Đến thăm Trường Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

Đến thăm trường Đại học Seoul – ngôi trường quốc lập hàng đầu Hàn Quốc
Xin chào, lần này ngôi trường tôi sẽ giới thiệu đến các bạn là trường đại học Hàn Quốc nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, Đại học quốc gia Seoul. Đại học Quốc gia Seoul tại Hàn Quốc cũng giống như Đại học hanoi của viet nam vậy.

Đại học Seoul nằm trên núi Gwanak-san, thuộc quận Gwanak-gu Seoul. Ga tàu điện gần nhất là ga Đại học Seoul tuyến số 2 nhưng từ ga thì vẫn cần đi một đoạn đường nữa nên các bạn học sinh sau khi xuống tàu điện ngầm sẽ tiếp tục đi xe bus. Xung quanh ga Đại học Seoul có rất nhiều trung tâm mua sắm và cửa hàng nên rất nhộn nhịp đông đúc.

Trường Đại học Quốc gia Seoul2

Bầu trời kỳ lạ, cổng chính với thiết kế độc đáo

 

Từ ga điện ngầm đi xe bus khoảng 15 phút tôi đã đến được cổng chính của Đại học Quốc gia Seoul.

Cổng chính của trường là một thiết kế độc đáo đặc biệt mà trước giờ tôi chưa thấy ở ngôi trường nào.

Khi vừa đến thì bầu trời phía công chính rất kỳ lạ.

Tôi có dự cảm rất tốt và bắt đầu chuyến đi thăm quan đại học Quốc gia Seoul


 

Quy mô của trường học!!!
Từ cổng chính đi vào không hiểu sao tôi lại có cảm giác hơi hiu quanh vắng vẻ. Đường trong trường rất rộng giống như đường đi trong thành phố, cũng có cả đường dành cho người đi bộ nữa.


Tuy nhiên tôi bỗng nhận ra một điều kỳ lạ. Đa số các bạn học sinh và sinh viên du học Hàn Quốc đi cùng chuyến xe bus với tôi lại không xuống xe tại cổng trường. Lý do chính là vì trường có khuôn viên quá rộng nên xe bus nội thành có đi vào sâu trong trường và còn có điểm dừng xe tại mỗi tòa nhà. Tôi đã rất bất ngờ.

Từ cổng chính đến trung tâm tiếng Hàn chỉ mất 5 phút.

 Trường Đại học Quốc gia Seoul6

 

Đây là hình ảnh trung tâm tiếng Hàn. Chỉ nằm cách cổng chính 5 phút đi bộ. Nếu đi bừng xe bus thì chỉ cần xuống tại điểm dừng Đại học kinh tế là sẽ nhìn thấy. Ngoài ra thì mỗi tòa nhà trong trường đều được dánh số nên cũng rất dễ tìm.


 

Tại tầng 1 của trung tâm tiếng Hàn có cả quán cà phê. Khi đó tôi đến là thời gian đã kết thúc giờ học nên có rất nhiều các bạn học sinh đang trao đổi ngôn ngữ với nhau. Qủa đúng là hình ảnh của một trung tâm ngôn ngữ.

Trong trường có rất nhiều những cửa hàng đặc biệt.

Trong tòa nhà ngay phía trước trung tâm tiếng Hàn cũng có một cửa hàng rất độc đáo. Đó là một cửa hàng bán quần áo và cả đồ tạp hóa có tên là “Market In U”. Nơi đây được gọi là cửa hàng số 1.

 

Phía trong cửa hàng có 70% là bán đồ cũ, 20% là các tác phẩm thủ công và 10% là sản phẩm của các doanh nghiệp xã hội. Trong cửa hàng này có rất nhiều những món đồ độc đáo nên đi quanh đây rất thú vị.

학생식당에 가보자!

Bây giờ thì cũng thử đến nhà ăn sinh viên thôi nào!

 


Lúc này thì chúng tôi cũng đã bắt đầu đói bụng nên đã đến thẳng nhà ăn sinh viên. Nhưng thực tế thật không may nhà ăn rất đông.

 

Tất cả các ghế ngồi đều đã kín người!

Vậy là tôi đánh phải từ bỏ nhà ăn sinh viên và thử tìm một địa điểm khác.

Sức hút từ menu độc đáo của nhà ăn

 

Vì thế nên tôi đã tìm đến một nhà hàng Ý có tên là 'Lounge O'.

So với nhà ăn sinh viên thì nhà hàng này có một chút Level up hơn. 

Cảm giác về quán rất tốt. Ở đây cũng có nhiều người nhưng ngoài chúng tôi sau khi đã chọn được chỗ ngồi thì vẫn còn rất nhiều người đang xếp hàng bên ngoài. Good Timing!


 

Đây là một phần ăn tôi đã gọi, chính là món cơm nấm của Ý.

Giá cả rất đáng quan tâm là 6300 won. So với các quán ăn ở bên ngoài thì có vẻ là rẻ hơn một chút.  Còn với những người người quen với nhà ăn sinh viên như chúng ta thì có lẽ giá đó không rẻ lắm. Món đồ chua đi kèm thì lại ngon hơn tôi đã nghĩ nên tôi đã lỡ ăn hết hai đĩa, quên mất món chính là cơ Ý. Nhưng cơm Ý Risotto cũng rất ngon.


Phần ăn thứ 2 là Carbonara. Giá là 6800 won. Cũng giống như món cơm Risotto đó khong phải là giá quá bất ngờ.

Hương vị?

Tôi đã thử hỏi một nhân viên đang ăn món đó và nhận được câu trả lời: “cũng được, ngon”

Bắt đầu dạo quanh khuôn viên trường nào!


Sau khi ăn xong bữa trưa chúng tôi bắt đầu cầm bản đồ lên và đi bộ. Trong trường không có nhiều người đi bộ lắm nên thấy cũng hơi cô đơn nhưng trước tiên thì cứ đi đến tòa nhà hội quán sinh viên Studen Center đã.


Khung cảnh toàn trường đang hiện ra trước mắt! Tôi phát hiện ra tại một góc các câu lạc bộ đang tuyển thành viên. Rất nhiều câu lạc bộ đang chăm chỉ giải thích giới thiệu cho các bạn học sinh mới. Tôi cũng muốn giả vờ là học sinh để đến nghe nhưng thấy xấu hổ quá nên đành thôi.

Bây giờ tôi cũng thấy hơi tiếc. Gía như lúc đó cứ đến để nghe một lần...

 

 

Có lẽ là vì trường nằm cách xa các con đường lớn nên trong trường cũng có chi nhánh của rất nhiều ngân hàng, dù chỉ trong trường không đi ra ngoài vẫn có thể hoàn tất mọi thủ tục cần thiết của ngân hàng. Ngân hàng trong bức ảnh trên chính là NH Bank.

Student Center là nơi thuận tiện nhất của học sinh!

 

 

Cứ đi theo bản đồ tôi cũng đã đến được Student Center. Ở đây tên tòa nhà và số hiệu rất lớn nên tôi đã tìm thấy tòa nhà dễ dàng.Trong tòa nhà hội quán sinh viên có rất nhiều cửa hàng phục vụ tất cả những nhu cầu của học sinh như hiệu sách, văn phòng phẩm, nhà hàng... Tôi còn tìm thấy cả một tiệm in của Canon nữa.

 


Tôi đã vào hiệu sách tại tầng 1 của hội quán sinh viên. Quy mô cực kỳ rộng, có thể nói là không kém gì các thư viện của thành phố lớn cả.

 

Đây là một góc tài liệu tiếng Nhật. Chủng loại vô cùng phong phú!


 
Ấn tượng khi đến Đại học Quốc gia Seoul, tôi đã dự định sẽ mua đồ lưu niệm và đi tìm trong trường. Tuy nhiên thì hình như là do tôi đã quá kỳ vọng nên cảm giác cũng thấy đồ ở đây khá bình thường, tôi không mua món đồ nào và ra khỏi cửa hàng. Dù lúc đầu đã nghĩ chắc chắn sẽ mua món gì đó. Xin lỗi các bạn!


Tiếp theo chúng tôi bắt đầu muốn nghỉ ngơi một chút. Và trong nhà vệ sinh tôi đã phát hiện một mẫu quảng cáo đáng ngờ. Trên cửa nhà vệ sinh có dán một mảnh giấy tuyển giáo viên. Nhìn kỹ nội dung thì mới thấy những bạn đang học tại trường thì cần thẻ sinh viên, đã tốt nghiệp thì cần bằng tốt nghiệp. Qủa nhiên là Đại học Quốc gia Seoul. Ngay cả trong nhà vệ sinh cũng có một điều bất ngờ như vậy.

Gì đây? Một lối đi thông đến ga tàu điện ngầm?

 

Lúc tôi định đi vào sâu trong tòa nhà Student Center thì trước mắt phát hiện ra một nơi đặc biệt. Lối đi dẫn đến cửa ra số 9 của ga tàu điện Đại học Seoul line số 2.

“Thì ra là mọi việc ở đây đều rất thuận tiện! Tôi đã phải đi bộ đến mức mỏi chân để đến đây. Lối đi này có thể đến thẳng ga nên tôi thấy rất vui mừng.Qủa đúng là dự cảm tốt khi thấy bầu trời kỳ lạ trước cổng chính là chính xác

Tuy nhiên nơi đó chỉ là một nhà hàng có tên là “lối ra số 9 ga Đại học Seoul” ở dưới tầng hầm mà thôi. Thất vọng. Ánh sáng đã hoàn toàn biến mất.


 


Từ tòa nhà hội quán sinh viên Student Center đến cổng chính tôi đã đi bộ đoạn đường khá dài. Cũng may là vẫn có thể vô sự và đến trạm dừng xe bus tại cổng chính. Đúng là đoạn đường chông gai.

Trước cổng chính cũng có trạm dừng xe của Bus Limousine đi sân bay nên tôi thấy đó là một điểm rất thuận tiện cho những bạn du học sinh khi về nước.

Xem thêm:

 

Cộng đồng

Avatar

Hoàng Oanh
Khóa học tiếng của trường đại học Seoul có tổ chức thi Topik cho sinh viên sau khi hoàn thành khóa học khong ạ
Lanh
Môi trường học tập ở trường này có tốt không ạ?
Nguyễn Hương
Đào tạo Seoul có đào tạo chuyên ngành về truyền thông không ạ?
Mai Lan
trường này đã phải là trường đại học tốt nhất Hàn Quốc chưa ạ?

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg