Mách du học sinh Hàn Quốc tự túc những cách tiết kiệm hiệu quả

Đi du học Hàn Quốc tự túc chi phí khá lớn nên nhiều sinh viên rất lo lắng về vấn đề này, không biết liệu số tiền mình chuẩn bị có đủ trang trải cho tiền học phí sinh sống và học tập ở Hàn Quốc hay không? Đất nước Hàn Quốc là một đất nước phát triển vì vậy mức chi tiêu cũng cao hơn của Việt Nam, vậy nên chúng tôi sẽ có những gợi ý sau mách bạn cách tiết kiệm chi phí hiệu quả khi đi du học Hàn Quốc tự túc.

  1.       Chọn ngành học hợp lý

Mới nghe thì có vẻ không liên quan, hơi vô lý nhưng thực tế thì nó có ảnh hưởng tới chi phí du học của bạn đó. Việc đầu tiên là bạn phải chọn ngành học cho phù hợp với năng lực của bản thân mình, bạn sẽ có nhiều lựa chọn khách nhau, bạn cần chọn trường có chi phí học tập thấp, thuận lợi trong việc ăn ở sinh hoạt, ví dụ trường ở vùng ngoại thành sẽ có học phí rẻ hơn, nhà trọ cũng rẻ, và thực phẩm cũng vậy. Việc chọn trường khá quan trọng trong việc giúp bạn giảm chi phí hàng tháng đó.

  1.    Chi phí cho ăn uống

Khi mới sang Hàn Quốc bạn sẽ phải thường xuyên ăn ngoài đó vì nếu bạn ở ký túc xá thì đồ ăn trong ký túc xá sẽ không hợp khẩu vị với bạn, bạn sẽ không ăn được gì, còn nếu bạn ở trọ thì bạn chưa biết địa điểm chợ thực phẩm ở đâu hay các siêu thị ở đâu. Vậy nên là thời gian đầu bạn sẽ thường xuyên ăn ngoài, ăn các loại đồ ăn nhanh nên sẽ tốn khá nhiều tiền mà đồ ăn lại không đảm bảo dinh dưỡng.

Nếu muốn tiết kiệm du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền thì bạn nên tự nấu ăn thì sẽ tiết kiệm hơn, ngoài ra nếu bạn đi làm thêm được ở các quán ăn thì bạn sẽ được nuôi cơm ca làm của bạn, bạn có thể đi siêu thị vào cuối ngày mua những đồ ăn giảm giá.

  1.    Chi phí cho đi lại

Để có thể tiết kiệm tiền đi lại thì bạn có thể thuê nhà trọ gần ngay trường, bạn chỉ cần đi bộ đến trường, nhưng thông thường những nhà trọ gần trường thường rất đắt nên phương án này cũng không khả thi cho lắm. Phương án tiếp theo là bạn có thể sử dụng các loại phương tiện giao thông công cộng như là xe bus, tàu điện ngầm. Nếu bạn trở thành sinh viên chính thức thì bạn sẽ được cấp thẻ sinh viên và đi xe bus miễn phí, tàu điện ngầm thì có vé tháng bạn có thể mua.

  1.    Tìm chỗ ở

Nếu bạn đăng ký nhanh tay thì bạn có thể có cho mình một suất ở ký túc xá với chi phí rẻ hơn, còn nếu bạn không đăng ký được thì bạn phải thuê trọ bên ngoài, bạn nên tìm hiểu giá cả trước khi thuê thì sẽ không bị nói thách.

  1.    Vấn đề việc làm thêm

Để có thể tiền trang trải cuộc sống, giảm bớt gánh nặng cho gia đình thì hầu hết các bạn du học sinh Hàn Quốc tự túc để đi làm thêm. Các công việc làm thêm giúp kiếm ra thu nhập, thời gian rảnh rỗi không bị lãng phí và đặc biệt giúp bản thân năng động hơn, kinh nghiệm để sau này đi làm ở các doanh nghiệp. Ngoài ra còn giúp bạn tăng khả năng giao tiếp nắm bắt được rõ hơn về nơi bạn đang sống.

  1.    Giành học bổng

Để kiếm tiền thì việc học tập thật tốt để giành được học bổng Hàn Quốc cũng là một cách rất hay mà các bạn có thể làm nhé, được cả đôi đương vừa được tiền mà lại vừa được tiếng, nhưng cái này thì hơi khó vì nếu bạn đi làm thêm nhiều thì thời gian học của bạn không có vậy bạn cần biết cân bằng việc học và việc làm thêm nhé.

Trên đây là một số cách chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng để giảm bớt chi phí khi đi du học Hàn Quốc, các bạn tham khảo nhé. Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg