Du học Hàn Quốc tự túc: Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho sự thay đổi

Nếu bạn có sự đam mê, tìm tòi khám phá những cái mới thì việc đi du học là con đường mà bạn có thể lựa chọn. Hiện nay thì có nhiều đất nước có chất lượng giáo dục tốt mà bạn có thể lựa chọn để du học, và một trong những nước ở Châu Á mà có nền giáo dục phát triển đó chính là Hàn Quốc.

Không cần phải quá nỗ lực để nộp hồ sơ các nơi xin học bổng du học, việc đi du học Hàn Quốc đơn giản hơn bằng cách các bạn đi du học tự túc, tuy thời gian đầu sẽ rất khó khăn về kinh tế nhưng nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ thì không điều gì làm khó bạn cả. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi du học Hàn Quốc tự túc, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

  1.       Chuẩn bị tâm lý khi du học Hàn Quốc

Khi du học Hàn Quốc tự túc, việc bạn đến một đất nước hoàn toàn xa lạ, lạ lẫm với mọi thứ thì việc bạn bị ảnh hưởng tâm lý là điều cực kỳ dễ hiểu, bạn sẽ cảm thấy cô đơn, lo lắng, bỡ ngỡ nhiều thứ,…và bạn cần phải tự mình giải quyết những khó khăn này vì không ai có thể giúp bạn cả.

Bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi chuẩn bị đi, bạn sẽ khá vất vả khi một mình làm tất cả mọi việc, từ nấu nướng, dọn dẹp, tựu chăm sóc bản thân khi ốm đau, và tự đi làm để trang trải tiền sinh hoạt phí.

Để có thể bớt phần nào khó khăn thì các bạn có thể tìm hiểu và liên hệ trước với các anh chị khóa trên mà cùng học ở trường để có thể nhờ giúp đỡ, các bạn yên tâm là hội đồng hương Việt Nam ở Hàn Quốc luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn ở giai đoạn đầu này.

  1.       Cần chuẩn bị khả năng ngoại ngữ thật tốt

Để có thể du học Hàn Quốc thì bạn cần có một vốn tiếng Hàn nhất định, không chỉ là đối với du học Hàn Quốc, dù bạn đi du học ở nước nào thì bạn cần phải biết thứ tiếng của nước đó, đó cũng chính là một điều khiến cho bạn đỡ bỡ ngỡ, xa lạ khi đến một đất nước mới/

Các trường đại học yêu cầu sinh viên phải có Topik 4 trở lên thì mới bắt đầu được theo học chương trình đại học ở Hàn Quốc. Vậy nên bạn cần chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn đủ điều kiện để theo học đại học ở đây nhé.

  1.       Visa du học và chứng minh tài chính

Việc xin visa du học Hàn Quốc là khâu rất quan trọng và quyết định việc thành công của thủ tục đi du học. Các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tránh trường hợp bị trượt visa. Thêm vào đó và vấn đề chứng minh tài chính vì Đại sứ quán lo lắng khi nhiều sinh viên qua Hàn Quốc du học vì không đủ tiền để nộp hộ và lo chi phí sinh hoạt nên đã bỏ học đi làm bất hợp pháp. Vậy nên gia đình bạn cần phải chứng minh tài chính với đại sứ quán để được cấp visa du học.

  1.       Kỹ năng và khả năng thích nghi

Khi học trong môi trường đại học ở Hàn Quốc thì bạn cần kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, chi tiêu, kỹ năng hoạt động nhóm. Và việc bạn đi làm thêm có thể trau dồi những kỹ năng đó cho bạn nhé.

Tiếp đến là văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc, trước tiên là về văn hóa thì đất nước Hàn Quốc là một đất nước rất quan trọng lễ nghi, khi chào người lớn bạn cần cúi gập người 90 độ, khi ăn thì không cầm bát lên, và đặc biệt họ làm việc rất chăm chỉ, nghiêm túc và độ chính xác rất cao…Về ẩm thực thì có rất nhiều món ăn độc đáo, hương vị đặc trưng, và có nhiều món khá cay, bạn có thể học ăn để có thể thích nghi với cuộc sống bên này hoặc nếu thời gian đầu chưa quen thì bạn có thể mua đồ ăn về tự nấu ăn cho hợp khẩu vị.

Việc chuẩn bị mọi thức trước khi đi du học tự túc Hàn Quốc là cực kỳ cần thiết, nó giúp cho bạn có thể dễ dàng hòa nhập và thích nghi nhanh hơn với đất nước mới, chúc các bạn thành công nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/du%20h%E1%BB%8Dc%20H%C3%A0n%20Qu%E1%BB%91c/151605537_1423948384608510_4145347240940332474_o.jpg