Du học tại đại học Dongseo: Nên ở ký túc xá hay tự thuê trọ ngoài

Trường đại học Dongseo tọa lạc tại Busan – thành phố cảng nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp. Do đó, du học tại trường Dongseo là niềm khao khát của rất nhiều du học sinh. Ngoài việc chúng ta phải quan tâm đến chương trình đào tạo, mức học phí từng học kỳ, điều kiện xét nhận học bổng thì du học sinh còn cực kỳ quan tâm đến vấn đề nơi sinh sống khi học tập tại trường. Có người chọn hình thức ở ký túc xá, có người lại chọn hình thức tự thuê nhà bên ngoài. Vậy ưu và nhược điểm của các hình thức nơi ở trên là gì? Cùng giải mã qua bài viết này!

  1. Ở ký túc xá: Lựa chọn khôn ngoan để tiết kiệm tài chính!

- Trường đại học Dongseo có hệ thống ký túc xá đạt chuẩn tiện nghi và hiện đại. Vì đây là 1 ngôi trường tư nên lại càng được nhà trường quan tâm đến việc đầu tư cơ sở vật chất. Do đó, lựa chọn ở ký túc xá giúp bạn tiết kiệm du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền tài chính hơn đáng kể so với khi bạn tự thuê nhà sinh sống độc lập ở bên ngoài.

- Trong khuôn viên ký túc xá có đầy đủ các loại dịch vụ từ mua sắm, ăn uống, giải trí, rèn luyện sức khỏe, học tập đến y tế như siêu thị tiện ích, quán café, phòng đọc sách, khu thể thao, phòng tập thể hình, phòng đọc sách, phòng y tế…

- Điểm hạn chế có thể nói là nhược điểm của hình thức ở ký túc xá đó là sinh viên sẽ phải tuân thủ theo 1 chuỗi các quy định của ký túc xá, nếu vi phạm bạn có thể bị xử phạt, trường hợp nặng bạn có thể bị từ chối ở ký túc xá.

  1. Tự thuê nhà bên ngoài

- Trường đại học Dongseo luôn muốn giúp sinh viên thoải mái nhất trong chuyện sinh hoạt, tìm kiếm nơi ở nên trường không có ý định ép buộc sinh viên phải ở mãi trong ký túc xá. Sinh viên có thể thoải mái dọn ra ngoài sinh sống nếu cảm thấy bên ngoài thoải mái hơn.

- Tuy nhiên, sinh viên phải tính toán kỹ trước khi dọn ra ngoài vì có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra như:

+ Phí thuê nhà bên ngoài, đặc biệt tại thành phố cảng Busan sẽ thuộc dạng đắt đỏ.

+ Không đảm bảo an ninh như khi bạn ở ký túc xá.

+ Nếu bạn không tự chủ, không quản lý bản thân theo giờ giấc, nề nếp sẽ rất dễ khiến bạn vướng vào những thói hư tật xấu, tệ nạn…

- Còn nói về các ưu điểm khi bạn tự thuê nhà bên ngoài thì sẽ có rất nhiều ưu điểm như bạn được thoải mái về thời gian ra vào ký túc xá, bạn có quyền nấu ăn thoải mái, tổ chức tiệc tùng, tụ họp bạn bè, dẫn người thân về nhà sinh sống, bạn có thể tự tay mua sắm, thay đổi nội thất trong nhà nếu có điều kiện tài chính…

- Tóm lại, việc ở ký túc xá hay tự thuê nhà riêng bên ngoài đều có cả ưu và nhược điểm. Nếu bạn biết cách cân bằng giữa những yếu tố đó, bạn sẽ sớm tìm được nơi ở tốt nhất cho mình. Quan trọng nhất vẫn là bạn cần đảm bảo nơi ở chỉ là yếu tố hỗ trợ cho chuyện học hành của bạn tại đại học Dongseo theo chiều hướng tốt lên. Đừng đề chuyện tìm kiếm nơi ở ảnh hưởng tới việc học khi đi du học tại Hàn Quốc.

Chúc bạn học tập thật tốt khi học tại trường đại học Dongseo!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg