Mách nhỏ du học sinh các bí quyết kiếm việc làm thêm ở Hàn Quốc

Hiện nay việc các bạn sinh viên Việt Nam đi du học ngày càng nhiều, một trong những quốc gia Châu Á được nhiều các bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn là điểm đến du học đó chính là Hàn Quốc. Nhưng vấn đề học phí và các chi phí sinh hoạt cũng là một nỗi lo lớn đối với các bạn sinh viên vì học phí và chi phí sinh hoạt bên Hàn Quốc khá cao vì vậy bạn cần tìm công việc làm thêm để trang trải những chi phí đó giúp gia đình, ba mẹ. Vậy làm thế nào để có thể tìm được một công việc làm thêm ở Hàn Quốc cho du học sinh, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé, nó sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Để có thể tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc thì các bạn cần chú ý những điểm sau đây

  1.       Không ngừng nâng cao khả năng tiếng Hàn càng nhanh càng tốt

Thời gian đầu qua Hàn Quốc, bạn không nên đi tìm việc làm thêm ngay mà bạn cần phải chú tâm hơn vào việc trau dồi khả năng tiếng Hàn để giao tiếp thật tốt và trôi chảy, vì không cửa hàng hay gia đình nào tuyển bạn làm thêm nếu bạn không biết tiếng Hàn vì nó sẽ khó khăn trong việc bạn giao tiếp với khách hàng, với mọi người xung quánh. Vậy nên bạn hãy dành thời gian học tiếng Hàn không ngừng nghỉ để trình độ có thể tăng nhanh đảm bảo khả năng giao tiếp.

Và việc quan trọng là tiếng Hàn bạn càng lưu loát thì khả năng tìm được việc làm thêm với mức lương cao là dễ dàng hơn.

  1.       Hãy liên hệ với thầy cô, nhà trường để được hỗ trợ công việc làm thêm

Bạn có thể trao đổi những khó khăn của bản thân, mong muốn của bản thân với giáo viên chủ nhiệm và mong họ sẽ giới thiệu cho mình một việc làm thêm với thù lao hợp lý. Ví dụ các thầy cô có thể giới thiệu cho chúng ta những công việc như trợ giảng, dạy kèm trẻ em, gia sư,….

Việc tạo được mối quan hệ tốt với thầy cô sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều cho hiện tại và cho cả quá trình học tập khi đi du học Hàn Quốc của chúng ta sau này nữa.

  1.       Tạo mối quan hệ tốt với bạn bè, hàng xóm

Bạn hãy làm bạn với ít nhất là một người bạn bản địa vì những mối quan hệ đó có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc tại Hàm Quốc đó. Bạn có thể tổ chức các buổi học nhóm để những vấn đề gì không hiểu có thể hỏi các bạn đó hoặc các bạn đó đang làm thêm ở đâu, có thể giới thiệu bạn vào làm cùng. Tất nhiên là điều tốt nhất vẫn là tự lực cánh sinh dựa vào bản thân của mình để có thể tìm được việc.

  1.       Tìm việc quan internet

Khi có đủ vốn tiếng Hàn cần thiết thì bạn có thể lên mạng tra những website việc làm ở Hàn Quốc, một số website mà các bạn có thể ghé qua để tìm việc làm thêm:

-  http://careers.samsung.co.kr/

-  http://www.saramin.co.kr/zf_user/

-  http://www.saramin.co.kr/zf_user/

-  http://www.jobkorea.co.kr/

-  http://www.saramin.co.kr/zf_user/

-  http://051.alba.co.kr/

-  http://bbs.daegu.ac.kr/board/community.asp?db=m_life02

-  http://jobkorea.co.kr

-  http://www.albamon.com/

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg