Nhờ có Line du học lần này tôi đã đến thăm Đại học SeJong

Lần này tôi đã được đến thăm Đại học SeJong

Đại học Sejong được thành lập năm 1940, thuộc khu vực phía đông Seoul, là một trường tư lập hoạt động với phương châm đặc trưng – sáng tạo – cống hiến – thực tế. Trường được mọi người biết đến như một trường nổi tiếng trong đào tạo ngành Kinh doanh khách sạn và Quản trị kinh doanh, hơn thế nữa trường còn sở hữu viện bảo tàng riêng ngay trong khuôn viên trường.

Vị trí rất đẹp và thuận lợi!

Cổng chính


Chỉ cần ra khỏi cửa ra số 6 của ga điện ngầm công viên Children's Grand Park tuyến số 7 thì sẽ thấy trường Sejong ở ngay trước mắt. Với vị trí như vậy thì rất thuận tiện cho việc đi học cũng như là di chuyển vào trung tâm thành phố.

Cổng chính của trường (ảnh trên) nhìn rất hoa lệ và nổi bật.


Nằm ngay trên đường lớn, gần công viên Children's Grand Park có cả khu cắm trại và sở thú, đây là một nơi mà học sinh có thể tận hưởng bầu không khí trong lành và tự nhiên nhất.


Trạm dừng xe bus trên con đường dốc


Ga bên cạnh là ga Đại học Konkuk, ở đây là con đường của các trường đại học nên xung quanh có tất cả những cơ sở hạ tầng cần thiết như nhà hàng giá rẻ dành cho sinh viên, tiềm đồ Âu, tất nhiên có cả trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, quán rượu, cà phê… Vì thế nên khi cần bất cứ thứ gì thì từ trường chỉ cần đi đến ga tiếp theo, nếu đi bộ cũng chỉ mất khoảng 15 phút.

Phong cảnh tại cổng chính


Khi thông qua cổng chính tôi đã thấy rất nhiều các bạn học sinh của các câu lạc bộ tập trung tại đây để hoạt động cho học kỳ mùa xuân vừa mới bắt đầu.
Sau khi vào cổng chính, đi theo hướng bên phải sẽ thấy một bảo tàng lớn! Lần này tôi vẫn chưa được vào thăm bên trong bảo tàng mà chỉ ngắm nhìn từ bên ngoài thôi. Nhưng lúc nhìn phong cảnh tôi đã được thấy một chú chim sẻ rất đáng yêu ngồi cạnh hồ sen, rất yên tĩnh và thanh bình nên trong lòng tự nhiên thấy nhẹ nhàng.

Chim sẻ


Tiến đến điểm đích Trung tâm tiếng Hàn

 


Từ cổng chính đến trung tâm tiếng Hàn mất khỏng 5 phút đi bộ. Quãng đường không quá xa cũng không có đoạn dốc nào nên tôi đã đến nơi rất thoải mái nhẹ nhàng.

Bên ngoài trung tâm tiếng Hàn

 

Vào bên trong trung tâm tiếng Hàn

Tòa nhà này là tòa Quảng Khai Thổ có trung tâm tiếng Hàn bên trong. Phía chính diện trông rất khác biệt nên cũng dễ hiểu.


Sảnh lobbi của trung tâm tiếng Hàn


Vì lần đầu tiên đến đây tôi không biết vị trí của phòng học nên đã hỏi thông tin một chút tại tầng 1 và rất may mắn là có một chú rất hiền đã giải thích cho tôi rất rõ ràng dễ hiểu.


Phòng học nằm tại tầng 8~ tầng 9 của tòa nhà.

Ảnh chụp sàn phòng học.


Ảnh chụp chính diện phòng học.


Phòng học

Danh sách tên học sinh được dán ngay ngoài hành lang nên chỉ cần xem một chút là có thể thấy tỉ lệ học sinh người Việt Nam du học Hàn Quốc tại đây chỉ chiếm 5% tổng số học sinh, và tôi đoán chắc chắn con số thực tế còn nhỏ hơn thế.

Thực sự đây là một ngôi trường đại học tại Hàn Quốc rất thích hợp để học ngôn ngữ và tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg