Giới thiệu về trường Đại học Kyung Hee Hàn Quốc

Xin chào các bạn!

Hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn trường Đại học Kyung Hee khuôn viên tại Seoul, là ngôi trường mà tôi đang theo học!

Trong bối cảnh quốc tế hóa như hiện nay, trường Kyung Hee đã chủ động tiến hành thực hiện giảng dạy 30% tổng số các bài giảng bằng tiếng Anh. Hơn nữa để nâng cao tính Quốc tế cho sinh viên, trường cũng đang mở rộng địa điểm học tập ra nước ngoài. Hiện tại trường đã đặt mối quan hệ với 453 trường Đại học của 41 nước trên thế giới và cũng đang tiến hành các chương trình đa dạng như: chương trình tới thăm quan các trường nước ngoài, chế độ trao đổi sinh viên với các trường liên kết, chương trình thế giới Global Collaborative. Trường Đại học Kyung Hee cũng là trường quốc tế có số lượng du học sinh nhiều nhất ở Hàn Quốc. Vì thế trong khuôn viên nhà trường  luôn có sự xuất hiện của rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng  Nhật, tiếng Tây Ban Nha,…và dĩ nhiên còn còn có tiếng Hàn nữa.

Xét về mặt học tập, trường cũng cho thấy những kết quả đào tạo rất tốt như: Ngành Y học thuốc bắc,  ngành quản trị khách sạn và ngành Đông Y học,…

Vâng,tôi xin được bắt đầu từ ga gần nhất!

Ga gần với trường Kyung Hee là cửa ra đầu tiên của ga Hoegi tuyến số 1(ga Hoegi)

Bạn có thể đi chuyến sẽ buýt ở ngay bên cạnh ga, hoặc là bạn có thể đi bộ, chỉ mất tầm từ 10 đến 15 là có thể đến cửa chính.

Đây là cửa chính

Cửa chính

Ở bên trái cửa chính có một tòa nhà có hình dáng rất lạ lùng.

Đây là tòa nhà có bệnh viện Trung tâm y tế Đại học Kyung Hee mới được xây dựng vào tháng 5 năm nay, bệnh viện có trang bị các thiết bị phúc lợi văn hóa trước tòa nhà Plaza (Các thiết bị phúc lợi văn hóa trước tòa nhà Plaza).

Các thiết bị phúc lợi văn hóa trước tòa nhà Plaza

Ở bên trong tòa nhà có rất nhiều cơm hoặc các loại hạt và cà phê.

Tuy nhiên về trang thiết bị phía bệnh viện cũng xây dựng những không gian cho những vị khách như: bệnh nhân, người bảo hộ,… nghỉ ngơi nên giá cả cũng khá là đắt đỏ.  Vì thế tôi không nghĩ là nó được xây là để phục vụ cho sinh viên đâu > <

Thỉnh thoảng cũng có những buổi cắm trại dành cho sinh viên. Tại đó bạn có thể uống cà phê giá rẻ và nhận được cơm miễn phí, nên là bạn cũng có thể thường xuyên xác thực.

Thám hiểm tòa nhà Cheongun-kwan - trung tâm của trường Đại học!

Tiếp theo đó bạn hãy đi thẳng ra ngoài tòa nhà Plaza, phía bên trái đó chính là tòa nhà có tên là Cheongun-kwan 

Cheongun-kwan

 

Cửa vào  Cheongun-kwan

Đây là tòa nhà trung tâm của trường Kyunghee, nơi mà có ngân hàng, bưu điện, nhà ăn sinh viên, văn phòng phẩm, nhà sách,… Và các môn học phụ cũng được tiến hành giảng dạy tại đây.

Nếu bạn đi xuống tầng hầm tầng 1 nằm dưới Cheongun-kwan, rồi đi về phía bên trái  bạn sẽ thấy trung tâm toàn cầu hóa.

Trung tâm toàn cầu hóa

Đây là một bộ phận chủ yếu quản lý các bạn du học sinh chính quy giống như tôi. Vì thế nên có điều gì không biết hoặc là những thủ tục du học chính quy, bạn có thể hỏi trung tâm toàn cầu hóa này để nhận được sự giúp đỡ. Ở trung tâm cũng có thầy giáo trợ giảng người Nhật nên bạn cũng có thể hỏi bằng tiếng Nhật.

Tại đây họ cũng tiến hành rất nhiều các chương trình đa dạng dành cho các bạn du học sinh (như là trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc cho du học sinh nước ngoài và du học sinh học tiếng)

Hơn nữa, trường Đại học Kyunghee cũng có rất nhiều chế độ học bổng nên chỉ cần bạn cố gắng có thể nhận được rất nhiều học bổng đấy ^^

Việc quản lý những học bổng đại học Hàn Quốc như vậy tất cả đều được quản lý bởi trung tâm toàn cầu hóa.

Ở tầng hầm tầng 1 ngoài trung tâm toàn cầu hóa ra còn có căng-tin, quán cà phê,  văn phòng phẩm, hiệu sách.

Căng - teen

 

Quán cà phê

 

Cửa hàng văn phòng phẩm

 

Hiệu sách

 

Ngoài ra còn có có góc in tài liệu rất cần thiết đối với các bạn sinh viên.

 

Góc in tài liệu

 

Bạn chỉ cần nhập tên và mã số sinh viên và nạp vào đó 1000won  có thể in mọi lúc, nên cũng không phải lo về vấn đề chi trả tiền. Thật tiện lợi đúng không?

Thường thì vào trước mỗi tiết học ở đây sẽ có rất nhiều người sử dung nên khi có tài liệu gì cần in bạn nên đến sớm một chút.

 

Nếu là sinh viên bạn có thể vào nhà ăn sinh viên và ngân hàng!

 

Tiếp theo nếu đi xuống tầng hầm tầng thứ hai sẽ có nhà ăn sinh viên ở đó.

Nhà ăn sinh viên

Vì đang là buổi sáng mùa hè nên không có ai ở đây cả.

 

Vào buổi sáng bạn có thể ăn sáng theo thực đơn ở đây.

Bữa sáng chủ yếu là cháo. Tuy nhiên nó lại rất ngon và còn rẻ nữa!

 


Ngân hàng Hana là ngân hàng hợp tác với trường Kyung Hee . Du học sinh hệ chính quy  nếu đăng kí làm thẻ sinh viên sẽ được cấp thẻ kiểm tra tài khoản của ngân hàng Hana cùng với thẻ sinh viên. Ngoài ngân hàng Hana, bạn cũng có thể sử dụng cây ATM của các ngân hàng khác trong trường nên rất tiện lợi. Bên cạnh đó, du học sinh còn có thể sử dụng ATM toàn cầu nữa.

 

Sau đây, tôi xin giới thiệu các danh lam thắng cảnh đẹp như tranh vẽ của trường Đại học Kyung Hee từ Trung tâm Hàn ngữ đến khuôn viên chính của trường

 

Trong trường Đại học Kyung Hee có nhiều đường dốc nên bạn phải vượt qua nhiều dốc để có thể đến Trung tâm Hàn ngữ.

 

Bạn sẽ nhìn thấy Viện Giáo dục Quốc tế của trường Đại học Kyung Hee nếu leo lên ngọn đồi ở trong trường.

 

VIỆN GIÁO DỤC QUỐC TẾ

 

Tại Tại Viện Giáo dục Quốc tế, học sinh không những được học tiếng Hàn mà còn được học nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật, tiếng Trung,... Vào kì nghỉ, Viện còn mở lớp TOEIC.

Du học sinh cũng có thể đăng kí nghe giảng lớp TOEIC này. Vì Viện đang trong quá trình nghiên cứu giảng dạy TOEIC nên ngoài các giờ học trên lớp, các bạn học sinh còn chia nhóm để ôn tập. Các bạn học sinh của Viện Giáo dục Quốc tế học tập rất chăm chỉ. Lớp học lập ra nhiều hệ thống quy tắc để vận hành việc giảng dạy như 1 ngày phải ghi nhớ 100 từ vựng về 1 chủ đề và ngày hôm sau các bạn học sinh sẽ kiểm tra lẫn nhau, người không thuộc toàn bộ 100 từ sẽ phải mua cơm.

Đây là nơi cho thấy những vấn đề liên quan đến việc học!

 

THƯ VIỆN

Đây là thư viện đầy tự hào của trường tôi.

Người ngoài thường hay đến trước thư viện để chụp ảnh. Mọi người có thể vào thư viện nếu có thẻ học sinh. Các học sinh của Trung tâm Hàn ngữ hay học sinh du học tiếng ngắn hạn cũng có thể sử dụng thư viện. Học sinh đã tốt nghiệp cũng có thể tiếp tục sử dụng thư viện. Trong thư viện còn có máy rút tiền tự động ATM, căn tin, cà phê, nơi in ấn nữa.

 

 

TÒA NHÀ TRUNG TÂM

Nếu từ thư viện bạn đi vào phía bên trong thì sẽ thấy tòa nhà trung tâm của trường. Đây là tòa nhà có lịch sử rất lâu đời. Tòa nhà này là nơi các giờ học được tiến hành và là nơi làm việc của nhiều khoa trực thuộc trường.

HOA ANH ĐÀO

Vào mùa xuân, hoa anh đào nở rộ và xinh đẹp rực rỡ khiến cho trường Đại học Kyung Hee trở nên vô cùng xinh đẹp đến mức được mệnh danh là “ Đảo Kyung Hee”.

Vào mùa xuân, có rất nhiều người đến Đại học Kyung Hee để ngắm hoa anh đào. Chính vì vậy mà vào mùa xuân trong trường lúc nào cũng ồn ào, náo nhiệt. Bạn cũng có thể chơi trò hoa anh đào và trải thảm dã ngoại ở trước tòa nhà trung tâm.

Vì vậy, tôi nghĩ các bạn du học sinh du học tại Hàn Quốc hãy đến chơi trường Kyung Hee vào mùa xuân- mùa mà ngôi trường trở nên xinh đẹp nhất nhé ^^

THÁNH ĐƯỜNG HÒA BÌNH

Nếu bạn rẽ phải từ tòa nhà trung tâm rồi tiếp tục đi lên ngọn đồi thì sẽ nhìn thấy Seong Dang.

Thánh đường này được xây dựng vào năm 1999 nhân kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Tên gọi là Thánh Đường Hòa Bình. Đây là nơi diễn ra việc kiểm duyệt phim và trao giải thưởng nên có rất nhiều các nghệ sĩ xuất hiện. Ngoài ra, đây còn là nơi diễn ra các buổi hòa nhạc, lễ nhập học và lễ tốt nghiệp. Thánh Đường Hòa Bình là nơi tổ chức nhiều sự kiện.

Nếu bạn đi xuống từ ngọn đồi sẽ nhìn thấy tòa nhà của khoa Đông y- Tòa nhà nổi tiếng nhất của Đại học Kyung Hee. Ở giữa tòa nhà đặt bức tượng hình sư tử tượng trưng cho trường Kyung Hee.

Xem thêm Đến thăm University of Seoul Hàn Quốc.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg