Phỏng vấn du học sinh đang theo học tại Đại học Sogang Hàn Quốc

Đại học Sogang là trường đại học được thành lập năm 1960, với trụ sở nằm ở trung tâm thành phố Seoul Hàn Quốc, trường đào tạo chính về những chuyên ngành về văn hóa, chính trị, giáo dục ảnh hưởng lớn bởi các tư tưởng Thiên chúa giáo.

Hàng năm trường đại học Sogang có các chương trình trao đổi sinh viên với các trường trên thế giới

-          Hiện nay trường đại học Sogang đang tham gia vào hiệp hội học thuật cùng với 245 trường Đại học thành viên với 55 quốc gia, trong đó có nhiều trường đại học Thiên chúa giáo.

-          Sinh viên tham gia chương trình trao đổi được đăng ký miễn phí vào trung tâm giáo dục Tiếng Hàn.

-          Có khoảng 20-30% sinh viên trao đổi được cấp học bổng.

Sau đây chúng ta cùng xem những cảm nhận của các bạn du học sinh theo học tại đại học Sogang.

-          Bạn Constance Bourtoire (Pháp): “Tôi thấy khá thích thú với học kỳ đầu khi được là sinh viên trao đổi ở trường đại học Sogang. Chúng tôi vô cùng thích thú với việc có thể tự sắp xếp thời khóa biểu của mình, được lựa chọn những lớp học mà tôi yêu thích như môn Hợp tác quốc tế, văn hóa xã hội Hàn Quốc. Đây còn là một cơ hội tuyệt vời khi chúng tôi được học với những sinh viên du học sinh Hàn Quốc đến từ các nước khác với sự giảng dạy của các giáo sư tài năng, nhiệt huyết. Đây là lần đầu tiên tôi đến Châu Á và tham gia vào kỳ trao đổi sinh viên với đại học Sogang, đây sẽ là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời tôi”.

-          Bạn Mark Davis M.Pablo (Philipines) chia sẻ: “Tôi là sinh viên trao đổi với đại học Sogang, thời gian trôi qua thật là nhanh, tôi đã lĩnh hội được kiến thức khi học tập ở Sogang, với những kỉ niệm đẹp đẽ với các bạn, mái trường nơi đây. Tôi cám ơn Ateneo vì đã cho tôi cơ hội ngàn năm có một được học tại ngôi trường mà đã thay đổi cách nhìn của tôi về cuộc sống, nhân sinh quan. Nếu có ai đó hỏi tôi trong cuộc đời tôi thích thú điều gì nhất thì tôi sẽ trả lời là quãng thời gian tôi học tại Sogang”.

-          Bạn Victoria Vacaro (Mỹ) tâm sự: “ Tất cả mọi thứ thật tuyệt vời, ở đại học Sogang tôi có cơ hội được chọn những lĩnh vực, những môn học khác nhau như về chính trị, kinh tế, tài chính, thương mại. Tôi có đăng ký ở trung tâm giáo dục tiếng Hàn, điều này giúp cho tôi có cái nhìn tổng quát hơn về Hàn Quốc, về văn hóa, con người và tiếng nói. Tôi được kết bạn với nhiều bạn trên thế giới.”

-          Bạn Shaun McSherry (Anh): “Tôi là sinh viên trao đổi, tôi không biết mình sẽ học tập như thế nào ở Hàn Quốc, nhưng khi qua đại học Sogang học thì tôi cảm thấy thật là tuyệt, may mắn là tôi cũng được học cùng các bạn cũng học chuyển đổi như tôi nên thôi thích nghi rất nhanh. Trường đại học Sogang có tổ chức rất nhiều các hoạt động, những chuyến dã ngoại giúp chúng tôi kết bạn được với nhiều bạn mới và hiểu hơn về đất nước, con người Hàn Quốc”

Trên đây là những cảm nhận của sinh viên du học Hàn Quốc tại đại học Sogang, các bạn tham khảo nhé, chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg