Xếp Hạng Các Trường Đại Học Hàn Quốc Của QS

Line du học - Với nền văn hóa đặc trưng kết hợp giữa hiện đại và truyền thống, những bạn trẻ yêu thích nét đẹp văn hóa ở đây hẳn sẽ thấy Hàn Quốc rất thú vị, có nhiều điều thú vị để các bạn có thể trải nghiệm, khám phá khi đi du lịch hoặc du học cùng các trường đại học Hàn Quốc danh tiếng. Nếu các bạn có ý định du học Hàn Quốc hãy nhanh tay kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ định hướng một cách tốt nhất.

Hiện nay, Hàn Quốc có 43 trường đại học quốc gia và 179 trường đại học tư nhân. Line xin giới thiệu một số trường đại học có vị trí cao trong bảng xếp hạng  trên thế giới được nhiều sinh viên lựa chọn:

1. Trường Đại học Quốc gia Seoul

Kết quả hình ảnh cho Trường Đại học Quốc gia Seoul

Là một trong số những trường đại học xếp hạng cao nhất tại Hàn Quốc, đại học Quốc gia Seoul xếp thứ 36 trong QS World University Rankings 2016 và thứ 8 trong QS University Rankings: Châu Á năm 2015. Thành lập vào năm 1964 và là đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Đại học quốc gia Seoul là một trong những trường cung cấp nền giáo dục tự do nghiên cứu với 30.000 sinh viên. Trường có 2 cơ sở ở thủ đô Seoul , ở Gwanak và cơ sở còn lại ở quận Jongno. Đại học quốc gia Seoul có mối quan hệ đối tác quốc tế như có 273 trường đại học ở 56 quốc gia khác cộng tác với trường.

2. KAIST

Kết quả hình ảnh cho KAIST

Tọa lạc tại Daejeon, KAIST là tổ chức của Hàn Quốc xếp hạng cao thứ 2. Một trường đại học nghiên cứu công nghệ với với hơn 10.000 sinh viên, KAIST đã được thành lập tổ chức nghiên cứu khoa học - kỹ thuật đầu tiên của Hàn Quốc. Xếp thứ 43 trong QS World University Rankings và thứ 3 trong QS University Rankings: Châu Á năm 2015. Bên cạnh đó, KAIST cũng đứng vị trí thứ 3 trong QS Top 50 Under 50. Những chương trình đào tạo của KAIST chủ yếu là kỹ thuật, khoa học, toán học và công nghệ.

3. POSTECH (Trường Đại học khoa học và công nghệ Pohang)

Kết quả hình ảnh cho POSTECH(Trường Đại học khoa học và công nghệ Pohang)

POSTECH là trường đại học nghiên cứu tư nhân xếp hạng thứ 87 trên thế giới, thứ 10 châu Á và thứ 5 trong QS Top 50 Under 50. Khuôn viên trường rất lớn nằm cách trung tâm Pohang 20’ đi xe. Trường bao gồm đầy đủ các tiện ích thông thường như ký túc xá sinh viên, cửa hàng tiện lợi, quán cafe... ngoài ra còn có thư viện kỹ thuật số, khu vườn đẹp, phòng thể thao đa năng, …

POSTECH là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc được chính thức ghi nhận trường song ngữ năm 2010, với phần lớn các sự kiện và chương trình dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng  Hàn.

4. Các trường đại học khác

Ngoài những trường nêu trên, Hàn Quốc còn có nhiều trường đại học khác xếp hạng cao trong bảng xếp hạng thế giới như: Đại học Hanyang thứ 193, Đại học Sungkyunkwan thứ 118, Đại học Hàn Quốc thứ 104, Đại học Yonsei thứ 105.

Nếu bạn có bất kì câu hỏi gì về du học Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg