Bài học về kỷ luật của đội bóng đá sinh viên Đại học Chung ang

Bài học về kỷ luật của đội bóng đá sinh viên Đại học Chung ang đáng để học tập

09/01/2010, sau 3 tháng tập huấn tại trung tâm thể thao Thành Long thì đội bóng đá Đại học Chung ang của Hàn Quốc được Liên đoàn Bóng đá TP.HCM mời tham dự Navibank Cup, sau khi tìm hiểu về đội bóng thấy có nhiều điều thú vị mà chúng ta cần học tập.

  1.       Kỷ luật kiểu Hàn

Kế hoạch là đội bóng Đại học Chung ang tập huấn tại trung tâm thể thao Thành Long đến 3 năm theo kiểu xoay vòng, cứ nhóm này về Hàn Quốc thì lại có nhóm khác đến thay thế tập huấn. Được 3 tháng tới Thành Long tập huấn các cầu thủ không gây ra bất kỳ điều tiếng gì vì họ sống cực kỳ kỷ luật, nghiêm khắc hơn cả quân đội. Nhiều lần được chứng kiến các cầu thủ bị phạm lỗi và bị phạt rất nghiêm khắc. Khi trung tâm thể thao Thành Long có nhiều đội bóng về tập huấn, có cả đội tuyển Việt Nam chuẩn bị để thi đấu Cup quốc tế tại TP.HCM thì chúng tôi có thấy hai cầu thủ đứng trước căng tin hát to bài hát quôc ca Hàn Quốc, đứng nghiêm trang, mặt ngước lên thu hút sự chú ý của rất nhiều người, về sau mới biết là họ không tuân thủ kỷ luật, người đến trước người đến sau trong bữa ăn nên họ bị phạt đứng hát 45 phút sau đó mới được vào ăn.

Tiếp đến vài hôm sau chúng tôi có chứng kiến 5 cầu thủ sinh viên Đại học Chung ang cầm theo dụng cụ tập hít đất mang ra giữa sân số 2 của trung tâm thể thao Thành Long giữa trời nắng to như đổ lửa lúc 11h30 trưa để “thụt dầu”. Hình phạt này là vì các thành viên này đi trễ trong buổi tập kết ra sân tập, 5 cầu thủ này phải hít đất 40 cái liên tục, như vậy cho đến khi các đội ăn trưa xong mới được vào ăn.

Nếu trên sân bóng mà cầu thủ nào thể hiện sự uể oải, thiếu tập trung thì bị cho nghỉ, cuối buổi vào phòng tập tạ nâng tạ, theo như quy định của huấn luyện viên thì 19 tuổi thì phải nâng được 70kg tạ trong 15 lần nâng liên tiếp, nếu không được thì phải làm lại đến khi được thì thôi. Nếu không làm được sẽ bị đuổi về nước.

  1.       Phải luôn luôn tập luyện để nâng cao thể lực hàng ngày

Những buổi tập luyện của sinh viên đại học Chung ang hầu hết là vào trời nắng mạnh nhất như lúc gần trưa hoặc vào đầu giờ chiều, điều lạ là sau khi tập luyện mệt mỏi, mồ hôi đầm đìa thì các cầu thủ lại kéo nhau đi ra hồ bơi để tắm, như vậy thì thực sự là nguy hiểm. Chúng tôi thắc mắc với HLV của họ thì ông ý nói rằng “ Môi trường bóng đá thì phải vậy thôi, nếu trong trận bóng đang nắng to nhưng chút lại mưa rào thì các cầu thủ cũng phải đá chứ có được nghỉ ngơi đâu, vậy nên phải biết chịu đựng thế mới đá bóng được”.

Khi xuống căng tin ăn cơm, các cầu thủ đã có mặt đầy đủ nhưng thiếu ban huấn luyện, các cầu thủ chỉ đứng quanh bàn, không ngồi vào bàn, khi ban huấn luyện đến thì tất cả cúi chào rồi mới được ngồi vào ăn.

Với tuổi đời còn khá trẻ chỉ 19-20 tuổi thì các cầu thủ sinh viên Hàn Quốc có kỹ thuật chỉ ở mức tương đối nhưng được đào tạo bải bản, thể hình, sức khỏe tốt, thể hiện được sự dẻo dai đáng ngưỡng mộ mà chúng ta cần học tập.

Đại học Chung ang là một trường đại học Hàn Quốc đào tạo ra các sinh viên với các chuyên ngành khác nhau, chất lượng đào tạo tốt nên các sinh viên có thể yên tâm, nếu bạn nào có ý định đi du học có thể tham khảo trường Đại học Chung ang nhé

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg