Đến thăm Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

Xin chào các bạn,

Lần này tôi đã có cơ hội đến thăm trường Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc.

Và rất may mắn cho tôi khi đã được bạn Hiền, một bạn học sinh Việt Nam đang học năm nhất tại đây đưa đi thăm quan và giới thiệu về trường.

Trong lúc cùng nhau đi quanh khuôn viên trường đại học Seoul, tôi đã có thời gian để nghe rất nhiều chia sẻ của bạn Hiền, và hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Đại học Seoul là một trường có lịch sử lâu đời, đến năm 2018 trường sẽ chính thứ kỷ niệm 100 năm thành lập. Được xây dựng và phát triển bởi thành phố Seoul thủ đô củ Hàn Quốc, từ năm 2012 Đại học Seoul là trường đầu tiên bắt đầu thực hiện đào tạo bậc đại học với mưc học phí chỉ bằng một nửa ban đầu. Theo tôi thì học phí thấp chính là một điểm khác biệt và là sức hút lớn nhất của trường đại học quốc gia Seoul so với các trường đại học khác.
Trường được biết đến là một trường nổi tiếng trong đào tạo ngành Hành chính và Thuế vụ

Khuôn viên trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc

Khuôn viên của trường có đầy đủ cơ sở vật chất và có cả quán cà phê.

Đầu tiên là cổng ra vào! Đại học Seoul nằm ngay trên đường lớn .

Đi vào trong trường bắt đầu thấy một vài quá cà phê, trong số đó có một quán rất nổi tiếng nằm tại tầng 1 của tòa nhà Khoa học tự nhiên.

Khi tâm trạng không tốt hoặc cần không gian để tập trung và học bài thì có thể đến những quán này. Đặc biệt ở đây có tiệm bánh Pháp Paris Baguette, không gian rất tuyệt,

Ngày hôm đó lúc tôi đến rất đáng tiếc là ngày nghỉ nên không thể thấy các bạn du học sinh Hàn Quốc trong lớp học. Nhưng các bạn học sinh lại tập trung rất nhiều tại quán cà phê, lúc nào cũng thấy các bạn chăm chỉ học và làm bài tập, những hình ảnh đó rất dễ thấy trong tất cả các tiệm cà phê tại đây. Cũng có rất nhiều bạn học sinh của trung tâm tiếng Hàn cũng đến đây để gặp bạn bè cùng luyện tập.

Đến đây còn có nhiều cơ hội để gặp các bạn học sinh Hàn Quốc nữa, một cơ hội tốt để có thể nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn ^^ 

Trên tầng ba cũng có một tiệm cà phê khác với cấu trúc rất kỳ lạ, cây bán hàng tự động được đặt bên ngoài và nếu mua đồ uống thì cần chọn đồ sau đó mua vé rồi ra ngoài lấy đồ tại máy bán tự động đó. Tại đây các bạn có thể mua mộ phần Ice Americano chỉ với 1400 won.

 trường đại học quốc gia seoul Hàn Quốc

Khuôn viên trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc

Ký túc xá trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc

Trường có đến hai ký túc xá.
Tòa nhà ký túc xá nằm xen giữa những đám cây xanh sâu bên trong khuôn viên trường. có hai loại ký túc xá bao gồm ký túc xá dành cho sinh viên đại học Seoul và International House.

Du học sinh học ngắn hạn vào mùa hè sẽ sống trong International House và sau đó đến mùa đông sẽ chuyển sang ký túc xá sinh viên. Chi phí du học Hàn Quốc tại các ký túc xá khá rẻ, tiền sinh hoạt và nhà ở rẻ hơn so với việc các sinh viên đi thuê trọ bên ngoài.

ký túc xá đại học seoul

Ký túc xá trường đại học Seoul

Phòng tự học trong thư viện của trường Đại học Seoul luôn mở của 24/24.

Trường còn có ba nhà ăn, tôi đã đến thăm nhà ăn tại tầng 1 hội quán sinh viên. Còn lại hai nhà ăn khác thuộc tầng 2 hội quá sinh viên và một nhà ăn chuyên về món phương tây tại tòa nhà khoa học tự nhiên. ( nhà ăn chuyên món tây này đặc biệt có giá cao hơn so với hai nhà ăn còn lại một chút)

Trong nhà ăn tôi nhìn thấy rất nhiều bạn học sinh đang làm thêm. Nếu làm thêm các bạn cũng có cơ hội nhận học bổng của trường.

Giá cả thì hoàn toàn là giá sinh viên, rất rẻ! ngày hôm đó tôi đã ăn món cơm trộn. Tuy là có nhiều nơi đồ ăn rẻ thì lượng đồ ăn cũng ít đi. Nhưng riêng Đại học Seoul thì giá rẻ, đồ ăn ngon và lượng đồ ăn rất nhiều.

Sau khi ăn xong bữa trưa tôi bắt đầu đi dạo xung quanh khuôn viên trường.

Đại học Seoul tràn ngập không gian xanh tự nhiên nên còn có tên gọi khác là “công viên thành phố”. Trong trường địa hình cũng rất bằng phẳng, không có nhiều đồi như những trường nằm trên núi nên rất thích hợp để đi dạo. Vì thế nên ngoài sinh viên của trường thì trong trường lúc nào cũng có rất nhiều người sống khu vực bên ngoài đến để đi dạo. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều người lớn tuổi ngồi rò chuyện và cùng nhau đi dạo tại đây. Người lớn ngồi ghế trò chuyện, các bạn học sinh đạp xe đạp đi học, khung cảnh thực sự rất bình yên.

Dù sao thì trường có rất nhiều cây nên tôi rất thích.

Tôi cũng đi xem cả khu vực xung quanh khuôn viên trường!

Nếu nói đến khu vực xung quanh trường thì chỉ cần đi theo hướng đối diện ga tàu điện ngầm Cheongnyangni 5 phút sẽ đến một tòa nhà lớn trong đó sẽ có siêu thị Lotte Mart, trung tâm mua sắm Lotte và rạp chiếu phim Lotte Cinema. Nếu các bạn muốn xem film thì có thể đến Lotte Cinema.

  • Phỏng vấn học sinh

Sau khi tham quan một vòng quanh trường tôi đã được ngồi uống cà phê cùng bạn Hiền và đã có cơ hội hỏi bạn đó một vài câu hỏi về cuộc sống du học tại ngôi trường này.

 
▲ Cà phê nổi tiếng tại trường, cốc 1 lít!

  • Vì lý do gì mà bạn quyết định học tại đại học Seoul?

Khi tôi đang phân vân chọn trường tôi đã may mắn được gặp giám đốc của Line du học và được đến đại học Seoul lần đầu tiên. Khi đó tôi đã rất thích trường này vì vừa đến đã được nhìn thấy một không gian ngập màu xanh rất gần gũi với thiên nhiên.

Tôi cũng đã đến xem một số trường khác nhưng không thấy có gì đặc biệt thu hút nhưng khi đến Đại học Seoul thì tôi đã có cảm giác chính là nơi này. Và quan trọng nhất đó là học phí của trường rất rẻ, đó là yếu tố quyết định để tôi đưa ra lựa chọn.

  • Kỳ thi nhập học của Đại học Seoul như thế nào?

Nếu là trường hợp học sinh người nước ngoài thì sẽ cần kiểm tra hồ sơ thôi. Những trường hợp không phải người nước ngoài thuần thì cần có cấp 5 để vào học khoa Văn quốc ngữ, cấp 4 để vào học các khoa khác.

  • Vậy tại sao bạn lại chọn khoa Văn quốc ngữ?

Vì không phải lúc nào cũng có cơ hội đến Hàn Quốc để học nên tôi đã nghĩ sẽ không làm gì khác ngoài học về Hàn Quốc.

Và tôi cũng đã có kế hoạch sẽ làm việc trong lĩnh vực biên phiên dịch nên muốn học tiếng Hàn nhiều hơn tại trung tâm tiếng Hàn. Nếu học tại khoa Văn quốc ngữ thì sẽ học về tiếng Hàn một cách sâu nhất và hiểu về ngôn ngữ Hàn nhất nên tôi đã quyết định chọn khoa này.

  • Cuộc sống đại học củ bạn có gì vất vả nhất?

Tất nhiên là phải học quá nhiều, quá nhiều bài tập. nếu so với đại học tại Việt Nam thì vất vả hơn rất nhiều đặc biệt là khi đến kì thi cuối kì, ngày nào cũng sẽ có rất nhiều bài tập nên hầu như ngày nào tôi cũng trong trạng thái thiếu ngủ.

  • Thường thì bạn sẽ học bài ở đâu?

 Tôi thường đến các quán cà phê gần trường để học bài. Sau cổng sau của trường có một quán mà tôi rất thích. ở đó tất cả các bàn đều có lắp đặt ổ điện nên khi làm bài tập rất tiện lợi nên lúc nào tôi cũng dành thời gian học tại đó.

Tuy là lần đầu tiên đến đại học Seoul nhưng thực sự không gian xanh, bầu không khí yên tĩnh không một chút xô bồ của ở đây đã để lại ấn tượng rất mạnh trong tôi lúc đó. Tuy trung tâm tiếng Hàn có nhiều người Việt Nam nhưng trong trường đại học thì lại có ít người Việt nên là một môi trường thích hợp với những bạn đang muốn học tập trong môi trường không có người Việt để cố gắng nói tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Hơn nữa nhà ăn hay quán cà phê ở đây đều có giá rẻ hơn so với các trường khác.

Các bạn thấy việc học tại một không gian xanh, yên tĩnh, có thể học tập chăm chỉ cùng các bạn học sinh người Hàn như thế nào? Rất đáng để thử nỗ lực du học Hàn Quốc tại trường đại học Seoul một lần trong đời đúng không?

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Nhung
môi trường học tập ở đây thế nào ạ???
Mai Lan Ngô
học trường này có tốt k ạ???
Nguyễn Quỳnh
học phí trường này là bao nhiêu ạ?

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg