Du học Hàn Quốc ngành y và những điều bạn cần biết

Ngành y là một ngành vô cùng khó và đòi hỏi bạn phải có kiến thức rất tốt. Nếu bạn là một tín đồ của phim Hàn bạn cũng thấy ngành y ở Hàn vô cùng phát triển và được coi trọng. Trên thực tế thì ngành này là mơ ước của nhiều học sinh Hàn Quốc nhưng số lượng học sinh theo học ngành này rất ít chủ yếu là sinh viên ưu tú. Theo thông tin du học thì hầu hết không có sinh viên Việt Nam theo học ngành y tại Hàn Quốc. Lý do tại sao lại hầu như không có sinh viên Việt Nam theo học ngành y bạn có biết không? Hãy cùng tìm hiểu một số lý do dưới đây.

du-hoc-nganh-y-han-quoc

Năng lực du học Hàn Quốc ngành y

Việc học ngành y đòi hỏi không những bạn có kiến thức tốt mà còn phải có một vốn ngoại ngữ ổn định.

Ngôn ngữ: Du học Hàn Quốc ngành y thì điều đầu tiên là bạn cần phải có tiếng Hàn. Việc học tiếng Hàn đã là một khó khăn công thêm việc phải học những thuật ngữ chuyên ngành tiếng Hàn lại khó khăn gấp bội. Cho dù bạn có trình độ Topik 6 hay trình độ IELTS trên 8.5 thì đối với chuyện học ngành Y việc học những thuật ngữ chuyên ngành vẫn là điều khó khăn.

Tài chính: Du học Hàn Quốc theo chuyên ngành khá cao đặc biệt là du học ngành y chi phí du học lại đắt hơn nhiều. Du học ngành y đồng nghĩa bạn chỉ có thể chú tâm vào học hành chứ không có thời gian đi làm thêm bởi các chương trình học khá nặng.  Chính vì vậy bạn cần xác định ngay từ đầu nếu có đủ tiềm lực thì mới nên lựa chọn ngành y.

Thời gian: Bạn cũng biết đó học y đồng nghĩa bạn sẽ mất cả tuổi thanh xuân dành cho nó. Học y tại Hàn Quốc cũng giống học y tại Việt Nam thường phải học tối thiểu từ 6 -10 năm. Liệu bạn có thể bỏ ra 10 năm để học ngành y sau đó bắt đầu đi xin việc tại các bệnh viện hay không?

con-duong-di-toi-dai-hoc-inha-han-quoc

Xác định thật kỹ trước khi đi du học Hàn Quốc ngành y

Trên thực tế thì chưa có một thông tin nào ghi cấm sinh viên Việt Nam đi du học Hàn Quốc ngành y vì vậy bạn vẫn có thể apply vào các trường đại học. Tuy nhiên bạn cũng cần phải xác định xem khả năng của mình đến đâu sau đó mới nộp hồ sơ.

Học bổng du học ngành Y: Thường thì ngành y không có học bổng du học dành cho bạn. Nếu có thì cũng rất ít và đối tượng nhận được học bổng thường là sinh viên xuất sắc nhất được giới thiệu từ các giáo sư.

Cần phải xác định được bạn muốn học khoa gì? Khi đi du học Hàn Quốc ngành Y bạn cần phải xác định rõ chuyên ngành mà mình theo học bởi ngành y vô cùng đa dạng. Nếu nói đi du học Hàn ngành y mà bạn không biết học chuyên ngành gì thì chắc chắn bạn không thể theo học ngành này.

Học ngành Y tại Hàn Quốc không phải là không thể tuy nhiên để đi du học ngành này bạn cần có một sự cố gắng, nỗ lực và một thành tích học tập xuất sắc. Ngoài những yếu tố đó bạn cần có một tiềm lực kinh tế ổn định để bảo lãnh cho bạn trong quá trình du học tại Hàn. Hãy xác định thật kỹ trước khi muốn đi du học Hàn Quốc ngành y

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg