2 nguyên nhân khiến du học Hàn Quốc ngành du lịch được ưa chuộng

2 nguyên nhân khiến du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn được ưa chuộng

Có rất sinh viên Việt Nam chọn lựa du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn vì đây là ngành cực kỳ “hot” tại xứ sở kim chi. Mặt khác, sau khi tốt nghiệp tại các ngôi trường đại học ở Hàn Quốc sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm ở các thị trường nước ngoài hay khi bạn quay về Việt Nam. Trước đây, nhiều người thường ưu tiên chọn lựa những quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Singpore... cho kế hoạch du học thì ngày nay rất nhiều sinh viên Việt Nam lại có xu hướng chọn lựa du học tại đất nước Hàn Quốc. Chính nhờ sự quan tâm của chính phủ Hản Quốc dành cho nền giáo dục nên đã khiến số lượng sinh viên quốc tế đến đây theo học ngày càng nhiều, nhất là theo học các ngành như quản trị du lịch và khách sạn, ngành điện ảnh, âm nhạc, dược… Cùng tìm hiểu 2 nguyên nhân nổi bật nhất làm nên sự phát triển ngành quản trị du lịch và khách sạn tại xứ sở kim chi!

  1. Dịch vụ du lịch ngày càng phát triển ở cả Việt Nam và Hàn Quốc

- Nền du lịch Hàn Quốc ngày càng được đầu tư phát triển, bạn có thể nhận thấy nét đẹp của các danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Hàn Quốc được quảng cáo khôn khéo trong các bộ phim truyền hình được chiếu rất phổ biến tại châu Á, nhất là tại Việt Nam. Do đó, hàng năm có rất nhiều tour du lịch được tổ chức từ khắp mọi nơi đến xứ sở kim chi. Đó chính là nguyên nhân khiến Hàn Quốc chính là thị trường du lịch cực kỳ phát triển, kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng sự phát triển của ngành du lịch.

- Khi bạn du học ngành du lịch khách sạn tại các trường đại học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội được thực hành làm việc tại chính các tập đoàn du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc, giúp bạn có cơ hội trải nghiệm khi làm việc trong môi trường quốc tế.

- Ở Việt Nam, các công ty du lịch ngày một xuất hiện nhiều nên nhu cầu cần các hướng dẫn viên du lịch cũng tăng lên đáng kể. Do đó, khi bạn tốt nghiệp từ các trường đại học của Hàn Quốc nếu bạn quay trở về nước làm việc thì bạn hoàn toàn có cơ hội để làm việc trong các công ty du lịch lớn ở nước ta, cơ hội thăng tiến sự nghiệp tốt hơn.

  1. Cơ hội du học Hàn Quốc ngành du lịch bằng tiếng Anh

- Trước đây, khi khi nghĩ đến du học tại xứ sở kim chi thì bắt buộc bạn phải thành thạo tiếng Hàn, bạn phải có các chứng chỉ Hàn ngữ (TOPIK) theo quy định mới được phép nhập học. Ngày nay, nhờ sự quan tâm của chính phủ Hàn Quốc trong vấn đề thu hút các sinh viên quốc tế đến theo học, sự hội nhập của nền giáo dục Hàn Quốc với thế giới nên tại rất nhiều ngôi trường đại học ở xứ sở kim chi có thêm chương trình du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn bằng tiếng Anh.

- Trường đại học Sejong chính là ví dụ điển hình, trường Sejong có chất lượng giáo dục hàng đầu tại xứ sở kim chi, là trường học áp dụng đào tạo ngành quản trị du lịch và khách sạn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây chính là cơ hội rất tốt cho sinh viên quốc tế muốn học ngành quản trị du lịch và khách sạn tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh (không cần cung cấp chứng chỉ TOPIK).

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về 2 nguyên nhân khiến du học Hàn Quốc ngành du lịch khách sạn ngày một phát triển!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg