Du học sinh Hàn Quốc đi làm thêm cần chú ý những điều gì?

Việc đi du học Hàn Quốc không còn quá xa lạ với sinh viên Việt Nam, qua đó các bạn sẽ phải tập sống tự lập một mình, làm những công việc mà trước nay bố mẹ làm hết cho như nấu ăn, dọn dẹp, giặt quần áo, tự sửa bóng điện,….Thêm vào đó các bạn sẽ phải đi làm thêm để có thêm “đồng ra đồng vào”. Là du học sinh Hàn Quốc làm thêm giúp cho bạn rèn luyện kỹ năng, khả năng nhạy bén trong công việc,…Nhưng khi đi làm thêm không phải bạn nào cũng biết để tuân thủ những quy định của chính phủ Hàn Quốc, sau đây hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để biết được những lưu ý khi du học sinh làm thêm tại Hàn Quốc nhé.

  1.      Cần tuân thủ đùng những quy định của chính phủ Hàn Quốc

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc thì du học sinh quốc tế được phép đi làm thêm nhưng:

-          Du học Hàn Quốc sẽ gồm 2 giai đoạn đó là học tiếng và học chuyên ngành, sau khi kết thúc thời gian học tiếng mới được đăng ký học chuyên ngành, và được đăng ký đi làm thêm, vậy nên các bạn du học sinh chú ý nhé không được đi làm thêm thời gian còn học tiếng.

-          Thời gian nhập cảnh 6 tháng trở lên tức là các bạn du học sinh Việt nam đã kết thúc một học kỳ thì mới được đi làm thêm.

Khi đi làm thêm các bạn được cấp giấy phép đi làm thêm tối đa 20h trên 1 tuần ngoài giờ lên lớp, còn đối với các ngày nghỉ thì được làm bao nhiêu tùy khả năng.

Chú ý rằng các bạn sinh viên không nên để việc làm thêm ảnh hưởng quá đến quá trình học tập, và sức khỏa, sinh viên cần tuân thủ đúng luật nếu không sẽ bị những hệ lụy đáng tiếc, xấu nhất là bị đuổi về nước.

  1.      Tìm việc làm thêm phù hợp với năng lực bản thân và khả năng ngoại ngữ

Không thể phủ nhận rằng nếu tiếng Hàn của bạn tốt thì khả năng xin được việc của bạn cũng cao hơn, việc lương cao cũng dễ dàng hơn. Một số công việc bạn có thể xin làm ở trường như làm phục vụ cho quán ăn, quán café, làm nhân viên thư viện,…nếu tiếng Hàn chưa tốt lắm thì bạn có thể xin làm phụ bếp, rửa bát.

Vậy nên việc trau dồi tiếng Hàn hàng ngày là việc vô cùng quan trọng, trong thời gian mà cần để được cấp phép đi làm thêm thì bạn nên dành thời gian học tiếng Hàn cho thành thạo.

Bạn cần biết cân bằng giữa việc học và việc làm thêm tránh sa đà quá nhiều vào việc kiếm tiền mà quên mất việc học.

  1.      Có thể xin việc làm thêm ở trường

Các bạn du học sinh Hàn Quốc được các trường đại học ở Hàn Quốc cực kỳ ưu tiên, các bạn có thể đến phòng quản lý sinh viên để xin cho mình một công việc làm ở trong trường ví dụ như là ở căng tin, làm trong thư viện, nếu bạn có mối quan hệ tốt hơn với giáo viên thì các bạn có thể xin được công việc là làm trợ giảng cho giáo viên đó.

Một số tip giúp các bạn tìm việc làm thêm và nhanh chóng thích nghi ở Hàn Quốc là nên tìm cho mình ít nhất một người bạn Hàn Quốc vì người bạn đó có thể giúp bạn trong cả học tập lẫn cuộc sống, ngoài ra tạo được mối quan hệ tốt với các giáo viên của bạn cũng cực kỳ tốt cho học tập và làm khóa luận của bạn sau này. Quan trọng là bạn cần có mục tiêu, phương hướng phấn đấu để có thể lấy đó làm động lực.

Chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg