Du học sinh Đại học Soongsil - những bỡ ngỡ ban đầu khi đi du học

Du học Hàn Quốc là sự lựa chọn của các bạn sinh viên hiện nay bởi đất nước Hàn Quốc là một quốc gia phát triển chú trọng vào phát triển giáo dục và phát triển con người vậy nên lựa chọn du học Hàn Quốc là một sự lựa chọn đúng đắn. Vậy lựa chọn đại học nào để học, và những vẫn đề khi mới qua Hàn Quốc du học mà các bạn cần chú ý là gì? Hôm nay chúng ta cùng gặp bạn Lan Hương (du học sinh đại học Soongsil) nhé.

Chào Hương, Hương có thể giới thiệu về mình và ngôi trường Hương đang theo học không?

Mình là Lan Hương, quê Thái Bình sinh năm 1996, mình qua Hàn Quốc du học được 2 năm rồi, trường mà mình đang theo học là đại học Soongsil. Đại học Soongsil là trường đại học lâu đời ở Hàn Quốc, lĩnh vực đào tạo chủ yếu là kinh tế, kinh doanh và khoa học máy tính. Mình đang theo học khoa kinh tế ở đây.

Ấn tượng đầu tiên của bạn khi qua Hàn Quốc là như thế nào?

Đầu tiên ấn tượng của mình về đất nước Hàn Quốc là một cuộc sống tiện lợi, nhịp sống của họ khá hối hả nhưng vẫn rất thân thiện, môi trường thì sạch sẽ, rất giống trên phim.

Việc đi lại ở đây có khó khăn gì không?

Ngày đầu tiên mới đến Hàn Quốc thì mình khá bỡ ngỡ và choáng ngợp trước sân bay Incheon rộng lớn, mình có bạn ở Hàn Quốc đã đón mình ở sân bay và hướng dẫn mình cách đi tàu điện ngầm từ sân bay về trường học. Hệ thống tàu điện ngầm ở đây cực kỳ tiện lợi, bạn có thể tải ứng dụng sau đó tra cứu đường đi, thời gian tàu chạy,…dễ dàng, wifi thì phủ sóng khắp nơi. Việc đi lại chưa bao giờ dễ dàng như thế, không bị tắc đường muộn học, không nóng nực tất cả việc phải làm là mua thẻ giao thoont T-money và nạp tiền sau đó bạn dùng thẻ này đi tàu điện ngầm, đi xe bus, trả phí taxi, mua nước đồ ăn ở quầy tự động, cực kỳ tiện phải không nào?

Sinh hoạt của bạn ở đây có thay đổi gì so với ở Việt Nam không?

Người Hàn Quốc sống rất hối hả, bận rộng, nhộn nhịp, họ đi bộ rất nhanh trên đường. Những người trên ở Hàn Quốc không mấy khi ăn cơm ở nhà, họ thường ăn những bữa ăn gần trường hoặc gần công ty. Chi phí cho mỗi bữa ăn từ 3000-7000 won tức từ 60.000-140.000 ngàn đồng, giá rất hợp lý. Ngoài ra thì còn có những quán cơm bình dân cho sinh viên với hộp cơm nóng hổi, đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng.

Bạn có đi làm thêm không, làm thêm bên này có vất vả không?

Các bạn du học sinh Hàn Quốc qua đây phần lớn là đi làm thêm và mình cũng vậy, công việc làm thêm thì khá đa dạng, mình có thể lựa chọn. Sau khi qua Hàn Quốc được 6 tháng thì bạn được cấp phép đi làm thêm, các công việ như làm ăn văn phòng khoa, hay thư viện hoặc căng tin của trường mức lương từ 800-1000 USD một tháng.

Một số bạn sinh viên thì lựa chọn cách bán hàng online cũng đủ chi trả sinh hoạt phí cho bản thân các bạn. Mức học phí ở Hàn Quốc khá cao nên bạn hãy cố gắng học tập thật tốt để giành học bổng giúp giảm bớt chi phí cho gia đình nhé.

Nếu bạn học tập và rèn luyện tốt, chịu khó tham gia các công trình nghiên cứu khoa học thì việc bạn sẽ được các doanh nghiệp Hàn Quốc mời về làm là điều có thể.

Dù là du học Hàn Quốc hoặc du học ở bất cứ quốc gia nào thì bản thân các bạn sinh viên cần phải tự lập, nỗ lực hết mình để có thể thích nghi và phát triển bản thân ở đó, có như vậy bạn mới có tương lai tốt đẹp hơn. Chúc các bạn thành công.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg