Đại học Quốc gia Seoul – ngôi trường đỉnh cao nhất Hàn Quốc

Đại học quốc gia Seoul – SNU (Seoul National University) trong tiếng Hàn gọi là Seoul-dae, là đại học quốc gia đầu tiên của đất nước Hàn Quốc và là đại học kiểu mẫu cho các trường đại học khác ở Hàn Quốc. Được thành lập từ năm 1946, đến nay Đại học quốc gia Seoul gồm 26 trường thành viên trực thuộc và có khoảng 30000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu.

Thông tin tổng quan về đại học Seoul:

- Seoul National University ( Trường Đại học Quốc gia Seoul )

- Khẩu hiệu: “Sự thật khai sáng tôi”

- Loại hình: đại học công lập

- Ranking: đứng thứ 26 các trường đại học hàng đầu thế giới

- Hiệu trưởng: Tiến sĩ Oh Yeon-Cheon

- Giảng viên: 4500

- Nhân viên: 1000

- Sinh viên: hơn 30000

- Website: www.snu.ac.kr

Vị trí:

Trường Đại học Seoul tọa lại tại thành phố Seoul thủ đô của Hàn Quốc. Seoul là thành phố nằm trải dài hai bên bờ sông Hàn hiền hòa và xung quanh là núi đồi. Ở Seoul cũng có bốn mùa rõ rệt, nhưng là mùa xuân và mùa thu khá ngắn, mùa hè nóng ẩm ướt, mùa đông lạnh, khô và có tuyết rơi nhiều.

Du học tại thủ đô Seoul, sinh viên sẽ phải choáng ngợp với những tòa nhà cao chọc trời, những shop thời trang sang trọng lấp lánh và rất nhiều điểm đến nổi tiếng mang đậm nét văn hóa như Cung điện Gyeongbok, Tháp truyền hình Namsan, suối Chyeong-gye, Nami Island,  chợ Namdaemun, Công viên ngoài trời Everland, hay khu Nhà Xanh – nơi làm việc và sinh sống của Tổng thống Hàn Quốc.

Trường đại học quốc gia Seoul đào tạo 2 campus:

  1. Gwanak Campus

Đây là campus chính, là nơi tập trung hầu hết các trường đào tạo các lĩnh vực chuyên ngành khác nhau, cùng với các trường thành viên trực thuộc

  1. Yeongeon Campus

Đây là campus dành cho những sinh viên thuộc khối ngành Y, Nha khoa và Điều dưỡng. Yeongeon bao gồm các trường học và bệnh viện - nơi thực hành của các sinh viên.

Với bề dày truyền thống hơn 50 năm, đại học Seoul sở hữu những cựu học sinh “khủng” cả về số lượng lẫn chất lượng. Những sinh viên "cực chất" của trường như: Kim Byeongchul - chủ tịch thứ 18 của Đại Hàn Dân Quốc, Rebekah Kim - giáo sư châu Á đầu tiên của đại học Harvard.

Trong lĩnh vực kinh doanh có Giám đốc điều hành công ty giải trí hàng đầu SM Entertainment Lee Sooman hay Lee Yoonwoo - CEO của điện tử Samsung… Cựu sinh viên đại học quốc gia Seoul nắm giữ những vị trí cao trong lĩnh vực chính trị, như Chung Unchan - cựu thủ tướng Hàn Quốc hay tổng thư kí Liên Hiệp Quốc Ban Kimoon…

Lĩnh vực học thuật thì có Kim Tae-hee, là nữ diễn viên có vẻ đẹp tự nhiên nổi tiếng khắp khu vực và thế giới, đã chinh phục biết bao trái tim của người hâm mộ cũng từng là sinh viên của trường Seoul.

Hiện nay, đại học Quốc gia Seoul đã liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới trong việc giảng dạy và trao đổi sinh viên như đại học Harvard - Viện nghiên cứu Yenching, đại học Standford, đại học Yale..., và liên kết với hơn 700 viện nghiên cứu hàng đầu ở 40 quốc gia khác nhau.

Chính vì vậy mà lựa chọn đại học Seoul để du học tại Hàn Quốc là lựa chọn tốt nhất của sinh viên Việt Nam, hiện nay có khoảng gần 100 du học sinh Việt Nam đang theo học và nghiên cứu tại ngôi trường này với nhiều lĩnh vực và cấp bậc khác nhau.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/du%20h%E1%BB%8Dc%20H%C3%A0n%20Qu%E1%BB%91c/151605537_1423948384608510_4145347240940332474_o.jpg