Tại sao cần có thủ tục chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ du học Hàn Quốc

Để thực hiện ước mơ đi du học Hàn Quốc của mình, trước hết bạn cần hoàn thiện tất cả mọi hồ sơ cần thiết để có thể xin được Visa ở đại sứ quán Hàn Quốc. Chứng minh về tài chính là yêu cầu bắt buộc đối với mọi sinh viên nếu muốn đi du học Hàn Quốc. Vậy tại sao cần phải chứng minh tài chính và để chứng minh tài chính cần hồ sơ gì? Line du học sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên.

1, Vì  sao cần phải chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là thực chất là phương pháp giúp Đại sứ quán Hàn Quốc tin tưởng hơn về kinh tế gia đình bạn có thể trang trải được học phí và sinh hoạt phí khi đi du học. Nếu kinh tế gia đình bạn đủ mạnh thì bạn sẽ có khả năng chuyên tâm vào việc học hơn mà không cần lo tới chi phí sinh hoạt khi ở Hàn Quốc cũng như việc không đủ kinh tế trang trải mà bỏ về nước. Chính vì vậy, chứng minh tài chính tốt cũng giống như lời cam kết của gia đình bạn với đại sứ quán.

Hiện nay, có nhiều bạn dưới danh nghĩa đi du học Hàn Quốc mà trốn ra ngoài làm việc ngày càng tăng, do đó việc chứng minh tài chính đang được Đại sứ quán ngày càng siết chặt.

Tài chính là điểm rất cần thiết khi đi du học Hàn Quốc

2, Một số giấy tờ có thể sử dụng để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Sổ tiết kiệm

Một hình thức khá đơn giản để chứng minh tài chính du học hàn quốc của gia đình bạn đó là sổ tiết kiệm của gia đình. Việc gửi tiền vào sổ tiết kiệm sẽ có tính xác thực và nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với việc bạn mang tiền mặt đến đại sứ quán và chứng minh với đại sứ quán là bạn có đủ tiềm lực tài chính để đi du học.

Thông thường Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu là $10.000 trở lên đối với khóa học tiếng và thời gian lập sổ phải tối thiểu là 6 tháng trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ.

Bạn học sinh đỗ Visa du học Hàn Quốc

Bạn học sinh đỗ Visa du học Hàn Quốc

Sổ tiết kiệm là bằng chính chứng minh tài chính tốt nhất

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Ngoài sổ tiết kiệm ra, bạn còn cần phải chứng minh thu nhập hàng tháng, điều này để chứng minh ngoài số tiền tiết kiệm trong sổ giúp bạn chi trả cho những ngày đầu sang Hàn Quốc du học thì hàng tháng, gia đình bạn vẫn có khả năng cung cấp cho bạn trong khoảng thời gian học tập ở nước ngoài. Nguồn thu nhập tài chính hàng tháng chính là những đảm bảo chắc chắn nhất để Đại sự quán tin tường và cấp Visa cho bạn.

Nguồn thu nhập hàng tháng để chứng minh có thể từ lương tháng, lợi nhuận kinh doanh hàng tháng, cổ tức, thu nhập từ việc cho thuê nhà, thuê xe…

Ngoài ra, bạn cần có cam kết bảo lãnh tài chính từ bố mẹ bạn do địa phương chứng thực về chữ kí ( kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng của nhà nước). Vậy nên để thuận lợi cho quá trình xin xét thủ tục đi du học Hàn Quốc bạn nên tìm hiểu thật kĩ và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để việc xin Visa được thuận lợi hơn.

Với những thông tin mà du học Line đã cung cấp cho các bạn, hi vọng giúp các bạn thuận lợi xin được Visa hơn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: