Kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc của một bạn trẻ thích đi du lịch

Tôi đã đi du học Hàn Quốc vì tôi nhận ra rằng tôi đã quá thoải mái với cuộc sống hiện tại tại Việt Nam và tôi muốn đi đến một quốc gia khác và trải nghiệm một cuộc sống mới. Nhờ có kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc, tôi thấy mình trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều.

Tôi đã chọn Hàn Quốc vì tôi chưa từng đến đó và tôi luôn quan tâm đến việc học tiếng Hàn. Trước khi tôi đến Seoul, tôi đã khá vui vì nghĩ rằng cuối cùng tôi có thể bước ra khỏi khu vực thoải mái của tôi và chỉ có thể ở lại một mình một quãng đường dài ở một quốc gia khác mà tôi biết tôi hoàn toàn không có ai cả. Đó là một cơ hội tốt để bắt đầu cuộc sống của tôi một lần nữa.

Hai tuần đầu tiên của tôi ở trường đại học ở Seoul không phải là trải nghiệm thú vị nhất. Tôi đã phải đối mặt với một cú sốc văn hóa to lớn mà tôi hoàn toàn không chuẩn bị trước và tôi thấy khó nhìn thấy những điều theo quan điểm lạc quan. Tôi nghĩ rằng tôi có thể làm tốt hơn cú sốc văn hoá nếu tôi đã thực hiện một số nghiên cứu thích hợp về văn hoá Hàn Quốc và những gì mong đợi trước khi rời Seoul. Mặc dù tôi cũng mong đợi rằng tôi sẽ dễ sống ở Seoul vì tôi thiếu khả năng nói ngôn ngữ, điều này trở nên khó khăn hơn nhiều so với dự kiến ​​vì người dân địa phương hầu hết chỉ nói tiếng Hàn, không thể nói tiếng Anh.

Nhưng một khi học kỳ bắt đầu và tôi bắt đầu tham dự các lớp học tiếng Hàn chuyên sâu trong trường đại học của tôi, Tôi đã có thể thực hành kỹ năng nói tiếng Hàn cơ bản mới của tôi và rõ ràng là một số người dân địa phương thực sự đánh giá cao nỗ lực này. Cuối cùng khi tôi học cách thích ứng với văn hoá Hàn Quốc và các hành vi, tôi bắt đầu thích thú với chương trình du học tiếng Hàn của mình. Tôi đã học được rằng dù bạn ở đâu đi nữa, bạn vẫn cần phải có một tâm trí cởi mở để chấp nhận rằng mọi người đều khác nhau và luôn luôn cố gắng nhìn nhận điều tốt đẹp trong mọi thứ.

Bắt kịp với phong cách sống và hòa hợp với người dân địa phương có thể mất một thời gian nhưng việc bắt đầu cuộc sống của bạn khá nhanh và dễ dàng ở Seoul. Mặc dù hầu hết người dân địa phương không nói tiếng Anh, các dịch vụ công cộng khá thân thiện với người nước ngoài nói chung. Bạn có thể dễ dàng tìm được một nhà cung cấp dịch vụ di động hoặc một ngân hàng ở bất kỳ góc nào của thành phố và hầu hết các chi nhánh đều có nhân viên nói tiếng Anh để giúp người nước ngoài bắt đầu với những nhu yếu phẩm cơ bản một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, du lịch từ nơi này đến nơi khác bằng đi bộ hoặc tàu điện ngầm luôn dễ dàng. Tàu điện ngầm Seoul rất dễ hiểu và thuận tiện để đi vòng quanh và tôi tin rằng Seoul là thành phố nơi bạn có thể đến bất cứ nơi nào bằng cách đi bộ vì cấu trúc đường phố của họ được kết nối và có kế hoạch tốt.

Bị lạc không bao giờ thực sự là một mối quan tâm cho tôi ở Seoul vì tôi biết rằng tôi sẽ luôn luôn tìm cách của tôi bằng cách nào đó. Hơn nữa, Seoul có lẽ là một trong những thành phố an toàn nhất mà tôi từng tới. Ngay cả lúc 3 giờ sáng, bạn sẽ thấy các cặp vợ chồng đang hẹn hò đường phố và bạn bè tại các nhà hàng hoặc cửa hàng cà phê mở cửa 24 giờ.

Chương trình du học Hàn Quốc này chắc chắn là một trong những trải nghiệm tốt nhất trong cuộc đời của tôi và tôi nghĩ rằng bất cứ ai, nếu có cơ hội chắc chắn sẽ cố gắng sống ở nước ngoài ít nhất vài tháng. Các bài học tiếp xúc và cuộc sống bạn có được từ kinh nghiệm như vậy là vô giá. Tôi rất vui mừng vì tôi đã cố gắng chịu đựng nỗi sợ hãi ban đầu khi sống ở nước ngoài mà không nói được ngôn ngữ. Trở lại Việt Nam, tôi biết rằng tôi có thể luôn luôn dựa vào những người bạn cũ để được giúp đỡ, nhưng ở Seoul đã dạy tôi cách thực sự sống một mình. Tôi đã hoàn toàn không có ai nhưng bản thân tôi dựa vào và đó thực sự đã cho tôi một cảm giác mới về độc lập. Sau khi sống và học tập ở Seoul, tôi đã có rất nhiều bạn bè nước ngoài mới tuyệt vời.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg