Tìm hiểu những công việc làm thêm HOT nhất cho du học sinh Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc ngoài việc học tập, tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa ra thì các bạn du học sinh có thể tham gia làm thêm để có thể kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Bạn có thể thử sức với các công việc khác nhau bạn sẽ học được rất nhiều điều đó. Sau đây chúng tôi xin liệt kê một số công việc hot làm thêm tại Hàn Quốc cho du học sinh.

  1.    Công việc ngành truyền thông tại Hàn

Bạn là người năng động, có khả năng nói trước đám đông, diễn đạt lưu loát, ngoại hình bạn ưa nhìn, có khả năng thu hút được sự chú ý của mọi người thì bạn có thể tham gia công việc ngành truyền thông.

Nếu bạn có khả năng hoàn thành tốt công việc thì các công ty tìm kiếm tài năng của Hàn Quốc sẽ sẵn sàng là người bảo lãnh và hỗ trợ cho bạn trong việc cấp visa sau này.

Những công việc như người mẫu sản phẩm thì không cần vốn khả năng tiếng Hàn quá cao, bạn chỉ cần có một ngoại hình ưa nhìn công việc tốt sẽ lựa chọn bạn, nhưng đương nhiên là bạn sẽ phải trải qua những bài kiểm tra, bài phỏng vấn và kiểm tra trình độ.

Một số những công việc mẫu quảng cáo yêu cầu bạn cần lên truyền hình như biên tập viên, …Nhìn chung cơ hội tìm kiếm việc làm thêm khi du học Hàn Quốc ngành truyền thông khá nhiều, nếu bạn có ngoại hình ổn, khả năng giao tiếp tốt thì bạn có thể thử sức với công việc này.

  1.    Làm nghề phát thanh viên

Với những bạn có khả năng ăn nói, thuyết trình yêu thích công việc MC nhưng lại không muốn xuất hiện trước truyền hình thì công việc phát thanh viên có thể là lựa chọn hợp lý cho bạn. Công việc của bạn là đọc các thông tin, các quảng cáo hay các thông báo cho các công ty, các cửa hàng, hoặc các tổ chức,…Càng có nhiều kinh nghiệm trong nghề thì lương của bạn lại càng cao, nhưng đối với những bạn chưa có kinh nghiệm thì mức lương của công việc này cũng không phải thấp.

Những công việc này có đăng trên các phương tiện phát thanh, internet, nếu bạn muốn thử sức có thể đến trực tiếp để xin phỏng vấn nhé.

Chú ý là công việc này cần đòi hỏi du học sinh tại Hàn Quốc có vốn tiếng Hàn nhiều đó, vậy nên hãy chắc rằng khả năng tiếng Hàn của bạn ổn nhé.

  1.    Công việc biên tập viên

Bạn đam mê công việc liên quan đến các con chữ, có khả năng viết lách thì công việc biên tập là một sự lựa chọn cho bạn. Hầu hết những công việc cho biên tập viên tại Hàn Quốc để yêu cầu có trình độ tiếng Anh vì công việc của bạn là soát lại những văn bản tiếng Anh của những công ty, doanh nghiệp sao cho thật chuẩn không mắc những lỗi cơ bản và không khiến cho các văn bản, hợp đồng trở lên khó hiểu., khi làm công việc này bạn sẽ được trả mức lương khá hậu hĩnh. Ngoài ra nếu bạn làm tốt sau khi bạn ra trường bạn có thể được nhận vào công ty của họ làm luôn.

Những công việc trên không khó kiếm nhưng nhà tuyển dụng cũng yêu cầu một trình độ nhất định, nếu bạn không đảm bảo được yêu cầu của họ thì bạn sẽ không được tuyển. Nếu muốn kiếm được công việc làm thêm nhàn hạ mà lương khá thì các bạn cần phải nỗ lực trau dồi vốn tiếng Hàn và khả năng nói, viết tốt nhé. Chúc các bạn may mắn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg