Du học ở Hàn Quốc - Trải nghiệm cả cuộc đời

Bạn sẽ có thể đạt được nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm tuyệt vời khi đi du học Hàn Quốc. Chúng chắc chắn sẽ làm bạn tự tin hơn khi bắt đầu cuộc sống học tập, sinh sống và làm việc một mình ở nước ngoài. Việc du học Hàn Quốc tự túc sẽ giúp bạn cảm thấy độc lập, tự tin và sống có trách nhiệm hơn. Chúng sẽ góp phần hình thành tính cách cá nhân của bạn.

Tại các trường đại học Hàn Quốc, văn phòng sinh viên quốc tế là nơi cung cấp các dịch vụ tuyệt vời cho du học sinh. Bạn sẽ được hỗ trợ những thông tin hữu ích nhất từ việc lập lịch trình học tập…

Dù bạn có thể theo chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, tuy nhiên không phải vị giáo sư nào cũng nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, vì thế nên bạn vẫn nên nghiên cứu, học tập và có sự chuẩn bị tốt về tiếng Hàn trước khi sang du học Hàn Quốc bằng tiếng Hàn hay tiếng Anh.

Có rất nhiều sinh viên quốc tế đến theo học chương trình ngôn ngữ Hàn Quốc, vì thế bạn có cơ hội quen được nhiều bạn bè từ khắp các quốc gia trên thế giới song song với việc quen được nhiều bạn Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, vấn đề ăn uống rất dễ dàng: có một loạt các quán cà phê trong khuôn viên của trường học phục vụ các loại thức ăn giá rẻ cho sinh viên chọn lựa. Tuy nhiên, các phòng ăn này có thể thực sự đông đúc vào các giờ cao điểm vì vậy có thể buộc bạn phải mạo hiểm ra ngoài khuôn viên trường và dành nhiều tiền hơn cho thực phẩm, mặc dù chất lượng tốt hơn ở các cơ sở bên ngoài.

Khi theo học tại Hàn Quốc, bạn có cơ hội được trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị. Có rất nhiều câu lạc bộ quốc tế nhằm nối kết những người dân địa phương với sinh viên trao đổi. Đó là một cách tuyệt vời để gặp gỡ sinh viên trong và ngoài nước!

Bạn cũng sẽ không phải lo lắng về vấn đề an toàn khi du học tại Hàn Quốc. Các thành phố có luật nghiêm ngặt về tội phạm và ma túy nên rất an toàn. Điều duy nhất có thể nhìn thấy thường xuyên là tình trạng say rượu công cộng. Họ không hoàn toàn nghiêm ngặt về điều này vì vậy đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy những người say rượu đang đi bộ hoặc nôn mửa trên mặt đất.

Một kinh nghiệm du học Hàn Quốc tốt dành cho bạn nữa là hãy học tập thật tốt tiếng Hàn, hết mức có thể. Bạn có thể sẽ khó gặp gỡ và kết bạn với những người bạn mới, đặc biệt là trong trường hợp bạn không thể nói được tiếng của nước chủ nhà. Lời khuyên là bạn nên học tốt tiếng Hàn và có thêm tiếng Anh nữa để có thể dễ dàng kết bạn với các bạn học sinh Hàn Quốc, người dân địa phương và các bạn ngoại quốc khác. Hãy thể hiện những hình ảnh tích cực nhất của mình vì có thể người khác sẽ đánh giá cả đất nước mình qua từng hành động, cử chỉ và lời nói mà bạn thể hiện. Đảm bảo không để những hình ảnh tiêu cực, gây ảnh hưởng xấu đến chính bạn và cộng đồng nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg