Thông tin giúp cuộc sống du học thạc sĩ ở Hàn Quốc dễ dàng hơn

Một số thông tin cho cuộc sống sinh viên du học thạc sĩ ở Hàn Quốc dễ dàng hơn

Những thông tin du học Hàn Quốc quan trọng như: thông tin về thể thao, giải trí Hàn Quốc, thông tin về thực phẩm ăn uống, thông tin về việc làm thêm khi đi du học thạc sĩ ở Hàn Quốc dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều:

 

  • Thông tin về Thể thao và giải trí Hàn Quốc

 

Hàn Quốc là ngôi nhà truyền thống của nhiều bộ môn võ thuật, bao gồm cả Taekwondo. Các môn thể thao phương Tây cũng được thiết lập tốt, với đội tuyển bóng đá Hàn Quốc được hưởng thành công quốc tế và Olympic. Theo truyền thống đổi mới công nghệ của mình, Hàn Quốc cũng đang đi đầu trong sự phát triển của thể thao điện tử và trò chơi điện tử như StarCraft đã trở thành các môn thể thao quốc gia.

Nếu bạn sống ở một trong nhiều nước, trong đó các ca khúc 'Gangnam Style' đứng đầu các bảng xếp hạng, có lẽ bạn sẽ nhận thức được sự thành công quốc tế mà các nghệ sỹ Hàn Quốc đang hưởng. Chính Hàn Quốc là nơi tuyệt vời để trải nghiệm sự phát triển tiếp theo của 'K-Pop' hoặc tham gia giải trí bằng cách sử dụng một trong nhiều gian hàng của Noraebang (Karaoke)!

 

  • Thực phẩm và ăn uống

 

Ngay cả với hai năm nghiên cứu du học Thạc Sĩ ở Hàn Quốc của bạn, bạn sẽ phải vật lộn để thử một loạt các món ăn Hàn Quốc. Mặc dù một số món ăn mà bạn sẽ gặp phải sẽ rất quen thuộc với các món ăn Châu Á khác, nhưng nhiều người sẽ không thích và bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm tất cả trong một dịch vụ ăn uống kiểu Hàn Quốc truyền thống. Trong bữa ăn này, các bữa ăn được phục vụ và lấy cùng lúc, chứ không phải ở các lớp riêng biệt, tập trung vào các món ăn cơm (hoặc 'bap') cùng với nhiều món khác nhau. Nếu một đêm khuya trong thư viện hoặc phòng thí nghiệm khiên cho bạn rời xa nhà bếp, đừng lo lắng! Hàn Quốc cũng có truyền thống lấy thực phẩm gọi là 'Yasik'. Điều này bắt nguồn từ việc bán thực phẩm của những người bán hàng rong, nhưng bây giờ chủ yếu được vận hành thông qua các nhà hàng với nhiều thực đơn đa dạng. Các nhà hàng và ẩm thực kiểu phương Tây cũng đang được thành lập ở nước này, vì vậy bạn sẽ có nhiều lựa chọn để lựa chọn, bất kể sở thích của bạn trong ăn uống là gì.

 

  • Làm việc trong khi học một chương trình du học Thạc sĩ ở Hàn Quốc

 

Một khi bạn đã ghi danh học một học kỳ (sáu tháng), bạn sẽ đủ điều kiện làm việc bán thời gian (tối đa 20 giờ mỗi tuần). Các đơn xin việc làm sẽ cần được hỗ trợ bằng thư giới thiệu từ trường đại học của bạn và trình chiếu thị thực sinh viên của bạn. Bạn nên liên hệ với tổ chức của bạn để được tư vấn về cơ hội việc làm tại địa phương và các tài liệu hỗ trợ.

Bạn cũng có thể lên trang web duhochanquocline.com để tìm kiếm cơ sở dữ liệu toàn diện về các khoản trợ cấp nhỏ dành cho tất cả sinh viên du học Hàn Quốc sau đại học. Những thứ này có thể giúp bạn đầu tư nguồn quỹ của bạn nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc cùng với việc học của bạn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg