Mức phí khi ở ký túc xá của trường đại học Yonsei Hàn Quốc là gì

Vấn đề tìm kiếm nơi ăn, chốn ở của sinh viên khi học tại trường đại học Yonsei là nỗi bận tâm của rất nhiều người. Như các bạn đã biết, điều kiện để chúng ta học tập thật tốt đó là khi chúng ta có được một đời sống tinh thần thoải mái nhất. Nói đến đời sống tinh thần là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến chuyện nơi sinh hoạt, ăn uống, thư giản sau mỗi giờ học tại trường. Có rất nhiều du học sinh khi học tập tại trường Yonsei lựa chọn hình thức ở trong các ký túc xá và cũng có không ít du học sinh lại thích tự thuê nhà bên ngoài. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến cuộc sống ở ký túc xá của các du học sinh trường Yonsei, Hàn Quốc!

  1. Tìm hiểu mức phí chi trả cho hình thức ở ký túc xá của đại học Yonsei

- Khi nhắc đến cuộc sống của các du học sinh thì nhiều người nghĩ ngay đến hình thức ở ký túc xá vì đây chính là cách giúp tiết kiệm chi phí nhất. Các du học sinh của trường đại học Yonsei cũng thế, có rất nhiều người thích cuộc sống ở ký túc xá vì tiết kiệm tài chính tối đa cho kế hoạch du học.

- Mức phí phải chi trả cho hình thức ở ký túc xá của trường Yonsei khoảng 685,000 won/1 học kỳ. Điều này tiết kiệm kiệm tiền du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền hơn đáng kể so với cuộc sống thuê nhà riêng bên ngoài.

- Các du học sinh cũng cần chú ý, nếu bạn chọn những loại phòng đôi, phòng 3 để ở ghép cùng những bạn sinh viên khác thì tiền phòng sẽ càng rẻ hon so với khi chúng ta ở phòng đơn (1 mình 1 phòng). Tuy nhiên, bạn có thể hình dung được cuộc sống khi ta ở phòng đôi, phòng ba sẽ không thoải mái, tiện nghi như khi bạn chọn loại phòng đơn. Do đó, bạn hãy tự cân nhắc thật kỹ trước khi chọn phòng sao cho nơi ở sẽ giúp bạn tiết kiệm tài chính nhưng vẫn cần đảm bảo giúp bạn sinh hoạt thoải mái nhất.

- Bạn cũng đừng quá lo lắng, khi bạn ở ký túc xá, nhà trường sẽ tặng cho bạn đến 40 bữa ăn miễn phí tại ký túc xá, bạn sẽ được hệ thống xe bus của nhà trường đưa đi học hoàn toàn miễn phí từ ký túc xá đến trường học và ngược lại. Do đó, bạn có thể nhận thấy trường Yonsei có các chính sách vô cùng ưu đãi, luôn muốn hỗ trợ sinh viên hết mình khi bạn du học 1 thân 1 mình tại xứ sở kim chi.

  1. Các ưu điểm và nhược điểm dễ thấy khi bạn ở ký túc xá của trường đại học Yonsei

- Không chỉ riêng tại đại học Yonsei mà dường như ở bất cứ môi trường ký túc xá nào cũng sẽ có các ưu và nhược điểm sau đây:

+ Ưu điểm: Giúp bạn tiết kiệm chi tiêu cho sinh hoạt, bạn luôn cảm thấy an toàn nhờ vào hệ thống an ninh chặt chẽ của ký túc xá.

+ Nhược điểm: Bạn bị gò bó trong môi trường ký túc xá bởi những quy định riêng bạn phải bắt buộc chấp hành, rất dễ phát sinh mâu thuẫn khi sinh sống trong 1 tập thể của những sinh viên, những du học sinh Hàn Quốc có cá tính khác biệt nhau.

- Cuộc sống ở ký túc đa phần đều có các ưu và nhược điểm trên nên bạn cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý để đối mặt với chúng. Nhưng trên hết, bạn phải duy trì được cho bản thân tâm lý thoải mái nhất khi sinh sống trong môi trường tập thể vì khi bạn thoải mái thì bạn mới có thể tập trung cao độ cho chuyện học hành.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống khi ở trong môi trường ký túc xá của đại học Yonsei!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203.jpg