Ký túc xá tiện nghi như khách sạn 5 sao của đại học quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul được thành lập năm 1946 không chỉ nổi tiếng về chất lượng dạy và học, cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi mà trường còn nổi tiếng bởi hệ thống ký túc xá cực kỳ sang chảnh như khách sạn 5 sao dành cho sinh viên.

Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc thành lập vào giữa thế kỉ 20 sau khi sát nhập 10 trường quanh khu vực Seoul lại trở thành một trường lớn. Thời điểm mới thành lập thì trường chỉ đơn giản là một cơ sở đào tạo sau đại học với vẻn vẹn 9 khoa, 491 giáo viên, và 4500 sinh viên. Hiện nay thì quy mô của trường lớn mạnh một cách nhanh chóng với 16 trường cao đẳng và 10 trường sau đại học trực thuộc, với số lương sinh viên theo học hàng năm lên tới 30.000 sinh viên. Ngoài ra trường còn có 28 học viện nghiên cứu với tổng diện tích 4,3 km2 nằm tại chân ngọn núi Kwanak.

Khu Yongon là khu của các sinh viên khoa Y, khoa điều dưỡng, nhà khoa và các trường đại học sức khỏe cộng đồng. Ở Suwong, tỉnh Kyonggi là nơi đặt các khoa Nông nghiệp, khoa học đời sống, khoa thú y, và các nông trại thực nghiệm.

Trường đại học quốc gia Seoul thành lập vào những năm mà nền kinh tế Hàn Quốc phát triển vượt bậc nên được sự đầu tư lớn của chính phủ nhằm tạo nên một môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu và tạo ra sự bứt phá.

Chính vì vậy nên việc ăn ở sinh hoạt của sinh viên cũng được quan tâm đúng mực, ký túc xá được đầu tư xây dựng trang thiết bị vô cùng hiện đại.

Khu ký túc xá của đại học quốc gia Seoul có 3 khu lớn và được chia làm nhiều loại với các mức chi phí khác nhau phù hợp với từng đối tượng sinh viên khác nhau. Các khu sẽ bố trí để sao cho sinh viên đi bộ tới lớp học chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển để không làm mất quá nhiều thời gian của sinh viên.

Đi vào trong từng phòng ký túc xá thì thấy rằng mỗi phòng đểu được trang bị đầy đủ các đồ như giường ngủ, bàn học, internet, giá sách,…thậm chí những phòng chất lượng cao còn có cả lò vi sóng, máy giặt, bếp, phòng tắm,…

Tình trạng an ninh đảm bảo an toàn tuyệt đối, sinh viên ra vào đều được cấp mật khẩu, các khu nhà sạch sẽ thoáng mát, dưới khu nhà là ban quản lý tòa nhà sẽ túc trực để giải đáp các thắc mắc và các khiếu nại của sinh viên.

Thêm một điểm tuyệt vời nữa là khi ở trong ký túc xá thì các bạn sinh viên sẽ được tổ chức tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa, được giao lưu nhiều hơn và có kinh nghiệm giao tiếp và thuyết trình.

Hầu hết các phòng trong ký túc xá đại học quốc gia Seoul đều là phòng đôi, nhưng số lượng phòng ở ký túc xá không có quá nhiều, nên là nếu bạn muốn có suất trong ký túc xá thì bạn cần phải đăng ký sớm nha.

Ngoài ra thì nếu không thích ở ký túc xá trong trường thì bạn có thể lựa chọn ký túc xá ngoài trường, ký túc xá này thì chia thành nhiều các khu riêng biệt, nếu bạn là người thích không gian riêng thì nên chọn phòng ở khu vực ngoài trường như khu Daehak-dong, khu Seorim-dong, khu Sillim-dong.

Chi phí du học Hàn Quốc ở Phòng ký túc xá của trường có nhiều loại chia ra như sau:

-          Phòng đôi trong trường: diện tích cỡ 14 m2, giá thuê là 420.000 won / tháng

-          Phòng đơn ngoài trường: diện tích cỡ 14-16m2, giá thuê là 1.500.000 won,

-          Phòng đôi loại A: diện tích cỡ 17 m2 giá thuê là 600.000 won

-          Phòng đôi loại B: diện tích 20m2, giá thuê 750.000 wong

-          Phòng đôi loại C: diện tích 23m2, giá thuê 900.000 won.

Tất các các phòng trên tiền cọc là 100.000 won

Qua bài viết trên các bạn đã phần nào hình dung ra được ký túc xá của đại học quốc gia Seoul hiện đại, tiện nghi như thế nào rồi, chắc hẳn các bạn cũng muốn được học tập du học Hàn Quốc ở một ngôi trường trong mơ như thế này nhỉ.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg