Cuộc sống thú vị của du học sinh Hàn Quốc vừa học vừa làm

Đi du học hiện nay đang là xu thế của các bạn học sinh sinh viên ở Việt Nam, nhiều nước trên thế giới được các bạn lựa chọn để đi du học như các nước Anh, Pháp Mỹ ở châu Âu, châu Úc,…nhưng một số bạn lại chọn những nước ở Châu Á cho gần với lại văn hóa phong tục, đồ ăn cũng gần với Việt Nam hơn. Một trong những nước châu Á có nền giáo dục phát triển đó chính là Hàn Quốc-xứ sở kim chi.

Nhiều năm trở lại đây thì Hàn Quốc là đất nước được các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học nhiều, bởi vì cuộc sống du học ở Hàn Quốc chỉ nghe thôi đã thấy thích thú và thú vị. Mặc dù có những lúc các bạn có thể làm thêm rất mệt nhưng nó là những trải nghiệm đáng quý mà các bạn thể có được. Hãy cùng nghe những lời tâm sự chân thật mà các bạn sinh viên đã và đang sinh sống ở Hàn Quốc để hiểu thêm về cuộc sống của các bạn ấy nhé.

Khi nói về trường đại học ở Hàn Quốc thì ngay lập tức các bạn sẽ được nghe những du học sinh ở đây giới thiệu đó là rộng và đẹp, như thiên đường,…bởi chính phủ Hàn Quốc luôn coi trọng giáo dục vì vậy cơ sở vật chất, thiết bị đầy đủ, hiện đại, công cụ hỗ trợ cho việc học lý thuyết cũng như thực hành được trang bị đầy đủ. Ngoài ra còn có các khu nhà ăn, sân vận động, thư viện hết sức tiện nghi. Khuôn viên trường thì xanh mát rợp bóng cây, rộng lớn khiến cho sinh viên cảm thấy sảng khoái, dễ chịu.

Ký túc xá của các trường ở Hàn Quốc như khách sạn 5 sao với đầy đủ tiện nghi, có nhà ăn, có ATM, có phòng tập gym, bệnh xá,….

Cuộc sống sinh hoạt của du học sinh Hàn Quốc

Giá cả ở Hàn Quốc thì khá đắt đỏ nhưng khi bạn đăng ký ở ký túc xá thì giá khá mềm khoảng 200-250 USD cho một kỳ học ở ký túc xá, tiền này đã bao gồm tiền ăn vả tiền ở.

Nhiều bạn sinh viên tiết kiệm thì có thể tự nấu ăn, giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí đi du học Hàn Quốc sinh hoạt phát sinh mà bạn còn được ăn uống theo sở thích của mình nữa.

Tiếp đến là vấn đề phương tiện đi lại, phương tiện di chuyển chủ yếu ở Hàn Quốc là xe bus và tàu điện ngầm, nếu bạn là sinh viên thì giá vé của bạn sẽ được giảm, nên bạn yên tâm về vấn đề đi lại nhé.

Về việc học tập của du học sinh

Mỗi trường sẽ có chế độ học tập và thi cử khác nhau, tuy nhiên ở Hàn thì thường học vào lúc 9h sáng và kết thúc và 18h hàng ngày. Mỗi năm sẽ có hai kỳ nghỉ là kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông .

Các chương trình học hầu hết đều bằng tiếng Hàn vậy nên bạn cần phải có một nền tảng tiếng Hàn thật tốt trước khi đi du học nhé.

Việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc

Làm thêm là điều bạn không nên bỏ lỡ khi đi du học, nó không chỉ là công việc kiếm tiền mà nó còn giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, khả năng giao tiếp tìm hiểu về văn hóa, tập tục, ẩm thực của Hàn Quốc, là môi trường để bạn học thêm tiếng Hàn tốt nhất.

Trong thời gian đi học bạn sẽ được phép làm thêm 20-28h 1 tuần, còn vào các kỳ nghỉ thì không giới hạn thời gian làm thêm, các công việc mà bạn có thể lựa chọn như làm phục vụ bàn, phụ bếp, lễ tân, xưởng cơ khí,…Mỗi tháng bạn có thể kiếm được 800-1200 USD tùy năng lực.

Thực sự là cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc rất thú vị, nếu bạn nào đang phân vân không biết đi du học nước nào thì có thể cân nhắc Hàn Quốc nhé, chúc các bạn thành công!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg