Tâm sự những ngày đầu làm du học sinh Hàn Quốc của cô gái Việt

Cô gái của chúng ta hôm nay là Nguyễn Ngọc Linh sinh năm 1995, hiện nay cô đang theo học tiếng Hàn tại đại học Kyung-in Linh chia sẻ rằng, cô rất thích đất nước Hàn Quốc vì cô thấy nó rất xinh đẹp với những bộ phim truyền hình Hàn Quốc lãng mạn, những nhóm nhạc Kpop đẹp như thiên thần. Sau khi học 3 năm tại trường Đại học Hà Nội thì cô quyết định đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

Tâm sự rằng, những ngày đầu qua đây thực sự việc giao tiếp rất khó khăn, nhưng may cô có vốn tiếng Anh nên vẫn có thể giao tiếp được vì ở Hàn Quốc thì tiếng Anh cũng được dùng khá là phổ biến.

Cô nàng cũng cho biết thêm là chương trình học của Hàn Quốc nhanh hơn ở Việt Nam một chút nhưng qua đây một thời gian cô đã củng cố vốn ngoại ngữ và bắt kịp với chương trình học ở trường.

Tiếp đến là vấn đề phong tục tập quán, cần phải biết nhập gia tùy tục. Linh cho biết là phong tục ở Hàn khác ở Việt Nam nên cần tìm hiểu kỹ tránh gây những hiểu nhầm đáng tiếc, ví dụ người Hàn thì cực kỳ kiêng kị việc để muôi múc canh úp xuống như ở Việt Nam, khi ăn thì phải cúi xuống chứ không được bưng bát cơm lên ăn.

Chúng tôi hỏi Linh về cộng đồng du học sinh Việt Nam ở Hàn thì Linh vui vẻ cho biết là ở đây mọi người rất quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau nhất là giúp đỡ các bạn mới để có thể hòa nhập nhanh với môi trường mới, nếu có gì khó khăn cứ hỏi các tiền bối đi trước là sẽ được giúp đỡ ngay, nên những bạn mới qua đừng có lo nha.

Cô cho biết thêm rằng nếu các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc và muốn vừa học vừa làm thì cần chuẩn bị vốn tiếng Hàn ổn vì lúc bạn làm hồ sơ và qua vòng phỏng vấn thì bạn cần có vốn tiếng Hàn đủ giao tiếp nếu không sẽ không xin được visa. Với lại có vốn tiếng Hàn bạn có thể dễ dàng hòa nhập với bạn mới ở bên nước Hàn hơn.

Linh kể rằng, lúc mới sang cô nhớ nhà, nhớ bạn bè, trường lớp, nhớ gia đình da diết. Nhớ nhứng món ăn Việt Nam vì bên Hàn họ ăn cay khủng khiếp, cô thì lại không ăn được cay, món duy nhất cô ăn được là món mỳ lạnh.

Vấn đề ăn ở thì Linh không ở ký túc xá mà cô thuê nhà ở ngoài để ở để tiện nấu ăn và giờ giấc thoải mái hơn cho việc đi làm thêm. Tuy nhiên việc thuê nhà ở ngoài thì khá đắt đỏ, vậy nên mình cần chăm chỉ làm thêm để trang trải được chi phí đó.

Ở Hàn Quốc thì một năm sẽ có hai kỳ nghỉ là nghỉ đông và nghỉ hè, trong những kỳ nghỉ này các bạn có thể đi làm thêm, tham quan, du lịch hoặc  đến nhà bạn cùng lớp chơi.

Linh chia sẻ rằng sau khi học xong cô sẽ về Việt Nam sinh sống và làm việc vì cô cho rằng không đâu bằng nhà mình cả .

Qua những chia sẻ của Linh bạn phần nào hình dung ra cuộc sống của các bạn du học sinh Hàn Quốc, hãy chuẩn bị tinh thần nếu bạn muốn đi Hàn Quốc du học nhé, sẽ không dễ dàng đâu nhưng nếu bạn quyết tâm và cố gắng thì không gì là không thể.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg