Mức phí tại đại học Yonsei có đắt không?

Trường đại học Yonsei là ngôi trương tư tọa lạc tại Seoul - thủ đô của xứ sở kim chi. Trường đã chạm mốc trên 130 năm tuổi, trường vinh hạnh nằm trong danh sách 3 ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Hàn Quốc. Chính những điều này đã khiến uy tín, tên tuổi của trường Yonsei ngày càng vang xa không chỉ tại Hàn Quốc mà còn cả những quốc gia khác trên Thế giới. Có rất nhiều du học sinh quan tâm đến mức phí của trường Yonsei nên ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về thông tin đó!

  1. Mức phí sinh viên cần phải chuẩn bị khi học tập tại trường đại học Yonsei

- Học phí cho bậc đại học: Khoảng từ 3.657.000 KRW đến 7.230.000 KRW.

- Học phí cho bậc Cao học: Khoảng từ 4.5986.000 KRW đến 8.620.000 KRW.

- Các sinh viên cần chú ý, trường đại học Yonsei là một ngôi trường tư nên học phí sẽ cao hơn chút đỉnh so với các ngôi trường công lập. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì hàng năm sẽ có rất nhiều loại học bổng dành cho sinh viên nếu sinh viên đó có thành tích học tập tốt.

- Thật ra, mức phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền tại trường đại học Yonsei còn rẻ hơn rất nhiều so với những ngôi trường khác nếu bạn chọn du học tại Singapore, Úc, Anh, Mỹ… Vì vậy, bạn có thể yên tâm về khoản học phí này vì vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục hàng đầu như ở các nước có nền giáo dục tiên tiến.

- Trường Yonsei đào tạo đa ngành nên mỗi ngành sẽ có mức phí khác biệt nhau. Thông thường, nếu bạn học nhóm ngành về kỹ thuật, y dược, khoa học tự nhiên sẽ có mức phí cao hơn nhóm ngành về xã hội nhân văn, nghệ thuật.

- Trước khi có ý định học tập tại trường Yonsei, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ chuyên ngành mình học sẽ có mức phí bao nhiêu để có quyết định cân nhắc chọn trường sao cho phù hợp.

  1. Chính sách ưu đãi hỗ trợ học phí cho du học sinh

- Nếu bạn lo lắng về mức phí phải đóng mỗi học kỳ thì bạn hãy học thật giỏi để săn thật nhiều học bổng. Các phần học bổng này sẽ có giá trị từ 30% đến 100% mức học phí nên nếu bạn học tập xuất sắc, bạn sẽ tiết kiệm được tài chính cho quãng đường du học.

- Điều kiện để xin học bổng du học Hàn Quốc xét duyệt các phần học bổng này thường là dựa vào điểm GPA của sinh viên, số tín chỉ mà sinh viên tích lũy được sau mỗi học kỳ. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ điều kiện nhận học bổng của ngành mình đang học nhằm có sự chuẩn bị thật tốt.

- Ngoài ra, sinh viên còn phải quan tâm loại học bổng đó có bị giới hạn số lượng hay không để đề ra kế hoạch học tập sao cho hợp lý, tránh để xảy ra các rủi ro không mong muốn khi làm hồ sơ xét duyệt học bổng.

- Khi nhận được những phần học bổng này, bạn sẽ không cần phải đi làm thêm kiếm thêm thu nhập, giúp bạn có thêm động lực để học tập tốt hơn trong những học kỳ sau, là món quà tinh thần rất lớn cho chính sinh viên và gia đình sinh viên ở Việt Nam.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm rõ thông tin về mức học phí cùng các chính sách ưu đãi tại trường đại học Yonsei!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/du%20h%E1%BB%8Dc%20H%C3%A0n%20Qu%E1%BB%91c/151605537_1423948384608510_4145347240940332474_o.jpg