Bắt đầu chuyến tham quan trường Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc

Bắt đầu chuyến thăm trường Đại học Sungkyunkwan, trường đại học với truyền thống lịch sử 600 năm!

Tôi là Kim Hyuk đến từ trung tâm du học Line.
Lần này tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất Hàn Quốc,  trường Đại học Sungkyungkwan.

Sungkyungkwan là một trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc, có trụ sở chính tại Jongno Seoul và một khuôn viên khác tại thành phố Suwon tỉnh Gyeonggi. Ga tàu điện gần nhất tại cơ sở Jongno Seoul là tuyến số 4 ga Hyehwa. Đây là có Daehakno, ngôi làng nổi tiếng với nghề diễn kịch truyền thống.

Khi đã nhắc đến Đại học Sungkyungkwan mọi người sẽ đều biết đến như một ngôi trường có lịch sử lâu đời. Cơ sở Seoul hiện nay đã được thành lập từ năm 1398 như một có quan giáo dục hàng đầu của vương triều Joseon. Với truyền thống lịch sử như vậy, trường cũng là nơi đã tạo nên nhiều nhân vật mang tính lịch sử. Ví dụ như nhân vật lịch sử được in trên tờ 1000 won và 5000 won của Hàn Quốc đều là những nhân vật xuất thân từ đại học Sungkuyungkwan.

Khung cảnh lâu đời và thú vị ngay trước cổng chính.

Xung quanh ga điện ngầm

Đại học Sungkyungkwan cách cửa ra số 4 của ga Hyehwa tuyến số 4 chỉ 15 phút đi bộ. Xung quanh ga điện ngầm có rất nhiều cửa hàng như quán nhậu, nhà hàng, tiệm quần áo… không khí rất nhộn nhịp. có thể kết luận đó là một nơi dành cho việc mua sắm và nghỉ ngơi, ăn uống.
(Tuy chỉ là chuyện ngoài lề thôi, nhưng tôi muốn nhắc mọi người chú ý, cùng một đôi giầy nhưng mua ở cửa hàng dưới tầng hầm ở bến xe khách sẽ rẻ hơn tận 10.000 won)

Cổng trường

Cuối cùng thì cũng đến cổng trường. Cây cột trụ của cổng chính rất dậm chất Hàn Quốc. Tuy là đã đến cổng nhưng thú thực thì từ cổng mà đi vào tới tòa nhà trong trường cũng vẫn còn một đoạn đường dai lắm.

Di sản văn hóa
Tòa nhà xuất hiện ngay sau khi bước vào cổng chính! Quả đúng là trường có 600 năm lịch sử có khác, ngay trong trường cũng có di sản văn hóa y như một viện bảo tàng vậy, rất thần kỳ. Nơi này được gọi là “Văn miếu Seoul”, nơi thời Khổng Tử và những nhà Nho Hàn Quốc cũng như những nhà Nho nôi tiếng của Trung Quốc. Đây là di sản văn hóa từ năm 1398, một si sản có giá trị rất lâu đời.


Ngay phía trước di sản văn hóa

Bắt đầu khám phá bên trong Văn miếu Seoul, tôi cảm thấy thời gian giống như ngừng trôi vật, không khí trầm mặc, có một cảm giác rất truyền thống.

Tại cổng chính

Tuy từ cổng để đi đến các tòa nhà là một quãng đường dài phải đi bộ nhưng trên đoạn đường đó tràn ngập rất nhiều băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ thú vị khiến bạn sẽ không cảm thấy là mình đang phải đi bộ nữa.


Biểu ngữ

Nếu các bạn đứng nhìn kỹ một chút thì sẽ đọc được, tất cả đều là những lời nhắn, lời chúc mừng thi đỗ kỳ thi quốc gia, tìm được việc làm của bạn bè, người yêu, gia đình dành cho các học sinh trong trường. Tất cả những biểu ngữ đều rất thú vị, chắc chắn các bạn sẽ vừa cười và đi qua đoạn đường đó.

Cũng gần đến tòa nhà trụ sở chính, bắt đầu nhìn ngăm một chút thôi.

Trung tâm ngôn ngữ

Trung tâm ngôn ngữ của đại học Sungkyungkwan thuộc tòa nhà Kinh tế Dasan. Trung tâm ngôn ngữ Sungkyung nằm ngay cạnh văn phòng của viện cao học tại tầng 3 của tòa nhà. Cùng ở tầng 3 còn có trung tâm hỗ trợ học sinh người nước ngoài Global Zone.

School Bus

Một tòa nhà khác đó là tòa nhà Hội quán sinh viên. Và tại đây có xe bus trong trường đi qua, vé xe bus mỗi lần là 300 won. Vì từ ga tàu đến các tòa nhà đều khá xa nên cũng có rất nhiều học sinh sử dụng School Bus. Trong Hội quán sinh viên còn có cả nhà ăn, cửa hàng tạp hóa… rất tiện lợi.

Nhà ăn sinh viên

Đến bữa ăn thì tất nhiên là phải đến nhà ăn sinh viên rồi. Nhà ăn ở đây cực kỳ rộng, gọn gàng và thân thiện, lúc nào cũng rất động người. Vì quá đông người nên lần này tôi không có chỗ ngồi đành đứng nhìn quanh một chút rồi quay ra. Kỳ thực thì học sinh ở đây cũng rất tuyệt với, thân thiện, tài giỏi. Và cũng có rất nhiều mỹ nam.

Canh xương bò và Hamburger
Tuy hương vị ở đây cũng không quá đặc biệt nhưng không khí tại đây thì thực sự rất tuyệt. Tuy trong thời gian ăn trưa sẽ có rất nhiều người, nhưng sau khi thời gian ăn trưa kết thúc thì nhà ăn sẽ rất rộng rãi, có nhiều bạn còn ngồi uống trà tận hưởng giờ nghỉ yên tĩnh.

Văn phòng phẩm

Bên dưới nhà ăn có rất nhiều cửa hàng, từ cửa hàng tiện lợi, hiệu sách, đồ dùng văn phòng… Nếu bạn mua Notebook tại cửa hàng văn phòng phẩm thì có thể sẽ được giảm giá 10%. Đúng là ở trường cái gì cũng rất rẻ.

Phòng nghỉ dành cho học sinh mới

Tôi tình cờ phát hiện ra một không gian khác tại nhà ăn, gọi là Phòng nghỉ của học sinh mới. Ngay trên cửa của phòng này có đề rõ “cấm mang đồ ăn, chỉ dành cho học sinh mới” (tất nhiên có kiểm tra thẻ sinh viên). Có lẽ đúng là chỉ có học sinh mới vào trường mới được dùng phòng đó thật.

Tòa nhà kỉ niệm 600 năm thành lập

Đúng như tên gọi của nó, đây là tòa nhà được xây dựng vào năm 1998, thời điểm mà trường đạt mốc truyền thống 600 năm. Thực sự là một con số không hề tầm thường. Rất hùng tráng.

Tại cổng chính

Khi đi quanh trường tôi đã suy nghĩ rất nhiều một vấn đề. Một ngôi trường có lịch sử như vậy chắc chắn là sẽ có bảo tàng. Với suy nghĩ như vậy nên tôi bắt đầu đi tìm bảo tàng của Sungkyungkwan. Và tôi cuối cùng cũng tìm thấy, bảo tàng nằm ngay tại tòa nhà kỷ niệm 600 năm của trường. Hoàn toàn miễn phí vé vào cửa.

Hoa cỏ cũng đã chuẩn bị cho mùa đông tới. Hình dáng rất đẽ thương. Nhìn giống hệt như chú rùa tỏng Super Mario vậy.

Ngân hàng Woori

Trong trường đại học Hàn Quốc này đâu đâu cũng có cây ATM của ngân hàng Woori, nhiều đến mức tôi thực sự bất ngờ luôn. Đúng là nếu học đại học Sungkyungkwan thì mở tài khoản của Woori là lựa chọn chính xác nhất.

Xung quanh trường cũng ngập tràn những địa điểm thú vị

Áp phích các trò chơi

Trên những bức tường gần trường có dán rất nhiều áp phích quảng cáo các buổi công diễn kịch. Xem kịch sau khi kết thúc giờ học cũng là một sự lựa chọn rất thú vị. đặc biệt là xung quanh nhà hát là nơi rất nhiều diễn viên kịch đi lại nên có thể sẽ thường xuyên thấy mỹ nam. ^^

10 × 10
Xung quanh cửa ra số 2 cuả ga Hyehwa gần đại học Sungkyungkwan có rất nhiều cửa hàng. Vì thế các bạn du học sinh du học tại Hàn Quốc người nước ngoài có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc làm thêm ở đây ngoài giờ lên lớp.

Xem thêm Tham quan Đại học Sangji Hàn Quốc.

Xem thêm:

Cộng đồng

Avatar

Mạnh Cường
Đại học Sungkyungkwan Hàn Quốc có hỗ trợ học phí cho sinh viên ngoại quốc không ạ?
Line CMS
nếu khả năng tiếng Hàn tốt thì có thể được miễn học phí tùy theo từng cấp độ ạ
Lệ Thu
Đại học Sungkyungkwan Hàn Quốc có môi trường học tập như thế nào ạ ??
Nhật Võ
giao thông ở xung quanh Đại học Sungkyungkwan Hàn Quốc có thuận lợi không ạ?
Line CMS
xe bus và tàu điện ngầm đều rất thuận tiện ạ
Liên Lại
Đại học Sungkyungkwan Hàn Quốc có phải là trường đại học hàng đầu đào tạo ngành sư phạm ở Hàn Quốc không ạ
Line CMS
đúng vậy ạ
Lan
Chí phí để Đại học Sungkyungkwan Hàn Quốc là bao nhiêu ạ
Line CMS
học phí 1 năm là 5,680,000 Won cho khóa học tiếng Hàn bạn nhé

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg