Đại học Yonsei: Nơi đào tạo những người nổi tiếng tại Hàn Quốc

Trường đại học Yonsei là 1 ngôi trường tư nổi đình nổi đám không chỉ tại xứ sở kim chi mà danh tiếng của trường còn phủ rộng trên toàn cầu. Nhắc đến trường Yonsei là nhắc đến niềm mơ ước được vào học của hàng nghìn sinh viên hàng năm. Chính vì thành tựu nằm trong Top 3 ngôi trường hàng đầu tại Hàn Quốc đã giúp trường đại học Yonsei có vị trí vững chắc trong lòng của các du học sinh. Đặc biệt, trường Yonsei còn là nơi cho ra đời, nơi từng đào tạo ra rất nhiều người nổi tiếng tại Hàn Quốc. Bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về trường Yonsei!

  1. Trường đại học Yonsei từng là nơi theo học của những người nổi tiếng nào?

- Tuy trường đại học Yonsei chỉ là ngôi trường tư tại thủ đô Seoul nhưng những thành tựu đáng tự hào của trường sẽ khiến bạn cảm thấy thật sự thán phục. Các nhân vật nổi tiếng tại Hàn Quốc từng là cựu sinh viên của trường Yonsei như:

+ Ông Kim Woo Jung chính là người sáng lập, đồng thời đang làm CEO của tập đoàn nổi tiếng Daewoo.

+ Ông Chung Mong Hun chính là nguyên chủ tịch của tập đoàn Hyundai.

+ Ông Koo Bon Moo là chủ tịch của tập đoàn điện tử LG.

+ Ông Huh Jung Moo là huấn luận viên của đội bóng đá Hàn Quốc.

+ Ông Park Jin Young hiện là CEO của công ty giải trí JYP Entertainment.

- Phía trên chỉ là những nhân vật lớn, có tầm ảnh hưởng cao tại Hàn Quốc, ngoài ra vẫn còn rất nhiều người nổi tiếng khác đang giữ những vị trí quan trọng khác tại Hàn Quốc cũng từng là cựu sinh viên bước ra từ trường Yonsei. Do đó, bạn có thể tin tưởng tuyệt đối vào chất lượng giảng dạy của trường Yonsei.

- Chính những nhân vật nổi tiếng đó là niềm cảm hứng của rất nhiều du học sinh Hàn Quốc, giúp sinh viên khi theo học tại trường sẽ càng có động lực học tập thật tốt trong suốt quãng đường du học của mình.

- Với tuổi đời của trường đã vượt trên con số 130 năm, chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ còn lý do để hoài nghi về kinh nghiệm đào tạo, về những thành tựu mà trường đã gầy dựng được trong từng ấy năm.

  1. Những chú ý cho sinh viên trước khi nhập học tại trường đại học Yonsei

- Chính phủ Hàn Quốc luôn muốn dành thật nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế đến theo học tại Hàn Quốc nên chính phủ đã có các hỗ trợ đắc lực cho nhiều trường đại học Hàn Quốc. Chắc chắn, trường Yonsei cũng sẽ nhận được rất nhiều chính sách ưu đại từ chính phủ. Tuy nhiên, những chính sách ưu đãi này chỉ thật sự được phát huy khi bạn đã là sinh viên chính thức của trường. Điều quan trọng nhất là ngay thời điểm còn ở Việt Nam, bạn hãy cố gắng xin được visa du học từ đại sứ quán và có được sự chấp thuận của trường đại học Yonsei.

- Để làm được những điều vừa đề cập trên, bạn cần có sự đầu tư thời gian tối thiểu 1 năm để chuẩn bị sẵn các thủ tục xin visa du học (gửi tiền tiết kiệm, chứng minh tài chính…), gửi hồ sơ xét tuyển trực tuyến đến trường Yonsei.

- Khi bạn có được sự đồng ý về việc cấp visa du học cộng với lời đồng ý cho phép nhập học của trường Yonsei, bạn có thể yên tâm lên đường học tại xứ sở kim chi.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin về trường đại học Yonsei, Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg