Ở ký túc xá khi học thạc sĩ tại Hàn Quốc: Có nên hay không

Chương trình học thạc sĩ ở Hàn Quốc có sức hút rất lớn với các sinh viên quốc tế vì tiết kiệm chi phí du học đáng kể so với nhiều quốc gia khác. Hơn thế nữa, chất lượng đào tạo tại các trường đại học của xứ sở kim chi luôn được đầu tư phát triển nhờ vào sự hỗ trợ của chính phủ. Do đó, số lượng sinh viên hàng năm đến theo học chương trình thạc sĩ ở Hàn Quốc luôn tăng. Ngoài chuyện quan tâm đến học phí, chương trình đào tạo của chuyên ngành, điều kiện nhận học bổng thì sinh viên quốc tế khi học thạc sĩ tại xứ sở kim chi còn quan tâm đến nơi ở. Cách tốt nhất để tiết kiệm tài chính tối đa trong chuyến du học Hàn Quốc đó là sinh viên nên ở ký túc xá. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về việc ở ký túc xá của sinh viên. Cùng tìm hiểu ngay!

  1. Mức phí khi ở ký túc xá dành cho sinh viên cao học

- Mức phí mỗi học kỳ mà sinh viên cao học phải chi ra cho phí ớ ký túc xá sẽ dao động khoảng từ 300 USD đến 1000 USD. Mức chi phí đi du học Hàn Quốc này hoàn toàn có thể chấp nhận được khi bạn đang du học trong môi trường quốc tế. Hơn thế nữa, mức phí này vẫn rẻ hơn đáng kể so với khi bạn du học tại những quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Anh, Mỹ…

- Mức phí ở ký túc xá khi học thạc sĩ ở Hàn Quốc sẽ có sự dao động về loại phòng mà chúng ta sinh sống. Chắc chắn, phòng 1 người bao giờ cũng đắt đỏ hơn các loại phòng đôi, phòng 3, phòng 4… Tùy theo năng lực tài chính của du học sinh, chúng ta sẽ cân nhắc chọn loại phòng sao cho phù hợp và nhất là phải thật thoải mái.

- Nếu bạn là người có cá tính quá mạnh, chúng ta nên chọn loại phòng đơn để tránh việc xuất hiện các mâu thuẫn khi sống trong phòng có quá nhiều người.

- Mức phí bạn đóng cho ký túc xá chỉ mới là tiền nhà. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ, ưu đãi giảm giá về phí internet, phí sử dụng nước, phí điện… Chắc chắn tất cả những loại phí này khi cộng lại vẫn rẻ hơn đáng kể sao với việc bạn tự thuê nhà riêng bên ngoài.

  1. Các lợi ích khi ở ký túc xá cho quá trình học thạc sĩ ở Hàn Quốc

- Khi bạn chọn hình thức ở ký túc xá cho quãng đường học thạc sĩ tại Hàn Quốc, bạn không chỉ được hỗ trợ về mặt chi phí sinh hoạt như vừa đế cập ở trên. Hơn thế nữa, bạn còn có cơ hội nhận được rất nhiều sự hỗ trợ như sau:

+ Các tiện nghi công cộng trong khuôn viên ký túc xá hoặc là miễn phí hoặc là có phí rất thấp.

+ Đa dạng các tiện nghi nhằm giúp sinh viên sau giờ học sẽ có thời gian thư giản, nghĩ ngơi: Nhà sách, phòng tập thể dục, hồ bơi, quá cafe, siêu thị mini, sân bóng…

- Đặc biệt, khi bạn đã chọn hình thức ở ký túc xá để học thạc sĩ tại Hàn Quốc thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về vấn đề an ninh. Ở các không gian trong khuôn viên ký túc xá luôn có bố trí camera theo dõi, có bảo vệ giám sát cửa ra vào cổng…

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích khi ở ký túc xá trong suốt quãng đường du học Hàn Quốc học thạc sĩ tại Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg