Làm thêm ở Hàn Quốc dễ hay khó đối với du học sinh?

Hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với Blog của bạn Quỳnh để có thể nghe bạn tâm sự về việc đi làm thêm tại Hàn Quốc khi đi du học của mình. Sau đây là đôi dòng tâm sự của bạn ý.

“Nếu các bạn follow blog của Quỳnh lâu rồi thì các bạn sẽ biết rằng quan niệm của mình luôn là “tri thức là sức mạnh” tri thức ở đây không hẳn chỉ là bằng cấp học thức mà nó còn là kinh nghiệm, kỹ năng của bạn thân, những thứ mà bạn biết hơn người khác, giỏi hơn người khác, thành thạo hơn người khác.

Vấn đề tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc cũng vậy, nếu bạn có đủ khả năng và kinh nghiệm thì việc kiếm được một công việc làm thêm ưng ý không phải khó, nó không chỉ áp dụng ở Hàn mà còn áp dụng ở các nước khác trên thế giới.

Tiếp đến là triết lý, muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải đi với người khác. Cho dù là bạn có giỏi giang đến máy mà bạn không có những mối quan hệ tốt thì bạn khó có thể thành công được. Vậy nên dù ở đâu thì cũng cần mối quan hệ tốt, bạn có thể nói chuyện với một người bạn bản địa để có thể tìm hiểu thông tin, biết được chính xác chỗ nào cần người, yêu cầu ra sao, đôi khi họ có thể giới thiệu cho bạn những công việc làm thêm chỗ họ đang làm. Vậy nên việc có mối quan hệ tốt với mọi người là cực kỳ quan trọng, bạn có thể không mất công đi tìm việc mà vẫn có một công việc với mức lương khá.

Nói hơi lan man rồi, vào vấn đề chình thôi, việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc có thể chia làm hai loại: việc làm thêm trí óc, và việc lao động chân tay.

Lao động chân tay là như thế nào? Đó là những công việc đơn giản không cần đòi hỏi về bằng cấp cũng như tiếng Hàn nhiều, ví dụ như phụ bếp, rửa bát, làm ở quán café, quán ăn,…Mức lương dao động từ 500-9000 won 1 giờ. Mức lương 9000 won là mức lương dành cho những người phục vụ ở bar, vì ở bar tiền tip khá cao.

Thực ra thì Quỳnh khuyên các bạn nên làm thêm ở quán ăn vì ở đó bạn có thể học được nhiều món ăn của người Hàn, học cách ăn món ăn người Hàn,…Đây sẽ là một trải nghiệm quý báu đó.

Loại lao động trí óc cái này vất vả hơn là lao động chân tay, những bạn mà có trình độ tiếng Hàn và học thức cao thì các bạn có thể làm những công việc lương rất cao như gia sư tiếng Anh, tiếng Việt cho người Hàn, hoặc làm hướng dẫn viên du lịch, thông dịch viên cho các công ty Việt Hàn, dịch tào liệu,…mức lương thì khá cao dao động từ 30.000-250.000 wo một ngày.

Đây là công việc đòi hỏi sức khỏe, trí óc, trách nhiệm lớn, bạn không được phép làm sai nếu không lần sau sẽ không có người dám thuê bạn nữa. Nếu làm cho công ty nếu làm sai có thể bị phạt, bồi thường.

Ngoài những cách mình đã kể trên thì còn có rất nhiều cách kiếm tiền du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền khác nhau, bạn có thể buôn bán như kinh doanh online mỹ phẩm, đồ Hàn Quốc về Việt Nam, tùy vào từng khả năng và sở thích của mỗi người.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg