn Thị Lệ
Em muốn tìm việc làm thêm ở seoul ạ ai có giới thiệu việc làm thêm cho em với ạ. Em cảm ơn nhiều
Quynh trang
E muốn tìm việc làm ở 경산, 대구 ạ có ai biết hộ trợ nào k ah e là du học sinh
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
khu vực đó có em nhé.Em làm theo những gì Line hướng dẫn bên trên em sẽ dễ dàng tìm được công việc làm thêm
E là du học sinh tại busan. E muốn tìm việc ạ
E muốn tìm viẹc ở busan có ai biết hỗ nào không ạ E là du học sinh ạ
Quách Yến _ Quản trị viên
Chào bạn, hiện bạn đang theo học tại trường nào ở Busan vậy ạ? Bạn có thể lên forum của trường để xem thêm thông tin về việc làm thêm ạ
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
Bạn làm theo những cách Line hướng dẫn bên trên sẽ dễ dàng tìm được việc thôi ạ
Mỗi tuần du học sinh được phép làm thêm bao nhiêu tiếng vậy ad?
Quách Yến _ Quản trị viên
Mỗi tuần du học sinh được phép làm thêm 20h. Còn trong kì nghỉ lễ thì ko giới hạn bạn nhé
Hiếu
Sau khi sang Hàn bao lâu thì mới được đi làm thêm ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Sau khi bạn nhập học được 6 tháng thì sẽ được đi làm ạ
Linh
Trường bên Hàn sẽ giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh chứ ạ?
Quách Yến _ Quản trị viên
Thường các trường có giới thiệu việc làm cho du học sinh. Bạn có thể đến phòng Công tác sinh viên hoặc xem trên diễn đàn của trường để biết thông tin việc làm nhé

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/du%20h%E1%BB%8Dc%20H%C3%A0n%20Qu%E1%BB%91c/151605537_1423948384608510_4145347240940332474_o.jpg