Đại học quốc gia Seoul nơi sản sinh ra những nhân tài

Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc là trường đại học quốc gia đầu tiên của đất nước Hàn Quốc, đứng đầu về chất lượng đào tạo ở Kim Chi và đưng trong top 40 trường đại học tốt nhất trên thế giới. Một điều đặc biệt là trường đào tạo ra nhiều nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm danh các cựu sinh viên nổi bật của đại học quốc gia Seoul nhé.

  1.       Tổng thư ký liên hợp quốc Ban Ki Moon

Là người nổi bật nhất trong những cựu sinh viên của đại học quốc gia Seoul đó chính là tổng thư ký liên hợp quốc Ban Ki Moon. Năm 1970 ông tốt ngiệp bằng cử nhân ngành quan hệ ngoại giao của đại học quốc gia Seoul, và ông làm bộ trưởng bộ ngoại giao từ tháng 1/2004 và sau đó vào năm 2006 thì công được đại hội đồng liên hợp quốc bầu làm tổng thư kí sau khi ông Koffi Annnan hết nhiệm kỳ.

  1.       Nữ diễn viên Kim Tae Hee

Kim Tae Hee sinh ngày 29 tháng 3 năm 1980, cô hiện là diễn viên người mẫu nổi tiếng ở Hàn Quốc. Cô được chú ý nhiều ở lĩnh vực truyền hình với các bộ phim nổi tiếng lấy nước mắt người xem như: nấc thang lên thiên đường, Chuyện tình ở Havard, Thiên tài lang băm, Tình sử Hang Ok Jung,….

  1.       Hoa hậu Lee Ha-nui

Cô thường được biết đến với nghệ danh Honey Lee, cô sinh ngày 02/03/1983, cô là một hoa hậu Hàn Quốc, cô đăng quang vào năm 2006 và giải đệ tam Á hậu trong cuộc thi hoa hậu Hoàn vĩ năm 2007. Cô có tham gia đóng nhiều phim như Đội đặc nhiệm Hót năm 2011, Ký sinh trùng 2012, Ta và vua 2012, Tazza 2 năm 2015,…Cô còn được bình chọn là diễn viên xuất sắc nhất –của đài MBC năm 2011.

  1.       Diễn viên Lee Soon Jae

Lee Soon Jae sinh ngày 10/10/2935 là một diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng với khuôn mặt phúc hậu, ông đã có rất nhiều vai diễn nổi tiếng trong toàn bộ sự nghiệp của mình. Ông sinh ra ở Triều Tiên trong thời kỳ chiến tranh, và gia đình ông đã chạy sang Hàn Quốc tráng nạn. Kết thúc chiến tranh ông ở lại Hàn Quốc và theo học đại học quốc gia Seoul và thêm một điều nữa là ông từng là đại biểu quốc hội Hàn Quốc.

  1.       Diễn viên Jung Jin Young

Diễn viên Jung Jin Young sinh này 16/10/1964, anh là diễn viên nổi tiếng ở Hàn Quốc, vai diễn mở đầu sự nghiệp huy hoàng của mình là vai vua Yeonsan trong bộ phim “The King ang the clown”, vài bổ của Goo Hye Sun trong “Angel Eyes”. Ông đạt được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp diễn xuất của mình như: 2 giải KBS Drama Adwards vào năm 2008 và 2011, 1 giải Grand Bell năm 1999.

  1.       Nhạc sĩ, ca sĩ Lee Juck

Anh được biết là từng là nhạc sĩ và là nhóm trưởng của nhóm nhạc Panis, nhóm nhạc nam nổi tiếng vào cuối những năm 1990 tại Hàn Quốc, Lee Juck cũng từng kết hợp với Kim Dong Ryul để thành lập một ban nhạc Carnival, anh là sinh viên khoa xã hội học của đại học quốc gia Seoul.

  1.       Nghệ sĩ hài Suh Kyung Suk

Đây là một nghệ sĩ hài, một MC tài năng và có tiếng tăm trong làng giải trí xứ Hàn, anh tốt nghiệp bằng cử nhân khoa ngôn ngữ và văn hóa Pháp của đại học quốc gia Seoul.

Ngoài những gương mặt tiêu biểu trên thì còn có rất nhiều gương mặt khác mà chúng tôi chưa kể đến, qua những thông tin du học Hàn Quốc trên chúng ta thấy rằng đại học quốc gia Seoul là nơi đào tạo ra những nhân tài cho đất nước Hàn Quốc, hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích cho bạn. Chúc các bạn có những quyết định du học đúng đắn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg