Có những lời khuyên nào về việc du học tại Hàn Quốc?

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Line sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên thiết thực nhất dành cho những bạn trẻ đang có ý định muốn đi du học tại Hàn Quốc.

Nếu bạn đang có suy nghĩ và quyết định du học tại Hàn Quốc, trước hết bạn cần phải có vốn tiếng Hàn và tiếng Anh nhất định. Ngoài ra bạn sẽ có lợi thế hơn nếu đã từng đến Hàn Quốc hoặc có sự hiểu biết về con người, vị trí địa lý cũng như văn hóa tại Hàn Quốc, ít nhất là thông qua sách vở hoặc phim ảnh.

Mặc dù cùng là quốc gia châu Á, tuy nhiên Hàn Quốc vẫn có những nét văn hóa riêng nên bạn cần tìm hiểu trước để tránh phạm phải những điều tối kỵ trong văn hóa Hàn khi tiếp xúc, nói chuyện, học tập và làm việc cùng người Hàn Quốc.

Đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc có nghĩa là bạn sẽ được học tiếng Hàn tại Hàn, tuy nhiên vẫn nên học tiếng Hàn trước. Một số trường đại học ở Hàn Quốc, các trường đại học ở Seoul hay Daejeon..có các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong học tập. Tuy nhiên phần lớn người dân địa phương không sử dụng tiếng Anh nên nếu bạn muốn nhanh chóng hòa nhập với môi trường tại đây, bạn phải có tiếng Hàn sử dụng được ở mức cơ bản.

Các trường đại học Hàn Quốc thường tổ chức các chương trình kết nối học sinh địa phương và du học sinh quốc tế. Bạn hãy thể hiện mình tốt, kết bạn và làm thân với những người bạn mới này nhé. Họ sẽ là những người giúp đỡ bạn tốt nhất trong thời gian bạn sống và học tập tại Hàn Quốc.

Trước khi đi du học Hàn Quốc, bạn nên tìm hiểu về ngôi trường mà mình định theo học, chúng có ưu nhược điểm gì và thế mạnh đào tạo của trường là gì. Mặc dù tất cả các trường đại học tại Hàn Quốc nhìn chung đều có chương trình giảng dạy tốt nhưng chắc chắn sẽ không có trường nào vượt qua nổi 3 trường đại học hàng đầu SKY. Nếu bạn có khả năng, hãy đăng ký học tập tại những ngôi trường này, việc học tại SKY có thể giúp bạn có được danh tiếng cũng như là bước đệm cho sự nghiệp của bạn sau này một cách vững chắc nhất. Các học sinh sinh viên tại trường SKY: đại học Korea, đại học Yonsei, đại học Quốc gia Seoul đều là những sinh viên thông minh, có tố chất, có sự nghiêm túc trong học tập, nghiên cứu, có sự cần mẫn, chăm chỉ vì thế thường được mọi người nể trọng và đánh giá cao.

Hãy sẵn sàng thay đổi phong cách, quan niệm sống của bạn vì cuộc sống tại Hàn Quốc rất nhanh. Vì vậy bạn cần phải nhanh chóng hòa nhập, thích ứng với cuộc sống tại đây.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc tuyệt vời nhất mà ai cũng nên nhớ đó là hãy nhớ giữ gìn sức khỏe của bạn. Có sức khỏe bạn mới có thể học tập, làm việc tốt được. Cố gắng ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ, không làm việc và chơi bời quá sức nhé bạn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg