Thông tin Chi phí ăn ở và sinh hoạt cho sinh viên thạc sĩ ở Hàn Quốc

Thông tin Chi phí ăn ở và sinh hoạt cho sinh viên thạc sĩ ở Hàn Quốc

  • Thông tin du học Hàn Quốc về tùy chọn chỗ ở

Chỗ ở ký túc xá đại học thường là lựa chọn hợp lý nhất cho bạn như là một sinh viên Cao học tại Hàn Quốc. Ước tính chi phí khoảng từ 320.000 đến 1.075.000 (tương đương khoảng từ 300 đến 1000USD) mỗi học kỳ, tùy thuộc vào số người chung sống với ký túc xá và cung cấp các dịch vụ khác như ăn uống.

Nhà ở tư nhân sẽ đắt hơn: một số chủ nhà có thể đòi hỏi một khoản tiền lớn từ 20.000.000 (18.000 USD) mỗi kỳ. Một dạng khác của chỗ ở riêng là Hasuk Jip, một dạng nhà trọ. Những chi phí này chỉ có thể lên đến 800.000 (750 USD) một tháng, nhưng giá cả và phương tiện rất khác nhau.

Trường đại học của bạn có thể cung cấp cho bạn một số thông tin du học Hàn Quốc và lời khuyên về việc sắp xếp chỗ ở của mình cũng như chi phí và chất lượng của Hasuk gần đó và các lựa chọn cá nhân khác. Bạn nên liên hệ với họ sớm vì bạn có thể cần xác nhận trước về chỗ ở để chứng minh rằng bạn có đủ phương tiện tài chính để tự hỗ trợ mình trong quá trình học.

  • Chi phí sinh hoạt chung

Phần lớn chi phí sống Hàn Quốc tương đối rẻ để sống, mặc dù giá ở Seoul có thể cao hơn đáng kể so với các khu vực khác.

Hầu hết các trường đại học sẽ cung cấp dịch vụ ăn uống hợp lý cho các cơ sở của họ và một bữa ăn từ các cơ sở này có thể chi phí ít ₩ 2.600 ($ 2.50). Nói chung, ẩm thực bản địa của Hàn Quốc sẽ có giá thấp hơn thức ăn của các nhà hàng Tây phương, tuy nhiên giá cả phải chăng. Ước tính chi phí ăn uống khoảng 300.000 (300 USD) mỗi tháng nếu chủ yếu sử dụng dịch vụ ăn uống ở trường đại học.

Truy cập vào các dịch vụ internet tốc độ cao hàng đầu thế giới của Hàn Quốc sẽ tốn chi phí du học Hàn Quốc khoảng 420.000 (30 USD) mỗi tháng.

  • Các thông tin hữu ích khác cho sinh viên thạc sĩ ở Hàn Quốc

Tất nhiên, có nhiều hơn để sống và học khi là một Thạc sĩ ở Hàn Quốc hơn là tìm chỗ ở, lập ngân sách cho chi phí sinh hoạt và đọc về văn hoá địa phương và các trò tiêu khiển. Ngoài ra còn có một số chi tiết thực tế khác bạn sẽ cần để nghiên cứu hoặc sắp xếp trước khi bắt đầu học để lấy bằng sau đại học. Liên hệ với trung tâm Line để được giới thiệu nhanh về một số thông tin này, bao gồm cả lời khuyên về ngân hàng, vận chuyển và chăm sóc sức khoẻ cho sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc.

  • Ngân hàng

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế sẽ được chấp nhận bởi hầu hết các máy ATM doanh nghiệp và máy ATM ở Hàn Quốc, nhưng việc mở tài khoản ngân hàng Hàn Quốc thường là miễn phí. Để làm được như vậy, bạn sẽ cần xuất trình hộ chiếu của mình cùng với các giấy tờ lưu trú của bạn

  • Du lịch và vận tải

Hàn Quốc có một số sân bay quốc tế và nội địa cung cấp kết nối thuận tiện để đi du lịch điểm đến trên khắp thế giới. Các chuyến đi trong nội bộ được hưởng lợi từ dịch vụ đường sắt cao tốc hàng đầu thế giới, cũng như các tuyến xe buýt, tàu điện ngầm và phà. Giao thông ở Hàn Quốc rất phải chăng nên ở bất cứ nơi nào bạn có trường đại học, bạn sẽ có thể tận dụng hết mọi lợi thế của đất nước.

  • Chăm sóc sức khoẻ và bảo hiểm y tế

Đăng ký với Tổng công ty Bảo hiểm Y tế Quốc gia của Hàn Quốc là bắt buộc đối với tất cả cư dân, kể cả sinh viên nước ngoài du học tại Hàn Quốc. Bạn sẽ cần phải cung cấp tài liệu xác nhận về nơi cư trú, chấp thuận visa và tình trạng sinh viên. Bảo hiểm sẽ cho phép bạn điều trị y tế tại tất cả các bệnh viện của Hàn Quốc và chi phí khoảng ₩ 21.000 (20 đô la một tháng) mặc dù giá có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng việc làm.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/du%20h%E1%BB%8Dc%20H%C3%A0n%20Qu%E1%BB%91c/151605537_1423948384608510_4145347240940332474_o.jpg