Việc làm ở nông trại - công việc yêu thích của du học sinh Hàn Quốc

Sinh viên Việt Nam bản tính cần cù chịu khó vậy nên đi du học các bạn thường hay tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc để làm, có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống du học , bớt đi gành nặng tài chính cho ba mẹ.

Đối với những bạn sinh viên mà mới qua Hàn Quốc, vốn giao tiếp còn ít ỏi thì các bạn có thể lựa chọn các công việc tay chân không đòi hỏi trình độ tiếng Hàn tốt. Một trong những công việc mà các du học sinh Việt Nam chọn đó chính là làm thêm ở các nông trại từ sáng đến tối vào những ngày nghỉ, sinh viên sẽ được bao ăn 3 bữa cơm và được trả lương gần 2 triệu đồng 1 ngày.

Bạn Nguyễn Hà Ly, là du học sinh Hàn Quốc tại Daegu gắn bó với Hàn Quốc được 1 năm trải qua nhiều các công việc khác nhau nhu phục vụ nhà hàng, thu hoạch tỏi, hái đào, hái táo, thì Ly thích làm đồng nhất vì dù vất vả nhung mà mức thu nhập khá cao, mà không bị gò bó như khi ở nhà hàng.

Cô nàng đã làm công việc ở nông trại hết một vụ mùa vừa qua, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7. Sáng sớm cô phải dậy từ 5h kém sau đó đi lên xe bus đến chỗ làm, để kịp có mặt ở đồng lúc 6h sáng. Khi đi làm thì các bạn sẽ được nhà chủ cho ăn sáng, ăn trưa, ăn tối,….rất đầy đủ chứ không có bóc lột mình thái quá đâu.

Cô đã quá quen thuộc với chiếc kéo chuyên dụng để cắt hoa và củ tỏi, cô ngồi trên chiếc ghế con hoặc đôi khi là ngồi bệt dưới đất để làm việc. Chủ đồng tỏi sẽ làm cùng và hướng dẫn người mới thu hoạch như nào cho nhanh.

Nguyên tắc để tỏi lớn nhanh và nhiều dinh dưỡng thì phải cắt hoa đi, phần hoa này tận dụng để xào như một món rau rất ngon đó. Tỏi là một loại gia vị dinh dưỡng và có khả năng phòng chữa bệnh, người Hàn Quốc ăn tỏi thường xuyên, ăn sống, ăn nướng hoặc sử dụng trong những món ăn hàng ngày tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng.

Hà Ly cho biết ở Hàn Quốc nếu làm thêm đúng luật thì bạn cần đăng ký với cục Xuất nhập cảnh, vì Hàn quốc quy định sinh viên chỉ dduojc làm thêm 20-28 tiếng 1 tuần. Công việc hái tỏi này kiếm được 7000 won 1 giờ nhưng Ly chỉ làm vào cuối tuần thôi do trong tuần lịch học khá dày.

Sau một ngày chăm chỉ làm việc Ly được trả công 1,8 triệu đồng và có thể tiết kiệm để trả tiền phòng, tiền chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài tỏi ra thì chỗ Ly sống còn trồng các loại như táo, dưa lê, nho, đào, đến mùa thì nhu cầu thuê người làm là rất lớn, do vậy việc kiếm việc không quá khó cho các bạn nhé.

Tiếp đến là công việc hái đào, để hái đào thì các bạn cần phải đeo gang tay, leo lên cây, cây đào sẽ khá thấp. Sau khi thu hoạch bạn có thể theo nhà chủ mang đào ra bán ở ven đường.

Những công việc này mang lại nhiều kinh nghiệm du học Hàn Quốc cho bạn nhưng nếu để có thể cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Hàn thì đây chưa phải là một nơi tốt.

Và điều mà các bạn cần chú ý là dù làm thêm ở môi trường nào thì bạn cần phải nghiêm túc và chăm chỉ, bạn sẽ được nhà chủ tín nghiệm.

Chúc các bạn thành công.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg