Đến thăm trường Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là một trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc, là một trong bộ ba quyền lực SKY (S = Đại học Quốc gia Seoul, K = Đại học Korea, Y = Đại học Yonsei) của ngành giáo dục. Tất nhiên là khi đến với đại học Yonsei các bạn sẽ được giao lưu với những sinh viên của trường, có thể được học tập trong một môi trường giáo dục hàng đầu  với học sinh có chất lượng tốt nhất. Vì thế nếu các bạn có mong muốn được học tại trường nổi tiếng giống như Yonsei thì đừng chần chừ mà bỏ lỡ cơ hội nhé!

 

.công trường đại học yonsei

Khóa học dài hạn của trung tâm tiếng Hàn Đại học Yonsei  được tiến hành đào tạo từ 9h sáng đến 1h chiều các ngày thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.

Các lớp sẽ được chia thành 8 cấp bậc từ level 1 đến level 8, thông thường một học kỳ sẽ kết thúc trong 12 tuần.

Bây giờ tôi sẽ bắt đầu giới thiệu về các giờ học trong khóa học dài hạn tại trường. Đầu tiên là lớp cấp 1, trong lớp chỉ có 3 bạn người Nhật, 1 bạn Việt Nam còn lại đều là học sinh đến từ các nước nói tiếng Anh nên nội dung tiết học cũng đều là tiếng Anh. Tất nhiên là ngay cả khi nói chuyện trong giờ nghỉ cũng bằng tiếng Anh luôn. Trong môi trường như thế này thì có lẽ là tiếng Anh sẽ tiến bộ nhanh hơn tiếng Hàn cũng nên? Tôi hơi nghi ngờ một chút. Mặc dù không có kinh nghiệm sinh sống trong khu vực các nước nói tiếng Anh nhưng tôi vốn thích tiếng Anh nên cảm thấy rất tốt. Có thể nói đây là một ngôi trường rất phù hợp dành cho các bạn muốn học cả tiếng Hàn và luyện thêm cả tiếng Anh.

Thông thường thì vào buổi chiều mọi người đều đang đi làm nên thường không có câu “sau này chúng ta cùng nhau ăn một bữa nhé” mà mọi người không bao giờ để những cuộc hẹn kiểu như để sau đi như vậy, tất cả đều đang tận hưởng cuộc sống tại Hàn Quốc một cách đúng nghĩa. Tôi thấy rất ấn tượng với điều này. Có một số bạn thì trông buồn bã, một số lại lặng lẽ buồn tẻ nhưng cũng có những bạn rất hoạt bát, nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

 

một góc trường đại học yonsei

Tiếp theo tôi sẽ giới thiệu một chút thông tin về trường Yonsei. Đại học Yonsei nằm trên con đường dành cho học sinh, là khu vực có rất nhiều trường đại học nổi tiếng hơn nữa lại gần ga tùa điện, từ ga Shinchon và ga đại học Ehwa đi bộ 12~15 phút là tới nơi. Chính vì vị trí như vậy mà điều kiện giao thông rất thuận tiện, xung quanh nhiều cửa hàng, điểm ăn uống với giá rẻ dành cho học sinh. Là khu vực có nhiều người trẻ nên không khí cũng rất nhộn nhịp, tràn đầy sức sống. Từ cửa ra số 1 của ga Shinchon  có thể đi được cả school bus của trường, xe bus này dừng tại điểm rất gần trung tâm tiếng Hàn nên các bạn du học sinh nên tìm hiểu và thường xuyên sử dụng sẽ rất thuận tiện.

Tòa nhà nổi tiếng đã trở thành địa điểm quay của nhiều bộ phim.

 Phòng học đại học Yonsei

Phòng học đại học Yonsei

 

 Nhà ăn đại học Yonsei

Nhà ăn đại học Yonsei

Trong trường có nhiều nhà ăn nhưng thường đa số các bạn học sinh đều đến ăn tại nhà ăn tại hội quán sinh viên phía đối diện với thư viện. Lên cầu thang của hội quán sinh viên, đi về bên phải sẽ thấy một nhà ăn lớn có cả mỳ đen và nhiều món ngon khác với giá rất rẻ nhưng chỉ khoảng 3h là nhà ăn này đã chuẩn bị đóng cửa nên không thể thong thả quá được. Nhưng cũng chính vì điểm đó mà nhà ăn này rất thích hợp với người muốn ăn trưa nhanh chóng để nghỉ ngơi.

Thêm vào đó ở góc rẽ trên tầng 2 của hội quán sinh viên cũng có một food code nữa, tuy hương vị đồ ăn không bằng nhà ăn sinh viên nhưng có thể ăn trưa đầy đủ chỉ với mức giá 2500 won. Tuy đồ ăn không bằng nhà ăn nhưng food code này mỗi ngày đều có menu rất đa dạng, dù đến đây ăn thường xuyên mỗi ngày cũng không thấy chán. Bên cạnh thực đơn đồ ăn, tại food code còn có thể uống cà phê với giá rất rẻ. Một ưu điểm khác đó là thời gian mở cửa dài hơn nên trước khi vào giờ học các bạn có thể cùng bạn bè ngồi tại đây ăn uống nghỉ ngơi trò chuyện cùng nhau. Có thể nói là một không gian phù hợp với tất cả mọi người.

 Bữa cơm ở Nhà ăn đại học Yonsei

Thư viện đại học Yonsei

<Thư viện đại học Yonsei> 

Tiếp theo tôi sẽ giới thiệu thư viện, tòa nhà đối diện với hội quán sinh viên.  Có hai thư viện đặt cạnh nhau nên cần tìm hiểu để sử dụng cho quen hai thư viện này. Những bạn du học sinh, học sinh học trong trung tâm tiếng Hàn hay những người học theo hệ working holiday cũng có thể sử dụng thư viện, đây chính là không gian không thể thiếu cho việc học tập. Chỉ cần có thẻ học sinh do trung tâm tiếng Hàn cấp thì mọi người đều có thể tự do ra vào thư viện.

1. Khi đến thư viện sẽ có người quản lý nên khi bạn được xác nhận là có thẻ vào thư viện thì sẽ được dán một barcode sticker màu hồng, bạn hãy quen với điều đó nhé, không có gì quá phiền phức cả.

2. Sau khi được dán barcode sticker thì bạn sẽ phải đi qua một cái máy giống như là máy soát vé vậy, đèn của máy soát vé này chuyển từ màu đỏ sang máu xanh thì bạn có thể thông qua.

3. Qủa đúng là đại học Yonsei, trong thư viện lúc nào cũng có rất đông học sinh miệt mài học tập. Thư viện ở đây là một không gian cực kỳ yên tĩnh và phù hợp nhất để tập trung học.

4. Những bạn không thích không khí như vậy thì có hãy lên sân thượng nhé! Ở đó có cả quán cà phê.Ở đây cũng là nơi có giá car rất hợp lý. Tuy là quán cà phê nhưng mọi người ở đây đều có chừng mực khi nói chuyện, không giống với nhà ăn sinh viên nên vẫn có thể học bài được.

 

cửa hàng tiện lợi

Như vậy là tôi cũng đã nói sơ qua khu vực xung quanh rồi, bây giờ thì đi vào phía trong và tìm đến trung tâm tiếng Hàn thôi, Go go!!

Phòng học của trung tâm ngôn ngữ Hàn

 

Phòng học của trung tâm tiếng Hàn

<Phòng học của trung tâm tiếng Hàn>

Tại trung tâm ngôn ngữ nếu vẫn còn thời gian rảnh thì hãy tận dụng thời gian đến phòng tự học để học, ở đó còn có sẵn máy tính nữa.

Nếu so với thư viện thì không gian phòng học này nhỏ hơn nhiều nhưng mỗi ngày ở phòng này sẽ chỉ có khoảng 5 bạn ngồi học thôi, nên hãy tận dụng không gian thoải mái yên tĩnh này thật tốt.

 

 

<cửa hàng tiện lợi của trung tâm tiếng Hàn>

 

Cửa hàng tiện lợi nằm dưới tầng 1, giữa ký túc xá và trung tâm tiếng Hàn! Nhân viên tại đây đã rất quen với người nước ngoài nên dù bạn có không nói được nhiều tiếng Hàn thì vẫn có đối xử tiếp đón rất thân thiện, đây cũng có thể coi là nơi để luyện tập khả năng nói tiếng Hàn nữa. Cá nhân tôi thì sau khi kết thúc giờ học tôi thường cùng bạn bè vừa nói chuyện rồi đi bộ đến ga Shinchon và ga đại học Ehwa nhưng những lúc trời mưa và khi trời quá lạnh thì tôi sẽ đi xe bus để đến ga Shinchon. Xe bus đi đến ga Shinchon có dừng tại bến xe bus cạnh cổng trường Đại học Ehwa, xa mang số 7737. Vì 10 phút mới có một chuyến nên nếu bỏ lỡ một chuyến thì sẽ phải đợi thêm khá lâu. Vì vật nhiều lúc còn phải chạy thật nhanh nữa.

Có lẽ khi chọn trường đại học Hàn Quốc thì ai cũng đều rất phân vân khó xử và không thể đưa ra quyết định nhưng theo tôi thì mọi người nên tìm hiểu thông tin về một vài trung tâm tiếng Hàn sau đó xem xét điều kiện trung tâm nào phù hợp với bản thân  mình nhất. Ví dụ như trường nào có ít học sinh Việt Nam, chỉ có người Trung Quốc, hay trường nào có tủ lệ học sinh châu Âu nhiều hơn… Trung tâm tiếng Hàn của đại học Yonsei tập trung đào tạo ngữ pháp và kiến thức ngôn ngữ. Trường cũng là nơi có trung tâm tiếng Hàn tốt nhất vừa tập trung ngữ pháp vừa có những khóa học dài hạn tập trung vào hội thoại trong 3 tháng…  Theo ý kiến cá nhân của tôi thì dù học ở trung tâm nào thuộc trường nào thì quan trọng vẫn là cảm giác thấy phù hợp và thích thú của chính các bạn học sinh.

khuôn viên trường đại học yonsei

Việc học ngôn ngữ phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của người học. Cho dù học ở một trường có rất nhiều học sinh người Việt nhưng bạn có nhiều bạn bè người Hàn thì vẫn có thể sử dụng tiếng Hàn thường xuyên trong cuộc sống, nếu là trường có nhiều học sinh đến từ các nước nói tiếng Anh thì cũng không sao, ngoài việc học tiếng Hàn thì vốn tiếng Anh cũng có thể tiến bộ hơn rất nhiều. Còn trường mà không có người biết nói tiếng Anh thì khi đó mọi giao tiếp đều phải thông qua tiếng Hàn thì cũng là môi trường tốt nhất để học tiếng Hàn rồi. Có thể có nhiều nghĩ rằng khi học ngoại ngữ mà học cùng các bạn người Việt là không tốt nhưng tôi cũng có vài người bạn cùng là người Việt, khi bạn có gì khúc mắc thì có thể dễ dàng có người giúp đỡ, còn có thể cùng nhau trao đổi thông tin, giúp nhau giải thích những ngữ pháp không hiểu… nên tôi thấy có người bạn cùng quê là không phải là điều không tốt mà còn rất cần thiết nữa. Khi ở nước ngoài có những người bạn cùng là người Việt để tin cậy vốn là một điều đáng quý.

Cộng đồng

Avatar

Nguyễn Thu Hương
đại học Yonsei ngoài đào tạo tiếng ra thì có chuyên sâu về chuyên ngành đào tạo gì không ạ?
Line CMS
trường là một trường đại học tỏng hợp lớn với rất nhiều trường thành viên và chuyên ngành. vì thế bạn có thể chọn học bất cứ ngành nào mình muốn từ thể thao, nghệ thuật, kinh tế, kỹ thuật đều có ạ
Nguyễn Thị Quỳnh
Học phí tại đại học Yonsei cho một khóa học 1 năm tại đại học Yonsei là bao nhiêu ạ, và em muốn ở kí túc xá trường này thì cần có thủ tục gì không ạ??
Line CMS
học phí 1 năm là 6,920,000 Won. Còn ký túc xá thì cần đăng ký. sẽ chọn được vào ở ktx hay không theo thứ tự thời gian đăng ký sớm nhé
Tạ Duy Anh
Em vừa tốt nghiệp THPT và có nhu cầu muốn đi du học, Ad cho em hỏi hồ sơ để du học đại học Yonsei cần những thủ tục gì và khoảng chi phí cần chuẩn bị là bao nhiêu ạ??
Line CMS
Hồ sơ gồm tất cả bằng cấp. học bạ, giấy tờ nhân thân,sổ tiết kiệm, chứng minh số dư tài khoản, giấy tờ nhân thân của bố mẹ. Còn chi phí thì cần chuẩn bị khoảng 200 triệu đồng. Có thể sẽ không cần như thế nhưng có thể thì chuẩn bị trước sẽ chủ động hơn về kinh phí khi phát sinh vấn đề
Nguyễn Thị Hương
Em hiện đang học tiếng hàn tại trung tâm ở Việt Nam, giờ em muốn đi du học Hàn Quốc theo hình thức học tiếng thì có thể học tại đại học Yonsei được không ạ
Line CMS
tất nhiên là đc. mình cũng đã biết tiếng hàn nên cuộc sống du học sẽ dễ dàng hơn và xin visa cũng sẽ lợi thế hơn rất nhiều khi phỏng vấn
Như Quỳnh
Đại học Yonsei có nhận hồ sơ của những du học sinh có trình độ tiếng anh IELTS 6.0 mà chưa có trình độ tiếng Hàn không ạ ?
Line CMS
IELTS 6.5 trở lên mới được bạn nhé

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg