Du học sinh mới đến Hàn Quốc nên lưu ý những gì?

Những du học sinh Hàn Quốc mới cần phải chú ý điều gì? Đó là thắc mắc của không ít bạn trẻ khi có ý định sẽ đi du học Hàn Quốc. Những thông tin dưới đây phần nào sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

  1. Những chú ý dành cho những bạn du học sinh mới

Nền giáo dục Hàn Quốc có những nét khác biệt so với ở Việt Nam nên du học sinh Hàn Quốc cần chú ý một vài điều sau:

- Đi học chuyên cần: Việc học tập chỉ đạt kết quả tốt khi các bạn chuyên tâm học và rèn luyện bản thân. Tại Hàn Quốc, các trường đại học rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần và thường xuyên điểm danh sinh viên trong mỗi giờ học. Một số trường đại học đã đưa mô hình lớp học thông minh để quản lý sĩ số sinh viên như quẹt thẻ điểm danh hay ghế điện từ nhận diện sinh viên. Điều này giúp giáo viên và nhà trường phần nào kiểm soát được số lượng sinh viên vắng mặt trong các tiết học.

- Liên tục cập nhật thông tin trên trang web của trường: Trên trang web của các trường đại học ở Hàn Quốc, ngoài các thông tin giới thiệu về trường, các hoạt động sẽ diễn ra, các bài báo về trường…thì còn có 1 số tin tức về tuyển dụng dành cho sinh viên trong trường, những thông tin này rất hữu ích cho sinh viên nào muốn đi làm thêm, đặc biệt là các du học sinh quốc tế.

- Tham gia các câu lạc bộ và các nhóm học tập: Khi bạn tham gia các hoạt động của câu lạc bộ các bạn du học sinh Hàn Quốc có cơ hội làm quen, mở rộng các mối quan hệ với du học sinh khác cũng như sinh viên người Hàn. Khi làm việc theo nhóm, mọi người trong nhóm có thể giúp đỡ nhau giải quyết nhanh chóng những vướng mắc về bài vở, chia sẻ nhiều hơn những khó khăn trong cuộc sống.

  1. Du học sinh ở Hàn Quốc sinh hoạt ra sao?

- Nhà ở: Du học sinh Hàn Quốc thường ở trong ký túc xá, hoặc ở trong những khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp. Tuy có một vài điều bất tiện như diện tích nhỏ hẹp, không cách âm nhưng nhà ở dạng này lại khá phù hợp với sinh viên bởi giá cả thấp nhưng lại đảm bảo điều kiện sống tương đối cho du học sinh, vì thế giúp bạn bớt lo lắng về chi phí du học Hàn Quốc.

- Ăn uống: Bạn có thể ăn trong căng tin của trường, một suất ăn không có giá quá cao 3 – 4$/ bữa. Với mức chi phí thấp này, các bạn du học sinh Hàn Quốc có thể đảm bảo đủ no cho những ngày học tập vất vả.

- Hoạt động văn hóa: Ngoài việc học tập trong trường, các bạn du học sinh còn tham gia các hoạt động ngoại khóa do nhà trường hoặc các câu lạc bộ trong trường tổ chức.

- Đi làm thêm: Thường thì sau 1 thời gian học bạn có thể tự mình đi xin việc làm thêm ở ngoài hoặc làm thêm ngay tại chính ngôi trường mà bạn theo học. Tùy vào từng khả năng mỗi người mà mức thu lương khi làm thêm của mỗi người sẽ khác nhau

Với những điều cần lưu ý trên và một vài thông tin về du học sinh tại đất nước xinh đẹp này, chắc hẳn bạn đã sẵn sàng cho quyết định lớn lao là du học Hàn Quốc. Chúc bạn sẽ thành công.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg