Thông tin hữu ích về Myeongnyun campus của Đại học Sungkyunkwan

Hình như có rất nhiều bạn muốn biết về Myeongnyun campus của Đại học Sungkyunkwan thuộc quận Jongno thủ đô Seoul, nơi học tập của các bạn sinh viên khối khoa học Nhân văn Đại học Sungkyunkwan.Vì thế nên hôm nay du học Hàn Quốc đã có sự chuẩn bị để mang đến những điều mà bạn vô cùng háo hức.

Bây giờ tôi sẽ công khai ảnh toàn cảnh Khuôn viên của Đại học Sungkyunkwan  mà tôi đã trực tiếp đến chụp trong một ngày đầu xuân đầy hoa nở! Thực tế thì trong khuôn viên trường còn có rất nhiều cảnh vật, tòa nhà đẹp hơn rất nhiều trong những bức ảnh tôi đăng tại đây nhưng ngày mà tôi đến đó để chụp ảnh là ngày trường có tổ chức cuộc thi tiếng Anh  và Toàn học Dành cho học sinh các cấp tiểu học, trung học, trung học phổ thông.

Hòa trong dòng người đông đúc cho nên tôi không chụp được nhiều. tuy nhiên, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đầy đủ những tòa nhà chính của trường. Từng hình ảnh tôi sẽ đăng theo thứ tự từ tòa nhà gần với cổng chính nhất.

Đầu tiên! Điều mà khi mọi người nghĩ đến Đại học Sungkyunkwan có phải là hình ảnh như thế này không?

 

 

Nơi này chính là tòa nhà  Bicheondang (Phi Thiên điện).

Hình ảnh mang đậm hơi thở truyền thống giống như mọi người vẫn thường nhắc đến. Tòa nhà này đã được bảo tồn từ thời Joseon, vào thời bấy giờ tòa nhà này chính là nơi mà nhà vua lui tới, cũng là nơi tổ chức các kỳ thi khoa cử của vương triều. Chắc hẳn các bạn có ý định du học Hàn Quốc rất ngạc nhiên đúng không.

Thực tế thì trong trường còn có Daesungcheon (Đại Thành Điện) lớn hơn và hoành tráng hơn Phi Thiên Điện rất nhiều nhưng nơi này là một nơi rất đẹp và nổi tiếng, có rất nhiều du khách đến tham quan nên sau này tôi sẽ giới thiệu tới các bạn riêng về Đại Thành Điện này.

 

Khu vực trước Điện Phi Thiên có mở một khoảng đất trống để người dân và học trò của trường có thể nghỉ ngơi, đi dạo, tập thể dục.

Tại Điện Phi Thiên nếu đi lên phía bên phải sẽ thấy Quốc tế quán, là nơi thường chú của học sinh học khoa Global Business Administration và Global Economics. Tất cả tiết học chuyên ngành của hai khoa về kinh tế này đều được thực hiện tại đây và đa số những tiết học ngoại ngữ cũng đều thực hiện tại tòa nhà khang trang rộng lớn này. Đây là nơi được trang bị đầy đủ phòng học, phòng Semina chuyên dụng, phòng đọc chuyên dụng của khoa Kinh doanh Quốc tế và Kinh tế Quốc tế nên đối với chúng tôi thì quả là không có một tòa nhà thứ hai như thế này nữa. Những học sinh của các khoa khác có lẽ đều ghen tị rất nhiều với học sinh của hai khoa này.

Đó là tòa nhà gần cổng chính nhất, trên đường đi cũng không có vật cản hay đoạn đường gấp khúc nào mà hoàn toàn là đường thẳng, đứng ở cổng chính là có thể trực tiếp nhìn thấy ngay. Còn thông tin và hình ảnh cụ thể về khu vực, thiết bị bên trong Quốc tế quán và FLO-zone tôi sẽ giới thiệu đến các bạn trong bài đăng lần sau.

 

<Tòa nhà kỷ niệm 600 năm> 

Đây là tòa nhà được xây dựng nhằm kỷ niệm lịch sử 600 năm của trường. Đây chính là nơi làm việc của hiệu trưởng và các thầy cô đang dốc sức vì sự nghiệp phát triển thịnh vượng của trường Đại học Hàn Quốc Sungkyunkwan. Ở đây có cả ban nhập học, bưu điện, trung tâm hỗ trợ việc làm, trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên… là nơi duy nhất mà có nhiều nhận viên hơn học sinh. Dưới tầng hầm có một vài nhà ăn dành cho sinh viên, trong đó có cả nhà hàng Shushi và còn có cả hội trường Tân Thiên Niên nơi chuyên để tổ chức các buổi công diễn nhạc kịch musical và các sự kiện lớn, hội trường lớn khác Jobyongdu với quy mô đủ để tổ chức tiệc cưới.

 

 Đây là nơi mà tất cả học sinh của đại học Sungkyunkwan đều biết đến: Trung tâm thông tin học thuật trung ương.

Bên trong cực kỳ hoành tráng nên tôi sẽ giới thiệu tới các bạn trong bài đăng lần sau. Đây là hình ảnh Trung tâm thông tin học thuật trung ương khi nhìn từ xa! Rất to đúng không?Như các bạn có thể nhìn thấy thì vì do có khúc quẹo nên Trung tâm thông tin học thuật trung ương có cửa vào tầng 1 và cửa vào tầng 3 khác nhau.Tại tần G1 có cả cửa hàng tiện lợi và cho đến tầng 5 cũng có, trên sân thượng thậm chí còn có một phòng nghỉ nhỏ dành riêng cho học sinh sinh viên.

Giáo thụ hội quán (hội quán giáo viên)

Nơi này chính là nơi các thầy cô của Đại học Sungkyungkwan đang làm việc: Hội quán giáo viên

Hội quán giáo viên nằm ngay cạnh cửa ra vào tầng 3 của Trung tâm thông tin học thuật trung ương và hương đối diện còn có tòa nhà của khoa Quản trị kinh doanh. Tại tầng 1 của tòa nhà này còn có nhà ăn dành cho các thầy cô và các bạn học sinh. Bên cạnh nhà ăn là quán cà phê nổi tiếng với món bánh waffle giá rẻ và ngon miệng.

Tòa nhà Quản trị kinh doanh là một trong số những tòa nhà lớn nhất tại Đại học Sungkyunkwan

Bên trong tòa nhà được trang bị tất cả các thiết bị tốt nhất để phục vụ các bạn học sinh. Tầng 1 của tầng hầm có phòng đọc, phòng đọc notebook nên có thể học và đọc sách giống như tại thư viện. Tầng 2 của tầng hầm còn có cả nhà ăn sinh viên chất lượng cao. Khác với nhà ăn sinh viên thông thường khác, nhà ăn này được hoạt động theo hình thức Food Court nên mọi người có thể thoải mái chọn món mà mình thích. Trong đó menu nổi tiếng nhất phải kể đến mỳ udong  xào  (3.500 won) và bánh mỳ kẹp của  Mom’s Touch.

 

 

Và đây là niềm tự hào của Đại học Sungkyunkwan, bãi cỏ nằm ngay trước tòa nhà quản trị kinh doanh.

Lúc này thì bãi cỏ hơi đơn điệu nhưng sẽ rất nhanh thôi vào mùa xuân hoa nở bãi cỏ sẽ đổi mình thành một màu xanh rất đẹp, mọi người thường lấy báo, chiếu lên trên đám cỏ và ngồi trò chuyện ngắm cảnh giống như là đi dã ngoại vậy, uống rượu, ăn mỳ tương đen…

 

 

Thực ra thì hôm nay thời tiết cũng rất đẹp, trên những bậc thang gỗ cạnh bãi cỏ có rất nhiều học sinh đang ngồi trò chuyện, chơi ghi ta…

 

 Tôi thử lại gần thì mới biết được đó là một buổi họp nhóm nhỏ của ban nhạc “Monopoly” khoa Kinh tế Quốc tế Global Economics. Hình ảnh các bạn chăm chỉ luyện tập ghita đúng là rất tuyệt, cực ngầu

 

 

Tôi còn bắt gặp một hình ảnh rất ấm áp, ba và con trai cùng nhau đi dạo trong trường, một ngôi trường danh tiếng có phong cảnh đẹp. 

Dù rất đáng tiếc nhưng ngày hôm nay tôi chỉ có thể giới thiệu với các bạn đến mức độ này thôi. Ở bài đăng lần sau tôi sẽ viết cụ thể hơn về các tòa nhà khác. Các bạn hãy chờ đợi bài viết của tôi nhé!

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg