Quy định visa được nới lỏng cho sinh viên du học Hàn Quốc 2017

Ở các nước đang phát triển, tình trạng thiếu lao động là vấn đề nan giải vì giải quyết tình trạng thất nghiệp. Đặc biệt là ở những nước có tỷ lệ sinh thấp, tình trạng thiếu lao động buộc họ phải nhập khẩu lao động theo sau là một loạt các lo ngại về nhập cư, hòa nhập xã hội, y tế, giáo dục và sự ổn định xã hội và trật tự. ..Tuy Nhiên để hạn chế các tác động tiêu cực của việc nhập khẩu lao động, việc nới lỏng visa cho sinh viên quốc tế đến làm việc được coi là giải pháp tích cực hơn. Và Hàn Quốc là vấn đề chủ động của đất nước. Nếu bạn quan tâm đến học tập cac truong dai hoc Han Quoc vào năm 2017, tham khảo bài viết sau đây để biết thông tin chi tiết hơn.

  1. Sự thiếu hụt lao động tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc đang phải đối mặt với tình hình nhanh chóng lão hóa dân số. Chính phủ đã công bố một loạt các biện pháp nhằm tăng lực lượng lao động của mình, bao gồm cả việc tăng tuổi nghỉ hưu và giảm thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hàn Quốc cho biết tỷ lệ sinh thấp và lão hóa tình hình dân số một cách nhanh chóng, tốc độ tăng trưởng dân số trong độ tuổi lao động gần đây giảm và dự kiến ​​Hàn Quốc để tình trạng thiếu lao động trong tương lai. Vì vậy, việc tìm kiếm các giải pháp để tận dụng lực lượng lao động sẽ trở thành nhiệm vụ cho chính phủ. Hàn Quốc cũng có một chính sách để tăng tuổi nghỉ hưu thêm 5 tuổi so với hiện tại và thay đổi hệ thống giáo dục để thúc đẩy sớm nhất là 2 tuổi so với 25 như hiện nay tại. Chính phủ cũng sẽ tăng độ tuổi lên ở tuổi 65 trong năm 2033, tăng so với 5 năm trước.

Ở lĩnh vực này đòi hỏi một lực lượng lao động lớn và chất lượng cao tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, tình trạng thiếu lao động hiện đại ngày càng trở nên nóng hơn. Và Hàn Quốc đã nới lỏng các quy định thị thực để thu hút nhân tài quốc tế du học tại Hàn Quốc.

Kể từ tháng Giêng, sinh viên nước ngoài dạy nghề chứng chỉ kỹ năng này sẽ hỗ trợ các chính phủ Hàn Quốc để giải quyết và tìm việc làm. Đây là một động thái để đối phó với tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động trong lĩnh vực sản xuất.

 

  1. Quy chế visa Hàn Quốc nới lỏng mang lại cơ hội việc làm cho sinh viên nước ngoài

Theo Korea Times ngày 9/1, các sinh viên nước ngoài có kỹ năng tốt, muốn làm việc tại Hàn Quốc sẽ được hưởng nới lỏng các quy định visa. Cụ thể, D-2 visa du học Hàn Quốc sinh viên sẽ được chuyển đổi sang E-7 (Kỹ sư visa chuyên ngành) bắt đầu từ tháng này.

Ông Chai Chang-ok từ Trung tâm Quốc gia Công nghiệp Ppuri Hàn Quốc (KPIC) thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng (MOTIE) và Bộ Tư pháp cho biết quy định này để thu hút tài năng cho ngành công nghiệp xuất. Trong tiếng Hàn, "ppuri" có nghĩa là "gốc rễ". Khu vực này bao gồm hàn, đúc, dập khuôn, kim loại tạo hình, xử lý bề mặt và xử lý nhiệt - cũng ngành công nghiệp có nhu cầu cao nhất cho lao động ở đất nước này.

  1. Việc thay đổi áp dụng visa như thế nào?

Thị thực visa được áp dụng cho sinh viên trao đổi tại một trong tám trường kỹ năng bao gồm 3 Đại học Keimyung (Daegu), Chosun (Gwangju), trường Đại học Yonsei; 5 trường cao đẳng Koje (đảo Geoje), Kunjang (Gunsan), Kỹ thuật Jeonju (Jeonju, tỉnh Bắc Jeolla), Ajou Motor (Boryeong, tỉnh Nam Chungcheong) và Kỹ thuật Inha (Incheon).

Có 123 sinh viên nước ngoài đang học tập tại các trường học và các sinh viên tốt nghiệp vào tháng tới sẽ là những người đầu tiên được theo chính sách mới này.

Thông thường để có được visa E-7, sinh viên và người lao động sẽ phải đáp ứng những yêu cầu rất nghiêm ngặt. Trong số 1,16 triệu người nước ngoài chỉ có 1,8% có được visa này vào tháng 11/2016.

Lý do chính phủ nới lỏng các quy định thị thực bằng của số nhân viên Hàn Quốc làm việc trong lĩnh vực sản xuất, sản xuất bị giảm nghiêm trọng. "Chúng tôi hy vọng sẽ giải quyết tình trạng thiếu lao động bằng cách giúp lao động nước ngoài có kỹ năng để ở lại," một quan chức Bộ Tư pháp cho biết.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg