Đến thăm thư viện Samsung trường đại học Sungkyunkwan

Tòa nhà xinh đẹp này là thư viện Samsung trường đại học Sungkyunkwan đại diện cho hình ảnh của một cuốn sách mở và được khai trương vào năm 2009, không thể tin được vì nó không chỉ trông thật mới mẻ từ bên ngoài mà còn ở trong tình trạng nguyên sơ bên trong.

Thư viện Đại học Sungkyunkwan (SKKU) có lịch sử rất dài, thư viện đầu tiên của Hàn Quốc, Jon'gyeong'gak được xây dựng năm 1475 tại Sungkyunkwan, học viện giáo dục bậc cao đầu tiên của Hàn Quốc. Mặc dù thư viện đã bị phá hủy và xây dựng lại nhiều lần qua nhiều thế kỷ, trường Đại học vẫn tiếp tục xây dựng trên di sản của Jon'gyeong'gak Thư viện Samsung đã được phát triển như là một "cửa ngõ của kiến ​​thức để nuôi dưỡng tiềm năng sáng tạo của sinh viên, Và nhân viên thông qua việc tiếp cận kiến ​​thức toàn cầu "(Tài liệu quảng cáo của SKKU) Thư viện cung cấp hỗ trợ bổ sung cho việc học hỏi và bổ sung các cơ sở được tìm thấy trong Thư viện Trung tâm Đại học.

Lối vào tòa nhà ngoạn mục;

Tòa nhà cung cấp chỗ ở trên 7 tầng trên mặt đất và 2 tầng hầm. Sàn 6 và 7 dành cho chức năng hành chính. Một số phòng nghiên cứu theo nhóm đã được cung cấp giữa các tầng 2 và 5, nơi có tầm nhìn ra hoạt động bên trong và cho phép cư dân có tầm nhìn tuyệt vời về phần còn lại của tòa nhà. Ngay khi bạn bước vào tòa nhà, cảm giác không gian và chiều cao gần như áp đảo, và tôi không thể không bị "nuối tiếc" bởi vẻ đẹp tuyệt vời! Nằm trong sảnh vào là phòng học hiện đại quen thuộc dành cho sinh viên và phòng bán lẻ Global Lounge.

Máy tính bố trí trong thư viện

Bên trái và bên phải các rào chắn lối vào là lối và một trong các phòng đọc sách.

Phong cách của các cụm máy tính cũng rất quen thuộc. Có trên 3.000 không gian nghiên cứu có trong các phòng đọc trên toàn bộ tòa nhà, tất cả đều có thể đặt trước qua hệ thống.

Hơn 270 máy tính cá nhân có sẵn cho nghiên cứu cá nhân

Các tầng trệt dưới cung cấp một loạt các tiện ích cho sinh viên. Tầng 1 là một khu vực để học tập và trao đổi văn hoá với phòng đọc sách 24 giờ, sách và kho chứa tạp chí và thính phòng. Ngoài ra trong khu vực này, có hơn 1.000 tủ khóa kỹ thuật số, cung cấp các cơ sở lưu trữ an toàn cho cả nhu cầu trước mắt và ngắn hạn và thời gian dài hơn.

Tủ khóa kỹ thuật số Các tủ khóa được thiết lập để cung cấp cho sinh viên một loạt các lựa chọn. Tủ khóa có thể được đặt cho 1, 3 hoặc 6 tháng, và trong cơ sở này, các tủ khóa trên 3 hàng đầu được lập trình để thuê dài hạn. Các tủ khóa trên các hàng khác có sẵn để đặt phòng trong thời gian ngắn, đặc biệt, và thậm chí có thể được đặt bởi các cá nhân hoặc sinh viên có thể sắp xếp để chia sẻ một tủ khóa. Hệ thống này đã được chứng minh là rất phổ biến với sinh viên. Ngoài ra ở tầng trệt dưới là một thính phòng, một lần nữa, nó đã trở nên quen thuộc với việc tìm thấy nhà hát giảng dạy được bao gồm trong xây dựng thư viện ở đây. Một lần nữa, thiết lập là dành cho cả hai hoạt động tham gia (trước hai hàng, chủ yếu là các hoạt động hội nghị) và cho một khán giả nói chung. Hỗ trợ được cung cấp bởi nhân viên Thư viện. Khu vực Sách và Tạp chí cung cấp cho học sinh quyền truy cập vào các bài viết không tự do sẵn có trên các ngăn xếp thư viện nơi khác trong tòa nhà. Các sinh viên chọn văn bản của họ, một lần nữa sử dụng một hệ thống, in phiếu đặt chỗ mà họ sau đó bàn tay cho thủ thư.

Đặt phòng và khu vực chờ tạp chí Nằm trên Tầng 2 là một khu phức hợp đa phương tiện cung cấp các thiết bị bao gồm thiết bị AV, phòng chiếu phim và phòng chỉnh sửa phương tiện truyền thông. Các thiết bị hiện có là khá đáng ngạc nhiên, không chỉ các thiết bị hiện đại như chúng ta mong đợi mà còn một số thiết bị "kế thừa" khác để đảm bảo rằng tất cả các phương tiện truyền thông có thể được truy cập, mặc dù thừa nhận rằng một số cơ sở này ngày càng ít sử dụng hơn.

Trạm đĩa CD. Những trạm đĩa CD này nhắc nhở tôi về những năm 60 khi bạn đi đến cửa hàng lưu trữ (có, vinyl) và nhận đĩa mới nhất đã chơi trước khi bạn quyết định mua.

Phòng xem Phương tiện. Phòng xem phương tiện truyền thông này thực sự mát mẻ và ghế rất thoải mái.

Xem truyền hình  Phòng này cũng có các cơ sở chỉnh sửa nằm xung quanh ngoại vi và cũng bao gồm ....

Bên ngoài phòng là một cơ sở cho MP3 Các sinh viên cũng có thể tham dự các khóa học trực tuyến ở đây. Tầng 3 và 4 là các khu vực đọc truy cập mở có văn phòng cho các thủ thư viên.

Tầng 5 được thiết kế để đáp ứng một số hoạt động bao gồm nghiên cứu, triển lãm và các sự kiện văn hóa. Có một quán cà phê nằm trên tầng này trong một khu vực có tầm nhìn tuyệt vời ra khắp khuôn viên trường và ánh sáng tuyệt vời.

Không gian cũng bao gồm một số khu vực làm việc theo nhóm.

Phòng học tập Trên tầng 2, 3, 4 và 5 có một loạt các phòng nghiên cứu theo nhóm với nhiều kích cỡ khác nhau. Hầu hết trong số chúng treo lơ lửng và nhìn ra sân là cung cấp quan điểm thú vị cho người cư ngụ và người xem.

Nhìn từ phòng học tầng 5 Các phòng học được trang trí rất đơn giản với bàn ghế.

Một số phòng lớn hơn có thiết bị trưng bày. Tất cả các phòng đều có bảng viết bằng thủy tinh màu vàng Chuyến thăm của tôi đến Thư viện đã khá sớm trong ngày, đó là lý do tại sao không có quá nhiều sinh viên xung quanh, nhưng điều đó làm cho nó dễ dàng hơn để nói chuyện chi tiết hơn về các cơ sở và chụp ảnh. Thư viện này là một môi trường học tập tuyệt vời. Thiết kế của không gian như vậy là tòa nhà cảm thấy thân thiện, không chính thức và thoải mái, và ánh sáng ở khắp mọi nơi là thật sự tuyệt vời. Có một cảm giác không gian ở tất cả các khu vực, và dĩ nhiên có rất nhiều không gian cho tất cả các sinh viên, du học sinh Hàn Quốc và các hoạt động phong phú và đa dạng được thực hiện trong tòa nhà

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg