Khám Phá Trường Đại Học Sungkyunkwan – Du Học Hàn Quốc LINE

Trường đại học lần này mà tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là trường đại học Sungkyunkwan. Trường đại học Sungkyunkwan là một ngôi trường danh tiếng có truyền thống trên 600 năm. Trường nằm ở đường Daehangno tại thành phố Seoul và ga gần nhất là ga ‘Hyehwa’

Chỉ cần đi ra theo cửa ra thứ 4 và mất khoảng 10 phút là có thể đến được cổng trường.

cổng trường đại học Sungkyunkwan

Phiến đá trước cổng trường đại học Sungkyunkwan

Trước đây cổng trường rất lớn nhưng lần này tới thăm trường tôi thấy cổng trường đã được tháo dỡ và có cảm nhận như cổng trường được mở ra rộng hơn lúc trước.

đường trong trường đại học Sungkyunkwan

Từ đây tôi sẽ đi lên theo con đường dẫn tới văn phòng của trung tâm ngoại ngữ.

 Đúng là khi đến thăm các trường đại học ở Hàn Quốc thì giầy thể thao, giầy bệt là thứ hết sức cần thiết.

 Trên đường đi đến trung tâm ngoại ngữ tôi đã nhìn thấy một tấm poster rất thú vị trên tấm bảng tin của trường.

 poster trường đại học Sungkyunkwan

 Tiêu đề của nó là “Điều bình thường gây cản trở của chúng tôi”

 Đây là tác phẩm do câu lạc bộ mang tên hội nghiên cứu vấn đề lao động, có nghĩa là sẽ có rất nhiều những chướng ngại vật mà sinh viên sẽ gặp phải cho đến khi tốt nghiệp… Tấm ảnh trên poster là hình ảnh những bạn sinh viên ngày nay đang bước từng bước đầy rất nguy hiểm trên để xin việc. Những cản trở đó được nhắc đến ở đây từ quân đội, TOIEC, du học ngôn ngữ nước ngoài, trình độ chuyên môn, các kì thi cho đến kinh nghiệm làm việc, thực tập, làm thêm, và đến cả việc phẫu thuật thẩm mỹ để xin đi làm nữa. Vì vậy cần rất nhiều điều kiện để sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học rồi có thể xin việc tại Hàn Quốc.

 Hiện giờ có tổng cộng có 9 điều kiện quan trọng để xin được việc tại Hàn Quốc: học lực, điểm, điểm tiếng Anh, du học ngôn ngữ, giải thưởng trong các kỳ thi., kinh nghiệm thực tập, hoạt động tình nguyện, phẫu thuật thẩm mỹ. Chúng ta có thể hiểu được lý do tại sao các bạn sinh viên và du học sinh Hàn Quốc lại phải học tập chăm chỉ đến mức không có thời gian để chơi. 

À, tôi sẽ quy lại chủ đề giới thiệu về trường nhé…

 trung tâm ngoại ngữ trường đại học Sungkyunkwan

Tôi đã đến bộ phận kế toán tại văn phòng trung tâm ngoại ngữ. Trung tâm ngoại ngữ có 3 tầng!

 

 Xuống thang máy ở tầng 3, sau đó đi sang phía tay phải có phòng chờ toàn cầu, văn phòng trung tâm ngoại ngữ ở trong đó.

Phòng chờ tại đây được dùng cho các hoạt động tình nguyện có tên gọi là FRIENDS, hoặc là nơi để làm bài tập sau khi giờ học trên lớp kết thúc.

 Hình như ở đây còn có cả chiếu phim nữa, mỗi thứ lại được chiếu một bộ phim khác nhau.

 

rạp chiếu phim trường đại học Sungkyunwan

Đặc điểm của trường đại học Sungkyunkwan mà các trường đại học khác không có đó là 1 năm có tới 6 học kỳ. Trường Sungkyunkwan là ngôi trường duy nhất mà trong vòng một năm học sinh sẽ bắt đầu học từ cấp 1 và cùng năm đó có thể tốt nghiệp ở cấp 6. Những bạn không có nhiều thời gian sẽ được giới thiệu tới các bạn mà chắc chắn muốn học cùng mình.

 Nếu đi xuống trung tâm ngoại ngữ một chút bạn có thể nhìn thấy đài kỷ niệm 600 năm thành lập của trường!!

 đài kỷ niệm 600 năm thành lập trường đại học Sungkyunwan

Ở tầng 1 có trung tuyển sinh nên bạn nào có quan tâm đến việc tuyển sinh đại học của trường có thể đặt câu hỏi tại đây. Ngoài ra cũng có rất nhiều thông tin việc làm nữa (chủ yếu là những công việc dành cho sinh viên nhưng mà…)

bảng tin tuyển sinh

Khuôn viên tại Seoul của trường đại học Sungkyunkwan thường sẽ không có kí túc xá dành cho các bạn học tại trung tâm ngoại ngữ nhưng các bạn có thể thuê trọ tại Gosiwon hoặc Studio ở xung quanh trường. ( Khuôn viên ở Suwon thì cso ký túc cho các bạn học viên học tại trung tâm ngoại ngữ)

Tôi xin giới thiệu một chút về phong cảnh của con đường Daehakno, nơi tôi đang sinh sống.


con đường Daehakno

Ở xung quanh trường có rất nhiều những siêu thị nhỏ và nhà ăn dành cho sinh viên. Ở ngay ga cũng có những quán hàng cần thiết như: rạp chiếu phim, cửa hàng bán đồ mỹ phẩm,…


con đường Daehakno 2

( Vì giờ đang là buổi sáng nên có ít người nhưng nếu đến đây vào buổi tối bạn sẽ cảm thấy một không gian có rất nhiều người và rất sôi động). Và nếu nhắc đến con đường Daehakno chúng ta không thể không nhắc tới những vở kịch!

 

 

Có rất nhiều những vở kịch đang được trình diễn như thế này. Những nơi có nhiều rạp hát sẽ là những địa điểm lý tưởng dành cho việc hẹn hò nên cũng có nhiều cửa hàng lịch sự, lãng mạng.

Cũng có những biển hiệu quảng cáo mỳ trông rất ngon mắt nữa.

 biển quảng cáo mỳ trên con đường Daehakno

 

Trường đại học Sungkyunkwan là ngôi trường tuyệt vời cho những ai muốn theo học tại một trường đại học giàu truyền thống nằm trên một con đường đầy lịch sự, trang nhã.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Quỳnh Lâm
Cho e hỏi trường học có bắt buộc phải biết tiếng anh ko ạ? Nếu ko biết tiếng anh mà biết tiếng hàn thôi có được ko ạ. ? Trường có ngành tâm lý học ko ạ?
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
tiếng Anh là không bắt buộc em nhé, chỉ cần tiếng Hàn thôi. còn ngành tâm lý học thì chị fai hỏi lại thầy phụ trách bên chị đã em nhé! nếu em có câu hỏi nào khác thì gửi trực tiếp về mail để được tư vấn cụ thể nhé!
Ngọc Nữ
chuẩn bị hồ sơ có mất nhiều thời gian k ạ??
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
khoảng 4~5 tháng là đủ bạn nhé!
Hoàng Sơn
em mới tốt nghiệp đại học 1 năm, thì có đi du học được k ạ???
Lan Phương_Tư vấn viên Du học Line
chưa quá 2 năm thì mình vẫn có thể đi được ạ, quan trọng là mình cũng cần giải thích đc trong 2 năm đó mình đã làm gì nhé!
Nguyễn Quỳnh
học phí trường này là bao nhiêu ạ??
Mộc Trà
Ad cho em hỏi những quy định về việc làm thêm khi đi du học như thế nào ạ. Thanks!
Line CMS
khi du học các bạn học sinh chỉ được đi làm thêm sau khi đã hoạc được 6 tháng. Khi đi làm cần có giấy phép của cục quản lý xuất nhập cảnh. Mỗi ngày chỉ được làm không quá 4 giờ Và không quá 2 công việc cùng lúc. Thời gian nghỉ lễ và cuối tuần có thể làm thoải mái
Thùy Trang
Chuẩn bị hồ sơ để đi du học Hàn tại trường đại học Sungkyunkwanthường mất bao lâu ạ? Chi phí làm hồ sơ bên mình hiện là bao nhiều ạ? Em cảm ơn
Line CMS
thời gian làm hồ sơ thường tốt nhất là mình nên chuẩn bị trước khoảng 5 tháng. Chi phí bên mình hiện tại là 1500$ nhé
Hồng Ngọc
Nếu giờ em muốn đi du học Trường đại học Sungkyunkwan mà mới tốt nghiệp cấp 3 thôi thì phải làm sao ạ? Nhờ Line du học tư vấn giúp em với ạ ;)))
Line CMS
Yêu cầu để du học là chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông thôi. Để học hệ học tiếng thì không cần tiếng Hàn. Còn hệ đại học thì yêu cầu TOPIK cấp 3 trở lên nhé
Vũ Hoài
Cho e hỏi đi du học ở trường đại học Sungkyunkwan ,mai sau về nước làm những việc gì ạ
Line CMS
Còn tùy vào ngành bạn học nữa nhé
Nguyễn Thị Quỳnh
Trường đại học Sungkyunkwan có phải là trường đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo nguồn lực giáo dục ở Hàn Quốc không ạ? Nhờ Line du học tư vấn giúp em với ạ
Line CMS
dạ. đúng vậy ạ. trường đã có truyền thống đào tạo rất lâu đời về lĩnh vực này và vẫn luôn không ngừng phát triển

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg