Những cám dỗ của Tự thuê nhà bên ngoài khi học tại đại học Yonsei?

Bạn có thể tự thuê nhà riêng bên ngoài khi chúng ta học tập tại trường đại học Yonsei để có cuộc sống tự do, thoải mái và tiện nghi hơn. Tuy nhiên, bạn phải có sự cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định ra ngoài sinh sống vì nó sẽ khiến bạn ngốn nhiều tài chính hơn cho việc sinh hoạt, thậm chí sẽ có rất nhiều cám dỗ phía trước làm tác động xấu đến quãng đường du học. Vậy những cám dỗ đó là gì? Cùng giải mã qua bài viết này!

  1. Trường đại học Yonsei: Vị trí đắc địa nhưng đầy cám dỗ!

- Trường Yonsei tọa lạc tại thủ đô Seoul của xứ sở kim chi. Đây chính là trung tâm kinh tế, văn hóa, giải trí, là nơi sầm uất nhộn nhịp với vô số các nơi tụ tập vui chơi thâu đêm suốt sáng của Hàn Quốc. Chính vì trường đại học Yonsei tọa lạc nơi lý tưởng như thế nên sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho bạn tận hưởng rất nhiều tiện ích khi đi du học Hàn Quốc trong môi trường quốc tế. Tuy nhiên, chính vị trí tọa lạc này của trường Yonsei sẽ trở thành con dao hai lưỡi gây ra rất nhiều cám dỗ cho sinh viên nếu bạn không có sự tự chủ, tự quản lý bản thân tránh xa những cám dỗ đó.

- Để tránh khỏi những cám dỗ đó, bạn phải tự xác định, vạch ra mục tiêu rõ ràng cho kế hoạch học tập của mình khi du học, phải có sự cân bằng giữa thời gian học và thư giản nhưng cần đặt thời gian học lên trên thời gian vui chơi giải trí.

- Khi bạn ở ký túc xá, ít ra bạn cũng được quản lý thời gian đi ra đi vào (ký túc xá sẽ quy định giờ mở và đóng cổng hàng ngày) nên bạn sẽ khó lòng đi chơi thâu đêm suốt sáng. Còn khi bạn tự thuê nhà riêng bên ngoài, sẽ không có ai quản lý chúng ta thời gian khi đi khi về nên bạn sẽ rất dễ vướng vào những cám dỗ bởi những lời gọi mời của bạn bè.

- Chính vì những cám dỗ trên, bạn phải tính toán kỹ lưỡng nhưng trên hết vẫn phải thật sự quyết tâm cao độ, luôn ý thức việc học mới là yếu tố quan trọng. Vì nếu bạn sa vào những thói hư tật xấu từ bên ngoài, bạn sẽ rất dễ giảm phong độ học tập, thậm chí khiến bạn vướng vào những tệ nạn nguy hiểm.

  1. Thuê nhà riêng bên ngoài: Thoải mái, tự do nhưng lại tốn kém

- Nếu như ở ký túc xá của trường đại học Yonsei, bạn sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của nhà trường về chi phí sinh hoạt, được miễn phần phí di chuyển xe bus từ nhà đến trường còn khi bạn tự thuê nhà riêng bên ngoài, bạn sẽ tự mình lo hết mọi loại chi phí du học Hàn Quốc.

- Cuộc sống thuê nhà riêng bên ngoài chỉ nên dành cho những sinh viên gia đình có điều kiện, sinh viên đó phải thật sự có thành tích học tập tốt, có phong độ học tập vững chắc, có sự tự chủ, có kế hoạch cụ thể cho quãng đường du học của mình để có thể tránh xa những cám dỗ phía trước.

- Dù bạn ở ký túc xá hay bạn chọn hình thức tự thuê nhà riêng bên ngoài bạn phải chắc chắn không để chuyện sinh hoạt ảnh hưởng đến phong độ học tập. Vì vậy, bạn phải cân nhắc kỹ trước khi đưa ra 1 quyết định nào đó về nơi sinh sống khi du học Hàn Quốc.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho vấn đề chọn nơi sinh sống lý tưởng nhất khi học tại trường đại học Yonsei!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg