Những điều mà du học sinh Việt nhận ra khi qua du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hiện nay không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam, có thể lý do muốn đi du học có nhiều nhưng mục đích chung vẫn là mong học xong ra trường xin được công việc tốt, mức lương cao. Hàn Quốc là một đất nước có chất lượng giáo dục tốt vậy nên tấm bằng của Hàn Quốc có giá trị khi đem đi xin việc ở nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt khi qua du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn sẽ học được nhiều điều đó, chúng ta cùng xem đó là những gì

  1. Nhận thấy rằng mình quan tâm đến gia đình mình nhiều hơn

Nếu như lúc trước ở cạnh gia đình thì bạn cảm thấy rất bình thường, đôi lúc vô tâm với mọi người trong gia đình như khi trở thành du học sinh Hàn Quốc thì bạn đôi lúc sẽ thấy tiếc nuối vì quãng thời gian vô tâm với gia đình. Bạn sẽ nhớ những món mẹ nấu, nhớ bữa cơm quây quần cả nhà, những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, cô đơn bạn sẽ càng nghĩ đến gia đình nhiều hơn. Bạn luôn đếm ngược đến những kỳ nghỉ để mong về Việt Nam càng sớm càng tốt, bạn thấy những cuộc trò chuyện qua skype là không đủ.

  1. Kiếm tiền bằng đôi bàn tay mình

Khi sang du học Hàn Quốc tự túc là bắt đầu đánh dầu quãng thời gian bạn tự lập và bắt đầu tự lập về việ tiêu tiền, và kiếm tiền bằng sức lao động của mình. Công việc của bạn dù là gì đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ được cầm trên tay tháng lương đầu tiên, cảm xúc thật khó tả, và trong đầu bạn sẽ nghĩ là làm gì với tháng lương này, cần phải cân đối chi tiêu cho hợp lý thì bạn mới có thể không bị cảnh chưa hết tháng mà đã hết tiền.

Và khi bạn tự tay làm ra đồng tiền thì bạn sẽ quý trọng nó hơn, tiêu một cách hợp lý hơn, đó cũng chính là điều mà khi đi du học bạn học được đó.

  1. Bạn tự tìm ra cách giải quyết cho bản thân trong mọi trường hợp

Khi sang Hàn Quốc bắt đầu cuộc sống du học, tự lập, bạn sẽ gặp khá nhiều vấn đề đó, như không hiểu bài vì thầy cô nói quá nhanh, bạn bè thì chưa quen ai để có thể mượn bài ghi chép. Bạn sẽ không thể để tình trạng đó diễn ra thường xuyên được, bạn cần phải giải quyết vấn đề này ngay trước khi mọi việc đi quá xa và không thể cứu vãn được. Bạn có thể bắt đầu làm quen với các bạn mới để có thể ngồi cùng bàn với họ để học tập, chủ động gặp thầy cô để xin slide hoặc vào thư viện tìm tài liệu để đọc.

  1. Tự giác làm việc nhà

Ngày trước khi ở nhà với ba mẹ, hoặc trọ cùng đứa bạn thì bạn có thể ỷ lại, mình không làm thì ba mẹ làm giúp, không biết đến việc sửa điện là gì, thông tắc phòng vệ sinh, phòng tắm, sửa quạt,….thì khi qua đây đều phải làm những việc đó hết, vì nếu không làm thì không biết phải nhờ ai, còn nếu gọi thợ thì tốn kém. Bạn phải tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình, tự lo từng bữa ăn tự học cách nấu nướng để tiết kiệm tối đa chi phí đi du học Hàn Quốc.

  1. Bắt đầu tò mò về nhiều thứ và đi nhiều nơi để mở mang tầm mắt

Việc học đại học ở các nước phát triển nó khá khác với Việt Nam, phần lớn tự học là chính vì vậy bạn cần phải tự mình mày mò, tìm hiểu mọi thứ, bạn cần phải kết giao bạn bè để có thể nhờ họ giúp đỡ trong học tập cũng như đời sống. Khi quen bạn bè rồi thì họ thường hay mời bạn về nhà họ chơi mỗi kỳ nghỉ, do đó bạn sẽ được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều thứ rất hay ho đó.

Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg