Học tại đại học Catholic: Nên ở ký túc xá hay tự thuê nhà riêng?

Trường đại học Catholic luôn tự hào là trường thu hút rất nhiều sinh viên nước ngoài đến theo học hàng năm. Trường được thành lập vào năm 1885 với bề dày kinh nghiệm đào tạo được khẳng định qua nhiều thế hệ sinh viên mà trường đào tạo. Trước khi vào học tại trường Catholic, sinh viên thường quan đến rất nhiều yếu tố như chi phí học tập, chương trình đào tạo, thời khóa biểu… Đặc biệt, đối với sinh viên quốc tế khi du học Hàn Quốc tại trường đại học Catholic, họ sẽ rất quan tâm đến nơi ở. Vậy chúng ta nên ở ký túc xá của trường Catholic hay tự thuê nhà riêng bên ngoài để ở? Tìm hiểu ngay vấn đề đó qua bài viết này!

  1. Quy định quan trọng về chuyện ở ký túc xá năm học đầu tiên là có thật

- Trường Catholic bắt buộc tất cả du học sinh khi nhập học tại trường đều phải ở ký túc xá trong vòng 1 năm học đầu tiên. Do đó, bạn cần phải chú ý kỹ vấn đề này trước khi có ý định nộp đơn vào trường.

- Quy định này có thể khiến nhiều du học sinh cảm thấy thật sự không thoải mái khi bị gò bó về nơi ở, nơi sinh hoạt, bị trói buộc vào các quy định chung, nề nếp của ký túc xá. Nhưng, để được vào học tại trường Catholic, bạn bắt buộc phải thuân thủ.

- Khi ở ký túc xá của đại học này, sẽ có rất nhiều ưu điểm nổi bật khi bạn bước vào năm học đầu tiên tại xứ sở kim chi:

+ Chi phí ở ký túc xá sẽ tiết kiệm đáng kể so với việc bạn phải tự thuê nhà riêng bên ngoài. Các chi phí du học tại Hàn Quốc liên quan khác như phí điện, nước, internet đều rẻ hơn đáng kể so với bên ngoài.

+ Bạn sẽ được bảo vệ an toàn 24/24 bởi hệ thống camera lắp tại mọi vị trí trong khuôn viên ký túc xá, đội ngũ bảo vệ túc trực thường xuyên ở các cổng ra vào ký túc xá. Nhờ vậy, sẽ giúp bạn yên tâm về vấn để an ninh khi sinh sống và học tập tại đây.

+ Nâng cao tinh thần đoàn kết cho sinh viên khi sống trong 1 tập thể, rèn luyện sự tự lập, tự chủ khi xa gia đình để du học tại đại học Catholic.

  1. Khi nào nên ra ngoài tự thuê nhà ở?

Sau khi trải qua năm học đầu tiên tại đại học Catholic, bạn có quyền được chuyển ra ngoài sinh sống, được tùy ý lựa chọn nơi sinh sống phù hợp với khả năng tài chính của mình. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, không bị ràng buộc khi sống trong những nội quy gò bó của ký túc xá. Du học sinh Hàn Quốc có thể chuyển ra ngoài sinh sống nếu:

+ Bạn có điều kiện tài chính vững mạnh vì chi phí thuê nhà bên ngoài, phí sinh hoạt, phí điện, nước thướng đắt đỏ hơn khi bạn ở ký túc xá.

+ Bạn thích ở 1 mình, bạn không thích sống cùng nhiều người như khi ở ký túc xá.

+ Bạn muốn thoải mái đi ra, đi vào nhà mà không bị kiểm soát như khi ở ký túc xá.

+ Bạn muốn tự do mua sắm, thay đổi nội thất trong nhà sao cho phù hợp nhất, giúp bạn cảm thấy thoải mái và tiện nghi nhất.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về chuyện sinh sống ở ký túc xá hay ở nhà thuê bên ngoài khi du học tại trường đại học Catholic!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg