Đến Thăm University Of Seoul - Đại Học Seoul Hàn Quốc

Xin chào! Tôi là Nguyễn Thị Thắm.

Lần này tôi đã có cơ hội được đến thăm University of Seoul .
Đại học trực thuộc thành phố Seoul - ngôi trường tràn ngập màu xanh tự nhiên.
Trong chuyến đi tôi đã có dịp được nhìn ngắm xung quanh trường và còn được nghe kể rất nhiều về trường nên hôm nay muốn chia sẻ với các bạn về ngôi trường này.

Năm 2008 Đại học Seoul chính thức kỷ niệm 100 năm thành lập. Được thành lập bởi thành phố Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, University of Seoul từ năm 2012 đã bắt đầu thực hiện đào tạo với mức học phí thấp bằng một nửa thông thường. Theo tôi thấy thì học phí thấp chính là yếu tố cạnh tranh quan trọng nhất, là điểm khác biệt lớn nhất so với các trường đại học Hàn Quốc khác.

Trường đặc biệt nổi tiếng về đào tạo khoa Thuế vụ và khoa Hành chính đô thị.
Trong khuôn viên trường được trang bị đầy đủ mọi cơ sở vật chất phụ vụ học tập, cũng như nghỉ ngơi. Còn có cả quá cà phê nữa.

Bắt đầu hành trình thăm Đại học Seoul:

Đầu tiên là cổng ra vào!
Ngay khi đứng từ xa thì đã có thể thấy cổng chính của trường.
Ngay khi bước vào cổng đã có rất nhiều tòa nhà lớn nhỏ.
Đi thẳng thêm một chút vào bên trong có thể gặp ngay một quán Ediya Coffee.

Ediya Coffee
Theo như bạn của tôi giới thiệu thì đây là quán cà phê rất được các bạn học sinh yêu thích, đa số họ đến đây đều để có không gian học bài. Đặc biệt là giá cả tại đây cũng rất hợp lý, đúng như môi trường đại học.

Những quán cà phê khác

Tòa nhà đầu tiên tôi vào thăm là tòa nhà khoa Luật
Ngay dưới tòa nhà của khoa Luật có một câu lạc bộ tập thể hình. Nếu là học sinh của trường thì có thể sử dụng phòng tập này với mức giá 20.000 won một tháng, rẻ hơn rất nhiều so với các phòng tập bên ngoài.

 

Sau khi đi vào trong tòa nhà, đi lên tầng 3, có một cửa vào rất khác biệt và nổi bật.
Tôi đã nghĩ bước vào trong phía sau cánh cửa đó sẽ là một không gian đặc biệt nhưng cũng thật bất ngờ bên trong là không gian học tập và có cả tiệm bánh mỳ của Pháp

.

Ngày tôi đến đócó lẽ là ngày nghỉ của trường, chắc chắn vào ngày có buổi học thì sẽ có rất rất nhiều học sinh ở đây. Không chỉ có sinh viên khoa luật mà cả các bạn học khoa khác, các bạn học tại trung tâm ngôn ngữ của trường cũng sử dụng tòa nhà này.

Và nếu tôi ở đây vào ngày có tiết học thì có thể sẽ được gặp các bạn học sinh Hàn Quốc và cả học sinh nước ngoài cũng nên.

Trong trường có rất nhiều tiệm cà phê nhưng nổi tiếng nhất trong số đó là quán tại tầng 1 của tòa nhà khoa Khoa học tự nhiên.
Phong cách bán hàng ở đây cũng có rất kỳ lạ so với những quán khác, bên ngoài tiệm có đặt máy bán hàng tự động, mọi người sẽ chọn menu rồi sẽ nhận được hàng ngay trong khi mua vé. Gía cả cũng rất sinh viên, một cốc Ice Americano chỉ có giá 1.400 won.
Không gian bên ngoài quán thì tràn ngập màu xanh cây cỏ

.
Quả thực là nơi thích hợp dành cho các bạn học sinh nghỉ ngơi sau thời gian học tập căng thẳng. Đặc biệt là ngồi trên ban công của quán, không khí rất yên tĩnh.

Thư viện
Địa điểm tiếp theo tôi đến xem đó là thư viện trung tâm của đại học Seoul. Vì đây là thư viện trực thuộc thành phố nên phòng tự học được mở cửa 24/24 giờ mỗi ngày. Tại các trường khác thì thường chỉ mở cửa 24h vào thời gian thi thôi nên tôi rất thích điểm này của thư viện tại đây.

Các bạn thấy trường đại học Seoul như thế nào, rất tuyệt vời đúng không. Nếu các bạn du học Hàn Quốc ở trường này, hãy liên hệ với mình để giao lưu nhé.

Xem thêm Bắt đầu chuyến tham quan trường Đại học Sungkyungkwan Hàn Quốc.

 

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg