Những điều cần biết khi du học đại học Hàn Quốc

Trước khi học tại Hàn Quốc, bạn cần biết một số thông tin về du học tại Hàn Quốc, học tập ở nước ngoài, thủ tục nhập học, điều kiện ăn ở để học tập tại Hàn Quốc cũng như chính sách học bổng, điều kiện hỗ trợ khi học tại các trường đại học ở Hàn Quốc. Sẽ giúp bạn rất nhiều trước khi đến Hàn Quốc.

Điều kiện để học tập tại Hàn Quốc

  1. Điều kiện học tập chung tại Hàn Quốc:

- Học tiếng Hàn: Bằng tốt nghiệp trung học

- Cao đẳng / Đại học: Tốt nghiệp trung học, dưới 24 tuổi.

- Các nghiên cứu sau đại học: Bằng cấp liên quan có liên quan, dưới 30 tuổi.

  1. Điều kiện tài chính nếu bạn muốn học tập tại Hàn Quốc:

Để du học tại Hàn Quốc, bạn cần phải đảm bảo khả năng tài chính của mình (bằng chứng học tập ở nước ngoài). Thông thường một sinh viên du học tại Hàn Quốc cần tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản tiết kiệm từ 10.000 đô la đến 30.000 đô la.

 

du hoc han quoc

 

  1. Đơn xin học tại Hàn Quốc:

Một trong những điều kiện để du học Hàn Quốc đó là  bạn phải làm đơn xin học, cụ thể như sau:

  1. Tài liệu giáo dục:

- Mẫu đăng ký

- Bằng tốt nghiệp trung học nếu nộp đơn xin học.

- Bằng cao đẳng hoặc đại học nếu bạn xin cấp bằng thạc sĩ

- Đã đạt được trình độ học vấn cao nhất

- Hai lá thư khuyến nghị rằng một bức thư được viết bởi giáo sư

- Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc điểm TOEFL chính thức

- Kế hoạch học tập

- Giới thiệu bản thân

- Hồ sơ công việc đã hoàn thành (dành cho sinh viên thể thao hoặc nghệ thuật)

  1. Tài liệu tài chính:

2.1 Với sự tự cung tự cấp:

+ Bản tường trình tài khoản mới nhất của nhà tài trợ tài chính có hơn 10.000 USD hoặc chuyển tiền vào Hàn Quốc với số tiền 10.000 USD hoặc tương đương.

+ Người bảo lãnh phải có giấy chứng nhận đăng ký lao động hoặc giấy chứng nhận việc làm, tờ khai thuế tài sản, bảo lãnh tài chính (kể cả đơn)

2.2. Đối với học bổng học bổng:

+ Giấy chứng nhận học bổng

2.3. Các chương trình trao đổi học tập ở nước ngoài giữa các trường đại học

+ Lời mời của hiệu trưởng trường đại học hoặc miễn lệ phí.

(Ngoại trừ các tài liệu tài chính, hiệu trưởng các trường học có thể quyết định những tài liệu nào được yêu cầu phải cung cấp.) Yêu cầu một nhà tài trợ tài chính có cùng quốc tịch như người nộp đơn. Ứng viên).

Học phí và sinh hoạt phí (US $ / năm)

- Học ngôn ngữ 1.600 - 4.700

- 1.800 - 4.900

- Tốt nghiệp 2.500 - 4.000

- Chi phí nội trú là 200 - 400 USD / tháng

- Chi phí ăn uống 100-200 USD / tháng

Điều kiện sống và sinh hoạt ở Hàn Quốc khác nhau giữa các vùng, thường là từ 400.000 đến 500.000 won mỗi tháng, vì vậy bạn có thể sống thoải mái.

    4.Hỗ trợ học đường tại Hàn Quốc:

Bạn nhận được chỉ 300.000 won mỗi tháng cho cử nhân và 330.000 won mỗi tháng cho tiến sĩ (trung bình ở Hàn Quốc). Tuy nhiên, bạn không phải trả bất cứ điều gì ngoại trừ các dịch vụ nhỏ như 30.000 cơ sở trong khuôn viên. Sự hỗ trợ và dự án của Phòng thí nghiệm mới rất quan trọng (khoa môi trường: mỗi cử nhân được hỗ trợ 300.000, tiến sỹ 500.000, tương đương với học bổng Kosef). Ký túc xá có nhà bếp sinh viên, máy giặt, điều hòa không khí, lò sưởi, phòng thư viện, phòng âm thanh, phòng tập thể dục ...

   

phong cảnh hàn quốc

5.Làm việc nhiều hơn khi học tập tại Hàn Quốc:

Một lý do hấp dẫn để sinh viên quốc tế đến học tập tại Hàn Quốc là cơ hội việc làm. Trung bình, một sinh viên quốc tế được phép làm việc 28 giờ một tuần trong suốt khóa học và 8 giờ trong ngày nghỉ. Thu nhập mỗi giờ từ 7 đến 9 đô la Mỹ. Có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian học được bảo đảm, sinh viên quốc tế vẫn có thể làm việc và có đủ tiền để chi trả cho cuộc sống.

    6.Học bổng du học tại Hàn Quốc:

Học bổng của Đại học Hàn Quốc:

Các học bổng theo mẫu này sẽ được trao cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc. Giá trị học bổng có thể thay đổi dựa trên kết quả của mỗi học kỳ. Các ứng viên cần liên hệ với trường mà họ muốn áp dụng trực tiếp.

 Học bổng Chính phủ Hàn Quốc:

Bộ Giáo dục cung cấp một chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế từ các quốc gia mà Hàn Quốc có một hiệp định văn hoá song phương. Những người nhận học bổng sẽ góp phần tăng cường tình hữu nghị và liên kết với Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục và trao đổi với các doanh nghiệp trên toàn thế giới. .

Yêu cầu đối với ứng viên được xét học bổng chính phủ Hàn Quốc:

+ Chủ sở hữu học bổng phải là công dân của nước xin học bổng.

Tuổi của người nhận học bổng, tính đến ngày 1 tháng 9 của năm học bổng, phải dưới 40 tuổi. Lưu ý: Khóa học không giới hạn ở độ tuổi.

+ Người giữ học bổng phải có sức khoẻ về thể chất và tinh thần.

+ Sinh viên tốt nghiệp và nghiên cứu sinh (trước ngày 31 tháng 8 của năm xin nhập học) phải có bằng đại học hoặc đang trong thời gian chờ cấp bằng. Người có bằng tiến sĩ phải có bằng thạc sĩ hoặc được nhận.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg