Bỏ trốn khi đi du học Hàn Quốc là một lựa chọn sai lầm

Nhiều du học sinh đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đã bỏ trốn để ra ngoài làm việc vì không đủ tài chính để trang trải cho việc học và sinh hoạt phí.

Nhiều du học sinh Việt Nam khi sang Hàn Quốc thì cảm thấy quá choáng ngợp với những khó khăn bước đầu khi mới sang Hàn Quốc. Những trở ngại vất vả về ngôn ngữ, về phí sinh hoạt đắt đỏ và điều đó đã làm cho họ nản lòng. Trong những phút yếu lòng thì họ đã quyết định trở thành những du học sinh bỏ trốn để đi làm thêm kiếm tiền.

Khi bạn bỏ trốn để đi làm thì điều bạn có được đó chính là có được tiền trước mắt, nhưng về sau bạn sẽ mất nhiều hơn là được. Khi bỏ trốn đi làm bạn sẽ tự do hơn, không lo phải đóng tiền học phí, nếu may mắn trót lọt thì bạn có thể gửi tiền về cho gia đình ở Việt Nam. Nhưng đó chỉ là những lợi ích trước mắt vì đó sẽ là những khởi đầu một cuộc sống bất hợp pháp của bạn ở đất nước Hàn Quốc.

  1.      Liệu bỏ học đi làm sẽ được tự do?

Khi bạn bỏ trốn thì bạn sẽ tự do kiếm việc làm, không chịu sự quản lý của trường đại học Hàn Quốc. Bởi khi bạn sinh sống bất hợp pháp thì bạn sẽ trở thành người sống ngoài vòng pháp luật, không được luật pháp bảo vệ. Vậy nên bạn sẽ không có lợi ích gì, quyền gì vậy khi nào bạn bị ức hiếp, lừa đảo, bóc lột khi làm việc,…Bạn sẽ khó có thể thuê được nhà ở vì ở Hàn Quốc rất khắt khe trong việc kiểm tra lưu trú. Bạn cũng sẽ không dám đến bệnh viện để khám khi bị ốm, bạn phải sống cuộc sống chui lủi, lo lắng có người tới bắt bạn.

-          Liệu có tìm được công việc ổn định?

Bạn sẽ khó lòng tìm được một công việc ổn định vì những người trốn ra ngoài thì bạn chỉ làm được những công việc thời vụ, bán sức lực,…và bạn có thể bị bóc lột sức lao động, ngược đãi, lương thấp,..Khi bỏ trốn ra ngoài đi làm là bạn đã vứt bỏ quyền lợi của bạn rồi.

Nếu bạn bị bắt bạn sẽ bị trục xuất ngay khỏi Hàn Quốc và cấm 5 năm không được nhập cảnh vào Hàn Quốc.

  1.      Vì sao nói du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn ra ngoài là suy nghĩ ngắn hạn?

Việc bạn đi du học Hàn Quốc thì ban đầu bạn và gia đình đã lên một kế hoạch lâu dài, vậy mà khi sang đây những khó khăn đó đã quật ngã bạn, có đáng không. Nhiều bạn du học sinh sáng học, chiều đi làm, tối ông bài và ngày chỉ ngủ được vài tiếng nhưng họ đã vượt qua được 4 năm đại học.

Khi những bạn du học sinh quyết định bỏ trốn ra ngoài họ không nghĩ tới gia đình của họ, những du học sinh này chỉ nghĩ đến những khó khăn của bản thân hiện tại nghĩ tới những đồng tiền trước mắt. Họ không nghĩ tới sự khó khăn của gia đìn khi phải tích cop 200-300 triệu để cho họ đi sang Hàn Quốc học tập. Nhưng nếu bạn bỏ trốn bị phát hiện thì gia đình bạn còn phải nộp phạt 100 triệu theo quy định? Như vậy đáng không?

  1.      Lời khuyên cho những du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn

Các bạn trước khi quyết định bỏ trốn thì hãy nghĩ tới hậu quả cho bản thân và cho gia đình. Vì có những cái sai không thể sửa được, đừng làm gì để bản thân phải hối hận. Bỏ trốn bên Hàn Quốc cũng giống như tội phạm, sống một cuộc sống như vậy liệu bạn có sung sướng không.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg