Học tại đại học Chungnam: Cân nhắc kỹ trước khi tự thuê nhà

Trường đại học Chungnam khẳng định uy tín đào tạo đã hơn nửa thế kỷ trôi qua. Với tuổi đời thành lập lâu đi kèm với những chính sách đào tạo theo hướng tiếp nhận những tinh hoa của nền giáo dục phương tây. Những điều này đã giúp trường Chungnam luôn tự hào khi nằm trong danh sách các trường có chất lượng đào tạo hàng đầu của xứ sở kim chi. Khi học tập ở trường đại học Chungnam Hàn Quốc, sinh viên có thể đăng ký sống trong ký túc xá với chi phí cực kỳ ưu đãi. Tuy nhiên, một vài du học sinh lại thích có cuộc sống thoải mái khi tự thuê nhà riêng bên ngoài. Vậy cần lưu ý gì về vấn đề tự thuê nhà bên ngoài của du học sinh? Tìm hiểu ngay qua bài viết này!

  1. Tiện nghi hơn nhưng lại tốn kém hơn

- Khi học tập tại đại học Chungnam, nếu gia đình du học sinh có điều kiện tài chính tốt, chúng ta hoàn toàn có thể thể tự thuê 1 căn nhà ( hoặc phòng) riêng bên ngoài để thoải mái sinh sống. Bạn sẽ chẳng cần quan tâm hay bị phụ thuộc vào những quy định cứng nhắc như khi ở ký túc xá.

- Chúng ta có thể tự do ra vào bất cứ thời điểm nào trong ngày mà chẳng cần lo lắng việc xuất trình giấy tờ, trình bày lý do như khi trong ký túc xá.

- Bạn có thể tự do mua sắm bất cứ vật dụng lớn hay nhỏ phù hợp với sở thích của bản thân nhằm phục vụ cuộc sống của chúng ta suốt quãng đường du học.

- Bạn có thể thoải mái nấu ăn, bày biện tiệc tùng với bạn bè.

- Do đó, bạn có thể thấy rằng khi du học Hàn Quốc 2017 tại đại học Chungnam, bạn có thể thoải mái chọn lựa nơi ở cho bản thân, không bị ràng buộc như một vài ngôi trường khác bắt du học sinh phải ở ký túc xá trong 1, 2 năm đầu khi nhập học. Qua đó cho thấy trường Chungnam đã cực kỳ chú trọng đời sống riêng tư của du học sinh, giúp sinh viên cảm thấy thoải mái nhất vì khi cuộc sống dễ chịu, thoải mái tinh thần mới giúp du học sinh tập trung học hành tốt nhất.

  1. Những khó khăn xuất phát từ chuyện tự thuê nhà riêng bên ngoài của du học sinh

Bên cạnh những thuận lợi, ưu điểm của việc tự thuê nhà riêng bên ngoài thì vẫn có không ít các khó khăn và rủi ro. Cụ thể như sau:

+ Chi phí tốn kém hơn rất nhiều, phát sinh thêm rất nhiều phí sinh hoạt khác trong suốt quá trình sinh sống. Có thể kể đến từ phí thuê nhà đến phí điện, nước, internet, phương tiện đi lại công cộng (trường hợp nhà xa trường), phí xăng dầu khi đi xe riêng, phí tiện ích công cộng…

+ Do không bị ràng buộc về thời gian ra vào nhà như ở ký túc xá nên xuất hiện rất nhiều rủi ro như sinh viên sẽ dễ tụ tập vui chơi thâu đêm suốt sáng ảnh hưởng đến việc học. Hơn thế nữa, khi đi lại khuya vào ban đêm cũng sẽ tìm ẩn nhiều rủi ro nhất là đối với các sinh viên nữ.

+ Khi sinh viên dắt bạn bè về nhà tụ tập thường xuyên cũng dễ phát sinh ra những thói hư tật tật xấu như ăn nhậu, cờ bạc…  làm ảnh hưởng đến việc học và sức khỏe.

Hy vọng bài viết này đã giúp du học sinh Hàn Quốc của trường đại học Chungnam có cách nhìn nhận chính chắn hơn trước khi đưa ra quyết định nên ở ký túc xá hay tự thuê nhà riêng bên ngoài!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg