Cần chuẩn bị hành lý đi du học Hàn Quốc gồm những gì

Khi đã nắm chắc được việc đỗ vào trường Đại học ở Hàn Quốc thì việc bạn cần làm ngay lúc này là chuẩn bị hành lý đi du học Hàn Quốc. Vậy hành lý đi du học Hàn gồm những gì? Tham khảo danh sách dưới đây nhé.

  1. Hồ sơ, giấy tờ tùy thân

Đây là những vật dụng hết sức quan trọng mà bạn cần mang theo để có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc và những giấy tờ cần thiết trong quá trình học tập và làm việc tại Hàn Quốc như hộ chiếu (trên 1 năm), ảnh thẻ, một số giấy tờ cần thiết và quan trọng bạn nên scan và lưu bằng file mềm để có thể in ra bất cứ lúc nào khi cần.

Xem thêm:

Cách phân loại các trường Đại học ở Hàn Quốc

Tiết học tiếng Hàn của viện ngôn ngữ thuộc Đại học Seoul

Tìm hiểu và chuẩn bị du học Hàn Quốc

  1. Vật dụng cá nhân

Những vật dụng cá nhân cần thiết khi bạn chuẩn bị du học Hàn, đến một đất nước mới, có một môi trường khí  hậu mới khác so với Việt Nam và bạn chưa biết nhiều gì về đất nước này thì việc chuẩn bị sẵn một số ít quần áo cần thiết phù hợp với mùa mà bạn sang, một ít thuốc, vật dụng cá nhân cần thiết như bàn chải đánh răng, gương, lược…

  1. Một ít đồ ăn nhẹ

Vì bạn mới sang một đất nước mới nên có lẽ bạn chưa quen được với thức ăn bên này, chính vì vậy nên mang theo một ít thức ăn nhẹ khi bạn sang đây như mỳ tôm, ruốc…Tại Hàn Quốc nghiêm cấm mang theo các loại nông sản, thịt khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

  1. Chuẩn bị tiền Hàn Quốc khi đi du học Hàn

Tiền Hàn Quốc bạn nên chuẩn bị mang theo một ít khi tới đất nước này vì khi mới sang bạn có thể chưa làm ngay được thẻ ngân hàng mà cần chi tiêu. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn ngay từ khi ở nhà nhé.

  1. Địa chỉ liên hệ khẩn cấp

Bạn nên cầm theo một quyển sổ tay nhỏ lưu trữ tất cả những địa chỉ cần thiết, đường dây nóng  mà có thể trợ giúp bạn khi bạn gặp khó khăn ở Hàn Quốc. Những thông tin này, giúp bạn có một cuộc sống an toàn khi ở Hàn.

  1. Bản đồ Hàn Quốc

Trước khi sang Hàn, hãy sắm cho mình một tấm bản đồ về Hàn Quốc mang theo bên mình. Cho dù bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh cũng đừng quên vấn đề này nhé.

  1. Từ điển Hàn Quốc

Mang theo một cuốn từ điển giúp cho việc học Hàn Quốc của bạn được nhanh chóng và bạn có thể sử dụng nó khi hỏi thăm đường, chào hỏi mọi người.

  1. Một món quà nhỏ

Bạn nên mang theo một món quà nhỏ để tặng giáo sư và có thể là những người bạn cùng phòng ký túc. Nếu bạn tìm được nhà dân để ở khi du học Hàn Quốc ngay từ khi ở Việt Nam thì việc chuẩn bị một món quà là điều vô cùng cần thiết để bạn có thể nhanh chóng làm quen với mọi người.

  1. Kế hoạch khi sinh sống và du học Hàn Quốc

Điều cuối cùng và có lẽ cũng là điều quan trọng nhất khi bạn đi du học Hàn Quốc thì việc lên một kế hoạch cụ thể khi đi du học Hàn như ngoài việc đi học có dự định đi làm thêm không, dự tính các khoản cần chi tiêu, kế hoạch học tập lên cao như thế nào. Và điều quan trọng nhất đó chính là hãy luôn bản lĩnh, tự tin và sẵn sàng cho những bước đi tương lai phía trước.

Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Du học Hàn Quốc

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg